Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh như thế nào là tốt nhất ?

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh như thế nào là tốt nhất ?
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Chọn nhiệt độ cho tủ lạnh để vừa tiết kiệm điện, vừa mang lại hiệu quả cao nhất cho việc bảo quản thực phẩm vừa giữ được chất dinh dưỡng tối ưu trong đó, vừa có thể bảo quản lâu dài từng loại thực phẩm. Nó không phải là một điều đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời!

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp?

Nhiệt độ tủ lạnh hiện nay thường được đặt ở nhiều mức làm lạnh, cho biết mức nhiệt độ tăng dần hoặc giảm dần. Núm điều chỉnh nhiệt độ có vạch số hiển thị thường nằm bên trong tủ lạnh. Số dòng đầu tiên sẽ là nhiệt độ thấp nhất và nhiệt độ làm lạnh sẽ tăng dần đến lạnh nhất khi đến dòng cuối cùng. Bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ tủ lạnh theo lượng thực phẩm trong tủ lạnh.

Chọn nhiệt độ phù hợp cho máy làm mát

Nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh thường dành cho thực phẩm đã nấu chín hoặc chế biến sẵn, salad, nước sốt, nước ngọt,… Đây đều là những thực phẩm cần bảo quản tốt với nhiệt độ không quá thấp nhưng cũng không quá cao dễ phát sinh vi khuẩn. . Ngăn mát cũng dễ bị nhiễm khuẩn nếu không vệ sinh ngăn mát thường xuyên. Bạn có thể đặt nhiệt độ lý tưởng cho tủ mát là 0 độ C. Đối với những thực phẩm chưa sử dụng nên dùng hộp nhựa đậy kín và cất vào tủ lạnh để tránh mùi hôi và vi khuẩn lây lan sang các thực phẩm khác. có hại cho sức khỏe lâu dài.

Top MOD >>>  Bình thủy điện có tốn điện không? Cách chọn mua và sử dụng hiệu quả

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh như thế nào là tốt nhất ? 1Nhiệt độ của ngăn mát tủ lạnh để bảo quản thực phẩm không được quá lạnh.

Chọn nhiệt độ phù hợp cho tủ đông

Ngăn đá của tủ lạnh thường dùng để giữ đông thực phẩm hoặc bảo quản các loại thực phẩm đông lạnh. Ngoài ra, ngăn đá còn là nơi làm ra những viên đá mát lạnh, phục vụ nhu cầu giải khát của gia đình. Vì vậy, nên điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá xuống dưới 0 độ C. Nhiệt độ khoảng -18 độ C sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm được lâu, ở nhiệt độ này vi khuẩn không có cơ hội phát triển.

Nhiệt độ thích hợp cho ngăn rau

Nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh có nhiều mức để bạn lựa chọn nhưng nhiệt độ lý tưởng để bảo quản thực phẩm tươi sống sẽ từ 4 – 6 độ C, bạn không nên tiết kiệm điện mà để tủ lạnh ở mức quá cao. sẽ gây nhiễm trùng và ngộ độc thực phẩm, ngược lại, nếu nhiệt độ quá lạnh từ 0 đến 2 độ C có thể làm đông lạnh rau củ, làm mất chất dinh dưỡng tươi ngon.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh như thế nào là tốt nhất ? 2Ngăn rau cần được giữ ở nhiệt độ thích hợp để đảm bảo sức khỏe cho gia đình

Với những mẹo nhỏ để điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh đúng cách trên đây, hy vọng mọi người đã biết cách sử dụng tủ lạnh đúng cách và hiệu quả.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời