Điều hòa hai chiều, máy sưởi dầu, máy sưởi gốm loại nào tốt nhất ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Máy sưởi ấm ngày nay được nhiều người quan tâm, nhằm bảo vệ sức khỏe người mua đồng, nhất là vào những ngày thời tiết giá lạnh.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị sưởi ấm khác nhau như quạt sưởi, đèn sưởi hồng ngoại, máy sưởi dầu, máy sưởi gốm, điều hòa 2 chiều…

Tuy nhiên, mọi người đang quan tâm và chú ý nhiều hơn đến 3 thiết bị sưởi được cho là tốt và có nhiều ưu điểm nhất như điều hòa 2 chiều, máy sưởi dầu, máy sưởi gốm. Vậy bạn đã biết loại thiết bị sưởi nào trong 3 loại này tốt nhất chưa?

Mỗi người sẽ có những nhu cầu sử dụng khác nhau nên dưới đây là những đánh giá về ưu nhược điểm của từng loại để bạn hiểu rõ hơn và có những lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình.

Ưu nhược điểm của điều hòa hai chiều khi sử dụng vào mùa đông là gì?

Điều hòa 2 chiều có khả năng làm ấm nhanh chóng
Điều hòa 2 chiều có khả năng làm ấm nhanh chóng

Ưu điểm:

Sử dụng điều hòa 2 chiều để sưởi ấm khá tiện lợi vì dùng được cả mùa đông và mùa hè. Đặc biệt với việc treo trên cao sẽ tiết kiệm diện tích và an toàn tuyệt đối nếu sử dụng cho trẻ nhỏ.

Ngoài ra, điều hòa hai chiều làm nóng bằng cách thổi hơi nóng nên khả năng làm ấm phòng rất nhanh và hiệu quả. Sử dụng được cho phòng ngủ có diện tích trên 20m2 khá hiệu quả.

Top MOD >>>  7 lý do có nên mua tủ lạnh Electrolux không? So sánh ưu nhược điểm

Khiếm khuyết

Tuy nhiên, sử dụng điều hòa hai chiều vẫn có một số nhược điểm

Chi phí đầu tư ban đầu khá đắt, loại rẻ nhất 8 triệu đồng, loại đắt có thể lên đến 20 triệu đồng. Tuy nhiên, khi sử dụng trong phòng kín vẫn gây cảm giác khô da. Ngoài ra, máy lạnh được lắp đặt cố định nên không thể di chuyển khi có nhu cầu.

Ưu nhược điểm của máy sưởi dầu khi sử dụng vào mùa đông là gì?

Máy sưởi dầu làm ấm tốt mà không làm khô da
Máy sưởi dầu làm ấm tốt mà không làm khô da

Máy sưởi dầu là một thiết bị được đánh giá tốt. Cùng xem sản phẩm có ưu nhược điểm gì nhé!

Ưu điểm

Khả năng sưởi ấm khá tốt. Hơi ấm tỏa ra từ từ nhưng tỏa khá đều khắp phòng, tạo cảm giác dễ chịu không bị thay đổi nhiệt độ quá nhanh và đột ngột. Đặc biệt không làm khô da, thích hợp sử dụng cho trẻ em.

Ngoài ra, sản phẩm được sản xuất với nhiều loại thanh nhiệt từ 9 đến 13 thanh phù hợp với từng căn phòng có diện tích khác nhau. Với công suất từ ​​2000W đến 2900W.

Sản phẩm có điều khiển từ xa và màn hình hiển thị nhiệt độ để bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ mong muốn. Ngoài ra, giá phơi thông minh khá chắc chắn sẽ phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ.

Khiếm khuyết

Nhược điểm của máy sưởi dầu là khá cồng kềnh, tuy có bánh xe di chuyển nhưng việc phải kê sát tường vào vị trí như từ tầng 1 lên tầng 2 rất khó và bất tiện. Cũng là sản phẩm được đánh giá là tốn điện. So với máy điều hòa không khí bằng gốm và máy sưởi, nó có lẽ đắt hơn một chút.

Top MOD >>>  9 máy lọc không khí của Nhật tốt nhất bù ẩm khử mùi cho phòng từ 15m2

Với nhiều gia đình, mức giá này còn khá cao nhưng với hiệu quả mà sản phẩm mang lại thì nhiều người chấp nhận đầu tư. Giá của sản phẩm giao động từ 1 – 5 triệu đồng.

Ưu nhược điểm của máy sưởi gốm khi sử dụng vào mùa đông là gì?

Máy sưởi gốm thiết kế nhỏ gọn giúp sưởi ấm tốt
Máy sưởi gốm thiết kế nhỏ gọn giúp sưởi ấm tốt

Ưu điểm

Máy sưởi ceramic làm ấm phòng khá nhanh, không bị khô da, sử dụng rất dễ chịu. Ngoài ra, máy sưởi gốm còn nhỏ gọn và có thể di chuyển dễ dàng hơn máy sưởi dầu.

Ngoài ra, máy sưởi gốm còn có thể giải nhiệt vào mùa hè nên đây là ưu điểm được nhiều người lựa chọn. Với công suất lớn nhất là 2000 W, máy sưởi gốm phù hợp với những căn phòng có diện tích dưới 15 mét vuông.

Khiếm khuyết

Một nhược điểm mà nhiều người chưa hài lòng ở chiếc máy sưởi gốm này là khá ồn. Nếu bạn sử dụng nó trong phòng ngủ, nó có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn hoặc của trẻ nhỏ.

Điều hòa hai chiều, máy sưởi dầu, máy sưởi ceramic nên mua loại nào?

Bạn nên dựa trên những đánh giá, phân tích ưu nhược điểm của các sản phẩm để lựa chọn cho gia đình mình một chiếc bình nóng lạnh tốt nhất.

Nếu không cần di chuyển thiết bị, cũng như không có điều hòa thì việc lắp điều hòa hai chiều cũng khá ổn, bạn có thể sử dụng cho mùa hè. Hoặc bạn cũng có thể chọn những chiếc máy sưởi gốm cho cả mùa đông và mùa hè, giá cả cũng khá hợp lý. Chỉ có tiếng ồn khá lớn vào ban đêm, nếu bạn không quan tâm đến điều này thì việc lựa chọn máy sưởi gốm là khá hợp lý.

Top MOD >>>  Báo giá máy lạnh Hitachi 1 chiều chính hãng rẻ nhất thị trường năm 2017

Nhưng với kinh nghiệm của mình thì lựa chọn máy sưởi dầu tốt hơn vì khả năng sưởi ấm khá tốt và dễ chịu. Có thể hơi đắt nhưng mùa đông ở nước ta không dài nên bạn chỉ sử dụng trong thời gian ngắn, thêm một chút chi phí trong thời gian này vẫn có thể chấp nhận được để có một mùa đông ấm áp. hơn.