Điện thoại – smartphone chạy mạng 5G bao giờ ra mắt?

Điện thoại – smartphone chạy mạng 5G bao giờ ra mắt?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Cho đến nay, các thông tin đã xác nhận rằng những thiết bị di động đầu tiên có mạng 5G sẽ chính thức ra mắt vào năm 2019. Tuy nhiên, theo BGR, không giống như những cải tiến khác về camera, vi xử lý hay màn hình hiển thị, mạng 5G sẽ đẩy mạnh điện thoại thông minh đi đến một thiết kế lạc hậu.

5g điện thoại thông minh
Mạng 5G đã sẵn sàng để sử dụng, nhưng điện thoại thông minh 5G dự kiến ​​sẽ có thiết kế cực kỳ xấu xí

Vấn đề này là do mạng 5G sẽ dựa trên phổ tần số cao hơn so với mạng mà điện thoại thông minh đang sử dụng ngày nay. Mức tần số cao hơn cho phép các thiết bị truy cập mạng với tốc độ đa giga-bit, nhưng nó có một nhược điểm là khoảng cách truyền dẫn hẹp hơn so với tín hiệu dải trung hoặc dải thấp. của mạng 4G hoặc 3G.

Do đó, nếu người dùng cầm smartphone ở đúng vị trí của dải ăng-ten, tín hiệu mạng sẽ chập chờn hoặc mất hẳn. Do đó, thiết kế của điện thoại 5G yêu cầu nhiều dải ăng-ten hơn bình thường. Điều này dẫn đến những thay đổi về vật liệu, hình dạng và kích thước của điện thoại thông minh 5G – cồng kềnh, nặng hơn …

Một trong những hiện thực về điện thoại 5G là Z3 Play bị rò rỉ gần đây, đi kèm với phụ kiện Moto Mod 5G – với thiết kế giống như điện thoại thông minh năm 2003.

Top MOD >>>  Đèn led bị nhấp nháy phải làm gì?

Như vậy, với công nghệ 5G, người dùng điện thoại cỡ lớn và siêu mỏng hiện nay chắc chắn sẽ không còn động lực để nâng cấp lên thế hệ điện thoại mới có thiết kế xấu như vậy. Do đó, các chuyên gia của BGR cũng cho rằng sẽ còn khá lâu nữa các thương hiệu hàng đầu mới có thể áp dụng công nghệ này.

Tuy nhiên, có thông tin cần biết Galaxy S10, hay những chiếc smartphone của Samsung từ năm 2019 cũng đã được ứng dụng công nghệ 5G. Tựu chung lại vẫn còn khá mờ nhạt nên chúng ta chỉ có thể chờ đợi.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.