Đèn sưởi bằng Halogen là gì? Dùng có tốt hay không?

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

1. Đèn sưởi Halogen là gì?

Đèn sưởi Halogen là loại đèn sưởi sử dụng bóng đèn chứa khí Halogen (hợp chất của Argon và Nitơ) để biến đổi điện năng thành nhiệt năng, đốt nóng không khí bằng cách đốt cháy oxy để sinh nhiệt.

Đèn sưởi halogen

Đèn sưởi Halogen là gì?

Đèn sưởi Halogen thường sẽ có từ 2 đến 5 bóng với các chế độ lựa chọn bóng để sử dụng theo các nhu cầu khác nhau.

2. Ưu điểm của đèn sưởi Halogen

Với công suất hoạt động khá cao (từ 500 – 800W), điện năng tiêu thụ không quá cao so với các thiết bị sưởi khác như quạt sưởi ,. . .

Nếu sử dụng ở mức công suất cao nhất, một giờ sưởi Halogen sẽ tiêu tốn từ 0,5 – 0,8 KW điện. Máy sưởi halogen có thể được lắp đặt trong phòng tắm, phòng ngủ hoặc thậm chí là phòng khách.

Đèn sưởi halogen

Máy sưởi halogen dễ tháo rời

Máy sưởi Halogen được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng tháo lắp và bảo quản. Với loại đèn sưởi này, thời gian bảo hành khoảng 1 năm và giá thành khá rẻ chỉ từ 500.000 đồng đến khoảng 800.000 đồng nên phù hợp với túi tiền của hầu hết các gia đình.

3. Nhược điểm của máy sưởi Halogen

Với cơ chế đốt cháy oxy để sinh nhiệt, máy sưởi halogen khi sử dụng có thể gây khô da, hoặc thêm khả năng thiếu oxy nếu phòng quá kín. Để khắc phục điều này, phòng tắm sử dụng máy sưởi Halogen cần có cửa thông gió để bổ sung oxy cho không gian khi máy sưởi được sử dụng.

Top MOD >>>  Đánh giá máy ép trái cây Philips HR1855 có tốt không, giá bao nhiêu?

Đèn sưởi có nhiệt độ khá cao nên có thể gây bỏng nếu tiếp xúc trực tiếp với đèn khi đang hoạt động. Mặt khác, độ sáng của đèn khá lớn nên gây chói mắt khi sử dụng trong phòng tối.

Đèn sưởi halogen

Cần thông gió trong phòng tắm khi sử dụng máy sưởi Halogen

Máy sưởi cần được để ở nơi an toàn, cao ráo, khô ráo, tránh xa tầm tay trẻ em, thận trọng khi sử dụng trong gia đình có trẻ nhỏ.

Khi sử dụng đèn Halogen cần phải bật trước 5 đến 10 phút vì loại máy sưởi này không có khả năng làm ấm ngay vì cần thời gian đốt cháy oxy để làm nóng môi trường. Loại đèn này cũng không có khả năng tích nhiệt sau khi tắt nên chỉ tắt khi không có nhu cầu sử dụng nữa.

Với giá thành rẻ, đèn sưởi Halogen khá phù hợp với những gia đình có kinh tế eo hẹp. Sản phẩm nào cũng có những ưu nhược điểm riêng, chỉ cần bạn biết cách sắp xếp và sử dụng thì nó vẫn là sản phẩm sưởi nhà tắm hữu ích trong các ngành công nghiệp mùa đông lạnh giá.