Đẹp da hơn với việc sử dụng điện thoại di động đúng cách

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Điện thoại di động được coi là phát minh vĩ đại nhất của thời đại ngày nay bởi nó là công cụ gắn kết mọi người lại gần nhau hơn, giúp chúng ta liên lạc dễ dàng hơn, làm việc tốt hơn.

Điện thoại di động cũng là một tác nhân không ngờ khiến làn da của bạn trở nên xấu đi đấy!

Tuy nhiên, hãy thử tưởng tượng, bạn không bao giờ rửa điện thoại, và việc lau điện thoại chỉ thỉnh thoảng chứ không thể khử trùng được, vừa ăn vừa cầm điện thoại, vừa đi vừa cầm điện thoại. điện thoại, vừa chơi vừa cầm điện thoại, vừa ngủ vừa cầm điện thoại, thậm chí vừa đi vệ sinh vừa cầm điện thoại. Chưa kể bạn có thể dễ dàng đặt điện thoại của mình trong một chiếc túi đầy vi khuẩn hoặc nhét nó vào một góc ở đâu đó. Đó cũng là nguyên nhân khiến dế yêu của bạn có thể trở thành “ổ vi trùng” mà chính bạn cũng không ngờ tới.

Ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe của điện thoại, loại “vi khuẩn di động” này có thể khiến da bạn dễ bị nhiễm trùng. Tiến sĩ Debra Jaliman, bác sĩ da liễu người Anh cho biết, vi trùng và vi khuẩn có thể dễ dàng truyền trực tiếp từ điện thoại lên mặt khi bạn gọi điện thoại hoặc qua đôi tay xinh xắn của bạn. Những vi khuẩn này là nguyên nhân khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn và hình thành mụn. Bạn muốn có làn da mịn màng mà vẫn có thể sử dụng điện thoại bình thường?

Top MOD >>>  Số thẻ tín dụng là gì? Những bí ẩn có thể bạn chưa biết về chữ số trên thẻ credit

Sử dụng tai nghe hoặc loa ngoài khi thực hiện cuộc gọi

Thay vì trả lời điện thoại trực tiếp, hãy sử dụng tai nghe hoặc loa ngoài để thực hiện cuộc gọi

Để hạn chế bề mặt của điện thoại di động tiếp xúc với khuôn mặt của bạn, bạn có thể sử dụng tai nghe hoặc loa ngoài. Đây là cách đơn giản nhất để bạn nhận cuộc gọi mà vẫn giữ an toàn cho làn da. Điều này cũng sẽ ngăn sóng từ điện thoại đến não của bạn.

Làm sạch điện thoại của bạn mỗi ngày

Để làm cho điện thoại của bạn sạch hơn, hãy lau điện thoại của bạn hàng ngày bằng khăn mỏng

Đầu tiên, hãy loại bỏ suy nghĩ “điện thoại của tôi sạch sẽ” khỏi tâm trí bạn. Chắc chắn điện thoại của bạn có rất nhiều vi khuẩn và vi trùng. Ngay cả khi bạn cố gắng giữ thú cưng của mình ở một nơi sạch sẽ, vẫn có nguy cơ chúng bị bẩn và không bao giờ có thể sạch hoàn toàn.

Do đó, hàng ngày, hãy lau điện thoại bằng một miếng vải nhỏ và mềm, lau lần lượt màn hình, mặt sau và các nút khóa hoặc phích cắm. Nó chắc chắn không thể loại bỏ vi khuẩn, nhưng nó cũng giúp điện thoại của bạn sạch hơn đáng kể.

Không nghe điện thoại gần tai

Lực của tay khi bạn cầm điện thoại quá gần tai hoặc mặt có thể gây ra “mụn cơ học” – một tình trạng xảy ra khi các tuyến dầu trên cơ mặt bị kích thích và dẫn đến mụn. Nếu bạn không có tai nghe rời, hãy cầm điện thoại nhẹ vào tai và không ấn quá mạnh để tránh gây áp lực lên mặt. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên mua một chiếc tai nghe, bạn sẽ vừa tiện lợi hơn trong việc nghe nhạc vừa bảo vệ sức khỏe của mình.

Top MOD >>>  Có nên mua phấn phủ Geo Lamy-Sem Pre?

Không sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh

Nhiều bạn có thói quen mang cả điện thoại vào nhà tắm. Hãy nhớ rằng phòng vệ sinh không phải là nơi sạch sẽ và lý tưởng để bạn sử dụng điện thoại. Có rất nhiều vi khuẩn trong phòng tắm mà bạn không thể ngờ tới, vì vậy hãy sử dụng điện thoại của bạn ở bất cứ đâu… ngoại trừ nhà vệ sinh!

Việc chăm sóc da hàng ngày sẽ ngăn ngừa bụi bẩn xâm nhập vào bên trong da

Ngoài ra, bạn phải luôn nhớ chăm sóc da thường xuyên. Nếu “kẻ thù” của bạn là mụn, đừng quên chăm sóc da đúng cách bằng các sản phẩm có thành phần trị mụn như axit salicylic hoặc benzoyl peroxide. Bên cạnh đó, các bước chăm sóc da và làm sạch da mặt mỗi ngày cũng cần được thực hiện đầy đủ.

Hương giang

sợi tổng hợp

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam