Điều hòa bị đóng tuyết dàn lạnh xử lý thế nào

Điều hòa bị đóng tuyết dàn lạnh xử lý thế nào
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Đang sử dụng máy lạnhChắc hẳn không thể tránh khỏi lỗi xảy ra, và trong số những lỗi thường gặp trên điều hòa thì có lẽ điều hòa bị đóng tuyết là một trong những tình trạng khiến người dùng đau đầu nhất.

Vậy máy lạnh không đông đá là do đâu? Nguyên nhân khiến máy lạnh bị đóng tuyết? … làm thế nào để đối phó với tình trạng đóng băng? Cùng Vzone tìm hiểu và đưa ra cho mình câu trả lời chính xác nhất.

Máy lạnh bị đóng tuyết

Điều hòa bị đóng tuyết và cách khắc phục

Nguyên nhân điều hòa không đông đá

Sự cố đóng băng của dàn lạnh là một trong những sự cố thường gặp nhất đối với máy điều hòa không khí, và hiện tượng đóng băng có thể do một trong những nguyên nhân sau:

Máy lạnh bị đóng tuyết do tắc đường ống dẫn gas.

Ngoài ra dàn nóng có các đường ống nhỏ dễ bị bám tuyết làm tắc đường ống dẫn gas khiến gas thoát ra chậm hơn. Gas thổi chậm và tập trung ở đầu dàn lạnh và nhiệt độ thấp dễ gây ra hiện tượng đóng tuyết ở máy lạnh.

Máy lạnh bị đóng tuyết do thiếu gas

Khi khí yếu được thổi ra, quạt đang bật. máy điều hòa hoạt động không tốt và gas chỉ được thổi nhẹ ra bên ngoài không làm lạnh được và gây ra hiện tượng hơi lạnh tụ lại gần máy lạnh và gây đông tuyết.

Top MOD >>>  Chất lượng điều hòa Sunhouse 12000btu inverter SHR-AW12IC610 có tốt không?

Máy lạnh bị đóng tuyết do lắp đặt ống cọc không đúng kỹ thuật

Ống đồng là đường vận chuyển khi lạnh từ dàn nóng đến dàn lạnh và khi có hiện tượng co, tắc thì máy lạnh không truyền được hơi lạnh và không làm lạnh được. Một chút hơi lạnh sẽ không đi qua được và chỉ tụ lại gần dàn lạnh khiến nhiệt độ giảm sâu.

Tác hại của việc máy lạnh bị đóng băng

Điều hòa đóng tuyết đối với nhiều trẻ em là hiện tượng vui nhộn như trên tivi nhưng bên trong điều hòa lại ẩn chứa hàng nghìn con vi khuẩn có thể gây bệnh về đường hô hấp, nhất là đối với những người có sức đề kháng yếu như người già. và trẻ nhỏ.

Ngoài ra, dàn lạnh điều hòa không khí Việc đóng băng còn làm giảm khả năng điều hòa nhiệt độ của phòng, cùng với nước trong dàn lạnh (khi đá tan) gây ẩm ướt phòng và nhiều hệ lụy khác liên quan đến chập dây dẫn điện.

Làm thế nào để xử lý lạnh cóng

Tùy theo nguyên nhân gây ra hiện tượng máy lạnh bị đóng tuyết mà chúng ta có thể có những cách khắc phục khác nhau, đó là thay ống đồng, hoặc nạp gas bổ sung cho máy lạnh.

Để đảm bảo, hãy gọi thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp đến xem và khắc phục khi điều hòa của bạn bị đóng tuyết.

Top MOD >>>  HDR10+ là gì? Có gì khác so với chuẩn HDR10 trước đây?

Ngoài ra, để tránh tình trạng máy lạnh bị đóng tuyết, bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ để máy lạnh luôn ở trạng thái tốt nhất, tránh xảy ra tình trạng hỏng hóc rồi mới sửa chữa. .

Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn biết được nguyên nhân và có biện pháp khắc phục khi máy lạnh nhà mình bị đóng tuyết.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.