Dấu hiệu cho thấy bạn nên bảo dưỡng tủ lạnh

Dấu hiệu cho thấy bạn nên bảo dưỡng tủ lạnh

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

>>>> Tìm hiểu toàn tập về điện mặt trời tại: https://vietnamsolar.vn/lap-dat-dien-mat-troi/

Tủ lạnh là một thiết bị gia dụng thần kỳ giúp chúng ta bảo quản giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm. Do đó, tần suất hoạt động của tủ lạnh dường như là 24/24, chỉ khi ‘mất điện’ mới tắt.

Nhưng đến một ngày, bạn giật mình thấy một số dấu hiệu bất thường như phát ra âm thanh lạ, máy không đông hoặc làm lạnh chậm? Đó là khi bạn nên bảo dưỡng tủ lạnh hoặc tệ hơn là thay tủ lạnh mới. Dưới đây sẽ là phần giải thích chi tiết hơn về những hiện tượng này.

Âm thanh “lạ” hét lên liên tục

Chắc chắn: bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt giữa âm thanh động cơ của tủ lạnh mới mua so với tủ lạnh đã được sử dụng trong một thời gian dài.

bảo dưỡng tủ lạnh
Tủ lạnh phát ra tiếng ồn khó chịu

Nếu bạn nghe thấy tiếng hú “lạ” liên tục hoặc lâu ngày tủ lạnh kêu “rít, kêu” thì bạn cần đi kiểm tra ngay. Vì động cơ tủ lạnh của bạn đang cần được “chăm sóc” đặc biệt ngay bây giờ!

Nhiệt lượng tỏa ra quá nóng

Bất kỳ động cơ nào khi hoạt động, chúng sẽ sinh ra một nhiệt lượng nhất định. Cả tủ lạnh của bạn nữa!

bảo dưỡng tủ lạnh
Liên hệ với dịch vụ ngay lập tức nếu nhiệt độ tủ lạnh tăng đột ngột

Tuy nhiên, tại một thời điểm nào đó, bạn cảm thấy hơi nóng tỏa ra từ phía sau tủ lạnh, và thậm chí xung quanh tủ lạnh. Đừng nghĩ chuyện gì đang xảy ra! Hãy tìm người sửa chữa thiết bị điện ngay lập tức, ngay cả khi bạn đã biết những lưu ý về cách sử dụng tủ lạnh đúng cách.

Đóng tuyết hoặc rò rỉ nước

Chức năng của tủ lạnh là cung cấp nhiệt độ thích hợp để bảo quản thực phẩm. Kết quả là sẽ không bao giờ có hiện tượng rò rỉ hay đóng tuyết quá mức bình thường (có một số trường hợp đóng tuyết ngay cả ngoài cửa tủ lạnh)

bảo dưỡng tủ lạnh
Tuyết rơi dày đặc cũng rất đáng lo ngại

Khi thấy những hiện tượng này hãy liên hệ ngay với thợ sửa điện lạnh để cải thiện tình trạng này.

Thức ăn, thức ăn nhanh hỏng

Thực phẩm, bao gồm cả thực phẩm chế biến, sẽ trở nên dễ hỏng hơn khi chúng được bảo quản trong tủ lạnh. Hầu hết, ít ai để ý đến thực phẩm ôi thiu, ôi thiu trong tủ lạnh do nhiệt độ tủ lạnh.

bảo dưỡng tủ lạnh
Thực phẩm được bảo quản kém cho thấy ‘ngày tàn’ của tủ lạnh đã gần kề

Tuy nhiên, tủ lạnh “có vấn đề” sẽ là nguyên nhân sâu xa dẫn đến những hiện tượng này mà bạn không hề hay biết!

Xuất hiện vết nứt, bong tróc sơn

Những vết nứt trên thành tủ lạnh và lớp sơn bong tróc trên tường là dấu hiệu của tủ lạnh đã sử dụng lâu ngày và không được bảo dưỡng đúng cách.

bảo dưỡng tủ lạnh
Bong bóng rất nguy hiểm và có thể gây điện giật

Khi lớp sơn bị bong ra, phần kim loại trong kết cấu tủ lạnh sẽ rất dễ bị hở. Điều này rất nguy hiểm cho người sử dụng, vì có thể bị điện giật bất cứ lúc nào.

Cố gắng để ý các vết nứt và lớp sơn bị bong tróc, khi bạn vô tình vẫy tay ở gần đó, bạn sẽ cảm thấy tê liệt. Đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị điện giật nhẹ, vì dòng điện đang rò rỉ ra bên ngoài mà không có lớp cách điện.

Tốc độ làm lạnh thực phẩm chậm

Nhiệt độ trong tủ lạnh, bạn có thể điều chỉnh theo ý thích để bảo quản thực phẩm tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn thấy thực phẩm cũng như một số thực phẩm khác không được mát như lúc mới sử dụng tủ lạnh thì bạn nên kiểm tra xem hệ thống gas tủ lạnh có vấn đề gì không?

bảo dưỡng tủ lạnh
Tốc độ làm lạnh chậm có thể do gas yếu

Hãy tham khảo tất tần tật về cách thay gas cho tủ lạnh để sớm khắc phục tình trạng này.

Nếu được gọi một người thợ đến bảo dưỡng tủ lạnh Gặp các vấn đề trên nhưng vẫn không được, hãy thử mua tủ lạnh mới với tiêu chí an toàn, bảo quản thực phẩm tốt hơn bạn nhé!

Top MOD >>>  Nệm cao su tổng hợp Kim Cương có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *