Điện thoại Nokia hiện thuộc sở hữu của ai, được sản xuất tại đâu?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Trước đây có thể nói dòng điện thoại NOkia đã chiếm lĩnh thị trường trong một thời gian dài, thì sau khi smartphone xuất hiện thì hãng dần lụi tàn nhưng từ vài năm trở lại đây thì thương hiệu này lại xuất hiện. với điện thoại thông minh mới.

Tuy nhiên, có một vấn đề khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn là Nokia thuộc sở hữu và sản xuất ở đâu.

Điện thoại nokia

Thương hiệu điện thoại Nokia của nước nào

Từ những năm 1960 đến trước năm 2007, Nokia được coi là “ông vua” trong làng điện thoại di động thế giới. Công ty Phần Lan này có ảnh hưởng đến thế giới với việc phát hành điện thoại di động nhỏ cầm tay đầu tiên.

Những chiếc điện thoại Nokia được mệnh danh là “cục gạch” với khả năng chống sốc, siêu bền, thậm chí nhiều người còn cho rằng nếu ném chiếc điện thoại này vào chó thì chó chết mà điện thoại vẫn không trầy xước. Ví dụ hài hước này cho thấy Nokia thực sự là một chiếc điện thoại siêu bền.

Không chỉ vậy, những chiếc điện thoại Nokia như Nokia N72, Nokia 1280, Nokia 110i… còn là những chiếc điện thoại pin khủng với thời gian sử dụng liên tục lên đến vài ngày. Nokia cũng tung ra nhiều loại từ phím thường, đến bàn phím Qwerty, lật, trượt … đáp ứng nhu cầu đa dạng từ người dùng.

Top MOD >>>  So sánh máy ảnh Sony A77 II và Nikon D810

Tuy nhiên, trước sự xuất hiện của iPhone 2 – thế hệ smartphone thống trị thị trường, dù được cứu vãn nhờ sự ra mắt của dòng smartphoen Lumia nhưng Nokia vẫn dần đánh mất vị thế dẫn đến phá sản và bị Microsoft thâu tóm.

Hiện tại, Nokia đang dần quay trở lại thị trường, được quản lý bởi HMD, ra mắt Nokia 2 vào năm 2015, Nokia 5 và gần đây nhất là Nokia 6 … với nhiều cải tiến vượt trội nhưng có lẽ vẫn chưa thực sự gây ấn tượng trước giới thượng lưu như Apple hay Samsung .

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam