Điều hòa bị phun sương phải làm sao?

Điều hòa bị phun sương phải làm sao?
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Điều hòa nhiệt độ Hiện tượng phun sương là lỗi điển hình trên các dòng điều hòa, không ít gia đình gặp phải tình trạng này khi sử dụng điều hòa, tuy nhiên điều hòa phun sương sẽ gây khó chịu cho người sử dụng.

Máy lạnh bị phun sương

Máy lạnh bị phun sương

Máy lạnh bị phun sương nguyên nhân do đâu và cách xử lý

Theo các chuyên gia và thợ sửa điều hòa lâu năm, việc điều hòa phun sương, hơi ẩm, thậm chí là một vài giọt nước nhỏ là điều bình thường.

Thường trước khi bật điều hòa không khí, nhiệt độ và độ ẩm trong phòng cao. Nếu chúng ta bật điều hòa ở nhiệt độ thấp, lạnh nhiều sẽ khiến hơi ẩm bị ngưng tụ thành sương hoặc những hạt nước li ti.

Khi bật điều hòa, chế độ hút ẩm sẽ làm khô không khí trong phòng, không còn đọng hơi nước nữa và hiện tượng phun sương hay bắn vài giọt nước li ti cũng hết. Nói cách khác, tình trạng phun sương trong không khí là rất bình thường.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý xem nếu nước bắn ra nhiều, chảy thành giọt lớn, thậm chí chảy dọc tường thì nguyên nhân có thể do ống dẫn nước bị tắc, cần được vệ sinh.

Cần thường xuyên vệ sinh máy lạnh

Trong quá trình sử dụng, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, nồng độ bụi bẩn trong không khí rất nhiều, và để mang lại không khí trong lành cho căn phòng, máy điều hòa Phải hoạt động hết công suất để lọc bụi.

Top MOD >>>  Bảng giá điều hòa Midea cập nhập mới nhất tháng 4/2019

Tất nhiên, lượng bụi bẩn sẽ tích tụ ngày càng nhiều trên các tấm lọc trên bề mặt dàn lạnh, hay các đường ống dẫn nước nóng lạnh… điều này kéo dài sẽ khiến máy lạnh có mùi hôi, máy lạnh không thể làm lạnh hoặc thậm chí là Sự tích tụ của nấm mốc và bụi bẩn sẽ là những tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe hệ hô hấp của người sử dụng điều hòa, đặc biệt là những gia đình có trẻ sơ sinh và người già.

Vì vậy, bạn cần thường xuyên vệ sinh, lau chùi máy lạnh, vệ sinh lưới lọc bụi và xà ngang máy lạnh… Ngoài ra, định kỳ 6 tháng bạn cần báo kỹ thuật viên đến bảo dưỡng. Không khí luôn hoạt động tốt nhất.

Hi vọng với những thông tin trên bạn đã biết cách xử lý khi máy lạnh bị xịt nước, cũng như có biện pháp vệ sinh, bảo dưỡng để đảm bảo máy lạnh luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua những chiếc điều hòa chất lượng của các thương hiệu uy tín để đảm bảo hiệu quả làm mát / sưởi ấm tốt nhất.

>>>> Máy lạnh chất lượng tốt giá rẻ nhất

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.