Điều hòa công nghệ Inverter có thực sự tiết kiệm điệm?

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Nguyên lý làm việc của công nghệ biến tần

Có thể nói, công nghệ Inverter (hay còn gọi là công nghệ biến tần) là một bước đột phá trong công nghệ điều hòa không khí. Công nghệ này thay thế máy biến áp và bình ngưng trong máy điều hòa không khí bằng biến tần tạo ra công suất làm lạnh ở các tốc độ khác nhau. Bo mạch này có một cảm biến nhiệt độ, có thể cảm nhận sự gia tăng nhiệt độ trong nhà và ngoài trời, chẳng hạn như có nhiều người vào phòng hơn, để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Khả năng tiết kiệm điện của máy lạnh tích hợp công nghệ Inverter là chúng luôn duy trì phát điện đều đặn ở mức Trung bình và Thấp. Khi được bật, máy nén của máy điều hòa không khí biến tần bắt đầu chạy rất chậm và điều này giúp giảm lượng điện tiêu thụ trong quá trình hoạt động ban đầu này. Tốc độ quay vòng của máy nén được tăng lên cho đến khi đạt được nhiệt độ phòng mong muốn và duy trì ở tốc độ đó để duy trì nhiệt độ phòng ổn định.

Với máy điều hòa không khí thông thường, máy nén sẽ luôn chạy với tốc độ không đổi cho đến khi nhiệt độ trong phòng thấp hơn nhiệt độ mong muốn rồi dừng máy nén hoàn toàn. Máy nén sẽ tiếp tục chạy khi nhiệt độ phòng tăng lên. Do đó, máy nén của điều hòa thường phải khởi động và ngắt liên tục để ổn định nhiệt độ nên sẽ tốn điện hơn.

Top MOD >>>  Nên mua điều hòa Casper 12000btu nào tiết kiệm điện nhất hiện nay?

Lý thuyết so với thực tế

Có thể nói, khả năng tiết kiệm điện của điều hòa Inverter so với điều hòa thông thường vẫn chỉ là phỏng đoán hoặc cảm tính, bởi hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào xác định chính xác mức tiêu thụ điện của điều hòa inverter. khi sử dụng trong thực tế. Người tiêu dùng ngày nay không còn cách nào khác là chỉ dựa vào thông số kỹ thuật và quảng cáo của nhà sản xuất.

Theo các chuyên gia, máy lạnh Inverter thực sự tiết kiệm điện, nhưng khó tiết kiệm như quảng cáo vì còn phụ thuộc vào thói quen sử dụng, nhiệt độ môi trường và cách vận hành của người dùng. Ngoài ra, những sai lầm khi chọn mua điều hòa không đúng công suất so với căn phòng như dùng điều hòa công suất nhỏ cho phòng rộng, hay bật điều hòa ở nhiệt độ quá thấp cũng gây lãng phí điện khi sử dụng.

Vì vậy, để có thể thực sự chọn được chiếc điều hòa tiết kiệm điện nhất, người tiêu dùng nên chọn điều hòa có công suất làm lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng để không lãng phí điện năng. sử dụng điện. Ngoài ra, cũng cần chú ý đến hướng lắp đặt và các chi tiết kỹ thuật khác của điều hòa, đặc biệt là công suất tiêu thụ.