DHA, ARA, Cholin nên được sử dụng như thế nào với trẻ nhỏ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Nhu cầu DHA, ARA và Choline đối với trẻ em:

DHA, ARA, Cholin rất cần thiết để trẻ dưới 2 tuổi phát triển và hoàn thiện các tế bào thần kinh, từ đó phát triển và hoàn thiện các chức năng hoạt động của não bộ. Vì vậy, việc cung cấp DHA, ARA, Choline cho trẻ lúc này là rất cần thiết, bằng mọi cách cần cung cấp đủ cho trẻ. Thông thường, sữa mẹ có hàm lượng DHA, ARA, Cholincao cao hơn sữa bò nên cần coi sữa mẹ là nguồn cung cấp các chất này tốt nhất. Các mẹ cần ăn uống đầy đủ và cân đối các chất dinh dưỡng để có nguồn sữa tốt để có đủ DHA, ARA, Cholin cho con. Trường hợp mẹ bị mất sữa hoặc không đủ sữa, sữa kém chất lượng thì cần sử dụng sữa bò có đủ hàm lượng DHA, ARA, Cholin để thay thế lượng sữa mẹ bị thiếu hụt.

Trẻ trên 2 tuổi vẫn cần DHA, ARA, Choline nhưng lúc này các tế bào thần kinh đã phát triển và hoàn thiện nên nhu cầu đó không còn cao và bức thiết như khi trẻ dưới 2 tuổi. Vì vậy chỉ cần cho trẻ ăn đủ chất, cân đối chất lượng sẽ có đủ DHA, ARA, Cholin cho hoạt động bình thường của não và cơ thể. Nhiều bà mẹ chưa hiểu hết điều này nhưng vẫn cho rằng con mình phải uống sữa bò bổ sung DHA, ARA, Cholin mới “khỏe, thông minh” nên ép con uống sữa theo định mức riêng (thường là khá. cao). mà không chú ý đến việc cho trẻ ăn cân đối các chất khác hoặc cho trẻ uống sữa hoàn toàn để trẻ không ăn các chất khác. Trẻ trên 2 tuổi chỉ cần ăn đủ và cân đối các chất dinh dưỡng sẽ có đủ DHA, ARA, Cholin cho hoạt động bình thường của não và cơ thể.

Trẻ trên 2 tuổi chỉ cần ăn đủ chất và cân đối là có đủ DHA, ARA, Cholin cho não và cơ thể hoạt động bình thường.

Bổ sung DHA, ARA, Choline cho bé như thế nào là đúng?

– Về ăn uống: Nước ta có các loại cá béo như cá, cá ngừ, trích, cát, cá chép, cá trê, mè, mực, cua, lươn, tôm … chứa nhiều Omega-3 và trứng (gà, vịt) chứa nhiều Cholin. Ăn hai bữa cá, trứng mỗi tuần, cũng có đủ DHA, Cholin. Nước ta cũng có nguồn dầu (đậu nành, hướng dương, mè, dầu bắp) chứa Omega-3, Omega-6 và các loại Acid-oleic sẽ giúp cơ thể có nhiều DHA, ARA, Choline (đối với trẻ lớn hoặc người lớn có khả năng trao đổi chất).

– Về chất lượng sữa: Vẫn có những loại sữa bò không bổ sung hoặc chỉ bổ sung tiền chất hoặc bổ sung DHA, ARA, Choline nhưng không đủ hàm lượng. Khi dùng sữa bò để thay thế lượng sữa mẹ thiếu, cần dùng đúng loại sữa bò có đủ hàm lượng DHA, ARA, Choline. Hàm lượng được coi là đủ trong 100g sữa bột gồm: DHA = 74mg (tức 17mg / 100kcalo); ARA = 152mg (tức là 34mg / 100kcalo); Choline = 160mg / lít (tức là 24mg / 100kcalo).

– Về sản phẩm: Đối với đối tượng cần sữa (trẻ dưới 2 tuổi), sản phẩm tốt nhất là sữa bò với hàm lượng DHA, ARA, Choline đầy đủ. Dùng cho các đối tượng không có nhu cầu hoặc không thích dùng sữa (như trẻ già, người đang cho con bú, bà mẹ bỉm sữa nhưng nghi ngờ sữa không tốt, bà mẹ sau sinh bị rối loạn tâm thần, người mắc các bệnh về não, mắt, gan, da…) bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng Natural omega 3-6-9. Loại này chứa omega-3 từ dầu cá hồi nguyên chất và omega 6-9, được làm dưới dạng viên nang, không pha với sữa. Dùng loại này sẽ có đủ DHA, ARA, Choline nhưng tiện lợi và tiết kiệm hơn.

Top MOD >>>  So sánh sự khác biệt giữa hai dòng sữa bột cho bé Friso Gold và Frisolac Gold