Điện thoại IP – VOIP là gì? Có lợi ích gì khi sử dụng?

Điện thoại IP – VOIP là gì? Có lợi ích gì khi sử dụng?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Sự phát triển của công nghệ khiến điện thoại thông minh trở thành một phương tiện giao tiếp khá cơ bản của chúng ta. Với điện thoại thông minh và mạng internet và các ứng dụng như Messenger, Zalo, Skype, Viber … chúng ta có thể gọi điện mà không mất phí như gọi truyền thống, chỉ mất tiền internet hàng tháng.

Tuy nhiên, nó không thực sự được thiết kế cho các cuộc gọi qua internet nên chất lượng truyền tải các cuộc gọi qua các ứng dụng vẫn chưa thực sự khiến người dùng hài lòng. Và thế là những chiếc điện thoại IP ra đời.

Vậy điện thoại IP là gì? Lợi ích của việc sử dụng nó là gì? Cùng Vzone tìm hiểu và đưa ra câu trả lời cho mình nhé.

1. Điện thoại IP – VOIP là gì?

Điện thoại IP Ooma Telo
Điện thoại IP Ooma Telo là một trong những điện thoại iP được biết đến nhiều nhất hiện nay

Điện thoại IP Còn được gọi là điện thoại VOIP (Giao thức thoại qua Internet) là điện thoại được sử dụng trong mạng LAN hoặc mạng Internet. Nói một cách đơn giản, điện thoại IP hoạt động dựa trên nguyên tắc thoại qua internet (hoạt động tương tự như Skype).

2. Lợi ích của việc sử dụng điện thoại IP?

Điện thoại IP tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Với ưu điểm không tính cước gọi quốc tế và liên tỉnh, với việc nhiều công ty có nhiều chi nhánh đã lắp đặt hệ thống Tổng đài IP PBX. Sau đây là mô hình hoạt động giữa việc sử dụng điện thoại thông thường và điện thoại IP:

Top MOD >>>  So sánh điện thoại BlackBerry Priv và Samsung Galaxy Note 5
Điện thoại IP
Sự khác biệt giữa cuộc gọi thông thường (trái) và cuộc gọi IP (phải)

Điện thoại IP dễ cài đặt và cấu hình hơn nhiều so với hệ thống điện thoại thông thường: Tận dụng cơ sở hạ tầng sẵn có (Internet, mạng LAN, điện thoại thông thường …). Không cần dây điện thoại, dễ dàng mở rộng mà không cần nâng cấp phần cứng, người dùng có thể cắm điện thoại ở bất cứ đâu trong văn phòng của mình.

Và tất nhiên chất lượng cuộc gọi Điện thoại VOIP không thua kém các cuộc gọi analog thông thường.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời