Điều hòa cây mini giá siêu rẻ và điều hòa di động: cần hiểu rõ để tránh nhầm lẫn

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Điều hòa cây trồng mini ”là một trong những cụm từ khá phổ biến mà nhiều người tìm kiếm khi cần một thiết bị làm mát trong mùa hè. Tuy nhiên, thuật ngữ này hiện đang bị lạm dụng cho nhiều thiết bị khác nhau, cụ thể:

1. Điều hòa cây mini chất lượng: điều hòa di động

Điều hòa cây mini
Máy lạnh di động có hình dáng giống máy điều hòa cây với kích thước mini

Dòng điều hòa này có thiết kế dạng cây, tủ đứng nhưng kích thước nhỏ hơn, về nguyên lý làm lạnh vẫn dựa vào gas lạnh để làm mát không khí.

Loại máy lạnh này được các nước Châu Âu gọi là “Máy lạnh di động”. Loại điều hòa này vẫn có cấu tạo là dàn nóng và dàn lạnh nhưng được tích hợp trong cùng một dàn nên chúng ta không thể nhìn thấy dàn nóng của điều hòa. Bên cạnh đó, để cài đặt kiểu Điều hòa không khí xách tay Điều này, người dùng cần tạo một lối thoát để thoát nước và khí nóng ra khỏi máy, chính vì vậy, vị trí lắp đặt máy lạnh này thường ở gần cửa sổ.

Về hiệu suất làm lạnh, chiếc điều hòa cây mini này hoàn toàn có khả năng làm mát căn phòng tương tự như những chiếc điều hòa treo tường hay điều hòa cây truyền thống.

2. Máy lạnh mini giá rẻ vài trăm nghìn đồng: Máy lạnh mini để bàn

Cây điều hòa mini
Điều hòa cây mini để bàn chạy pin hoặc qua cổng USB

Đây thực sự là một danh từ chỉ định không chính xác cho thiết bị này. Đây là thiết bị làm mát nhỏ bằng hơi nước, kết hợp giữa gió và nước để làm mát, nhưng do công suất nhỏ nên thực sự không có khả năng làm mát tốt mà chỉ có thể tạt nước vào mặt người dùng.

Top MOD >>>  So sánh điều hòa cây Daikin và LG xem loại nào tốt hơn?

Loài Điều hòa cây mini giá siêu rẻ Loại này thường hoạt động bằng pin hoặc kết nối với máy tính qua cổng USB nên người dùng thường đặt trên bàn làm việc nên được gọi là máy lạnh cây mini.

Theo chúng tôi, nếu bạn cần một thiết bị làm mát thì chiếc điều hòa cây mini giá siêu rẻ này không phải là một lựa chọn tốt, nhưng nếu bạn cần một thứ làm đồ chơi thì bạn cũng có thể mua vì nó rẻ chỉ dưới 200.000 đồng.

Trên thực tế, từ mùa hè năm 2018 đến nay, các thương hiệu đã tung ra thị trường rất nhiều mẫu điều hòa treo tường giá rẻ phù hợp với không gian phòng ngủ và các căn phòng khác của các gia đình, vì vậy bạn cũng có thể tham khảo dòng điều hòa này thay vì lựa chọn những thiết bị làm mát giá rẻ.

https://www.youtube.com/watch?v=LyYkN9fHJ_o

xem thêm Top 5 điều hòa giá rẻ hấp dẫn năm 2018