Danh sách các nước miễn visa cho Việt Nam cập nhật năm 2021

Tất cả chúng ta đều muốn có thị thực cho toàn thế giới, cho cả lục địa. Để việc du lịch năm châu trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, bạn cần tìm hiểu một số quốc gia miễn thị thực cho Việt Nam. Hãy cùng Vzone điểm qua danh sách các Quốc gia Miễn thị thực vào Việt Nam năm 2021 nhé!

Có nguồn gốc từ Tháng 4 năm 2021Hệ thống cửa hàng Thế Giới Di Động và Vzone mở bán vé máy bay nội địa của tất cả các hãng hàng không Việt Nam bao gồm: Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Vietravel Airlines. Dịch vụ vé máy bay của Vzone luôn có nhiều ưu đãi về giá, chính sách hoàn, hủy.

Ngày thứ nhất Các nước miễn thị thực cho người Việt Nam có thời hạn lưu trú

Tên quốc gia Thời gian lưu trú tối đa Ghi chú
nước Thái Lan 30 ngày
Singapore 30 ngày
Malaysia 30 ngày
Indonesia 30 ngày Không được phép kéo dài thời gian lưu trú.
Phi-líp-pin 21 ngày Có các chuyến bay khứ hồi.
Nước Lào 30 ngày
Campuchia 30 ngày
Myanmar 14 ngày Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng để xuất, nhập cảnh, quá cảnh.
Brunei 14 ngày
Kyrgyzstan 30 ngày Miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông.
Panama 180 ngày
Ecuador 90 ngày
Haiti 90 ngày
Quần đảo Turks và Caicos 30 ngày Tại Quần đảo Turks và Caicos, du khách cần có bằng chứng xác nhận giá vé khứ hồi.
Cộng hòa Dominica 30 ngày
Liên bang Micronesia 30 ngày
Top MOD >>>  Miu Lê và top 10 bài hát hay, ấn tượng nhất bạn không nên bỏ lỡ

Lưu ý: Tại các quốc gia miễn thị thực sau đây cho công dân Việt Nam, hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng.

Nguồn: lansuvietnam.gov.vn cập nhật ngày 12/09/2021

2 Visa tại các nước đến: Visa khi đến

Visa Khi Đến là thị thực được cấp khi đến sân bay quốc tế. Bạn sẽ phải mang theo hộ chiếu, ảnh thẻ và vé máy bay khứ hồi, tiền mặt và phí visa để làm thủ tục tại sân bay. . Các quốc gia cấp thị thực tại sân bay đến hoặc miễn thị thực có điều kiện cho công dân Việt Nam bao gồm:

Cộng hòa Maldives (Quần đảo Thái Bình Dương):

  • Nhân viên xuất nhập cảnh sẽ đóng dấu miễn thị thực trong 30 ngày nếu bạn xuất trình hộ chiếu hợp lệ, vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn.
  • Ngoài ra còn có một biển báo “cấm làm việc” để ngăn cản những người lao động có thị thực du lịch này đến làm việc. (Nguồn: https://www.gov.uk/)

Đông Timor: Hải quan sân bay Đông Timor sẽ cấp visa nhập cảnh cho bạn với mức phí 30 USD. 100 đô la Mỹ và vé khứ hồi phải được xuất trình khi nhập cảnh (chỉ phải xuất trình 100 đô la Mỹ, không cần trả lại).

Danh sách các quốc gia miễn thị thực

Tiếng Nepal: Nếu đến Nepal, bạn sẽ phải trả phí visa 30 USD trong 15 ngày, ảnh thẻ có kích thước bằng hộ chiếu. Ngoài ra, bạn sẽ cần phải thêm một trang trống vào thị thực của mình để thị thực của bạn được đóng dấu tại Sân bay Kathmandu. (Nguồn: https://www.immigration.gov.np/)

Sri Lanka: Là một quần đảo xinh đẹp luôn sẵn sàng chào đón du khách từ khắp nơi trên thế giới. Bạn nên nộp đơn xin thị thực trực tuyến và thanh toán phí xin thị thực trực tuyến. Tất cả những gì bạn cần làm là in xác nhận khi đến sân bay để làm thủ tục. (Nguồn: https://www.eta.gov.lk/)

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE): Nếu bạn đi trên hai hãng hàng không của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là Emirates và Etihad, bạn sẽ được ưu đãi và có thể dễ dàng xin visa trực tuyến trước khi bay tới đây. (Nguồn: https://www.emirates.com/)

    Các quốc gia cấp thị thực tại sân bay

Ấn Độ: Người lao động Việt Nam được cấp visa trực tiếp tại 4 sân bay của Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Calcutta. Thời gian xin thị thực ở Ấn Độ không quá 30 ngày. Chi phí xin thị thực là $ 60, là một lần (một lần). (Nguồn: https://www.india.gov.in/)

Nam Triều Tiên:

  • Du khách bay thẳng đến đảo Jeju không cần thị thực.
  • Nếu bạn muốn đi du lịch các nơi khác, bạn cần phải xin visa du lịch Hàn Quốc.
Top MOD >>>  22 mẹo kẻ mắt các nàng cần biết

Đài Loan: Nếu bạn có thị thực trong nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand và thị thực Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ nhập cư) còn hiệu lực, bạn được miễn thị thực nhập cảnh và ở lại Đài Loan với điều kiện là họ chưa từng làm việc ở nước ngoài. (Nguồn: Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam)

3Quốc gia / vùng lãnh thổ cấp thị thực miễn phí cho người Việt Nam

Đối với các nước như Algeria, Afghanistan, Mongolia, Nicaragua, Romania và Cuba, các nước cấp visa cho người Việt Nam hoàn toàn miễn phí.

Khi đến du lịch tại các quốc gia này, công dân Việt Nam sẽ có những trải nghiệm thú vị nhất, thủ tục dễ dàng nhất nhằm tiết kiệm thời gian và linh hoạt hơn cho du khách Việt Nam.

Quốc gia / vùng lãnh thổ cấp thị thực miễn phí cho người Việt Nam

Nguồn: lansuvietnam.gov.vn cập nhật ngày 12/09/2021

lần thứ 4 Một số lưu ý

Nếu bạn đến một quốc gia miễn thị thực, điều đó không có nghĩa là cơ quan hải quan sân bay hoặc đường bộ chắc chắn sẽ cho phép bạn nhập cảnh.

Bạn cần tìm hiểu và tuân thủ các quy tắc trong lĩnh vực này, chẳng hạn như:

thị thực nước ngoài

Bài viết đã xem xét mọi thứ về danh sách các quốc gia miễn thị thực cho Việt Nam, được cập nhật vào năm 2021, hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !