Đánh giá TV OLED LG 55EC9300: Chất lượng hình ảnh tuyệt hảo

Đánh giá TV OLED LG 55EC9300: Chất lượng hình ảnh tuyệt hảo
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Ưu điểm: TV OLED 55EC9300 của LG có chất lượng hình ảnh tốt hơn so với TV LCD và plasma, với độ sâu và độ sáng hình ảnh tốt. Màn hình có độ sâu hình ảnh ổn định trong cả phòng sáng và phòng tối, màu sắc trung thực, góc nhìn tốt hơn tất cả các TV LCD LED khác. Độ phân giải 1080p rất phù hợp với kích thước màn hình 55 inch. Thiết kế của 55EC9300 với màn hình cong rất ấn tượng.

Khiếm khuyết: mặc dù là TV OLED có giá thấp nhất trong dòng nhưng 55EC9300 vẫn khá đắt. Bộ xử lý video và độ chính xác màu sắc vẫn chưa ngang bằng với công nghệ ngày nay và màn hình cong có một số sai sót về hình ảnh.

Thiết kế

Mặc dù hầu hết mọi người đều tập trung vào chất lượng hình ảnh khi mua TV OLED, nhưng thiết kế của TV vẫn có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với nhiều người mua. Và 55EC9300 có lẽ là một trong những chiếc TV có thiết kế đẹp mắt, dễ dàng thu hút những khách hàng thích vẻ ngoài mỏng manh như tương lai của những chiếc TV hiện nay.

Khác với Samsung KN55S9C có thiết kế khá to và cồng kềnh, 55EC9300 tận dụng công nghệ OLED để giảm độ dày của màn hình xuống dưới 1 inch. Hầu hết các TV LG đều có màn hình dày khoảng ¼ inch.

Màn hình mỏng của 55EC9300

Màn hình mỏng của 55EC9300

Để màn hình của TV mỏng như vậy, toàn bộ loa ngoài, ổ cắm nguồn, cổng HDMI và các kết nối khác phải được đặt ở giữa mặt sau của máy và phần này dày khoảng 1,5 inch.

Giống như nhiều TV OLED và LED thế hệ mới hiện nay, màn hình của 55EC9300 được làm cong. Mặc dù độ cong màn hình của 55EC9300 không bằng Samsung UNHU9000 nhưng thiết kế màn hình cong vẫn rất đáng chú ý, đặc biệt là khi nhìn từ một góc nghiêng.

Màn hình cong của 55EC9300

Màn hình cong của 55EC9300

LG đã khéo léo nâng cao thiết kế cong của màn hình với chân máy cũng có thiết kế cong mềm mại với màu bạc trơn làm tăng thêm vẻ đẹp tổng thể của EC9300. Chân máy vừa tạo cảm giác màn hình nổi mà vẫn giữ tivi rất chắc chắn. Hạn chế duy nhất của giá ba chân là thiếu khớp xoay. Bạn cũng có thể tháo chân máy để gắn TV lên giá treo tường bằng giá treo chuyên dụng.

Top MOD >>>  Đánh giá điều hòa LG 13000btu inverter V13APH: có tốt không?

Chân máy cong mềm mại và độc đáo của 55EC9300

Chân máy cong mềm mại và độc đáo của 55EC9300

Điều khiển từ xa của 55EC9300 có kích thước nhỏ hơn. Đũa điều khiển cũng có ít nút hơn và không có nhiều đèn chiếu hậu. Các nút điều khiển của 55EC9300 vừa vặn trong tay và dễ dàng tiếp cận các phím và con lăn ngay cả khi bạn dùng ngón tay cái để bấm. Bạn không cần hướng điều khiển từ xa vào TV để TV nhận tín hiệu từ điều khiển.

Điều khiển nhỏ phù hợp với ít nút

Điều khiển nhỏ với vài nút

Tính năng cảm biến chuyển động cũng rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần vẫy chiếc đũa thần của mình trên màn hình giống như sử dụng bộ điều khiển của máy chơi game Wii. Tính năng này rất hữu ích khi chuyển đổi giữa các mục trên màn hình, đặc biệt là khi bạn đang sử dụng nhiều mục trên màn hình cùng một lúc. Các điều khiển khá chính xác, đặc biệt khi bạn đặt tốc độ con trỏ chậm và con lăn rất tuyệt khi bạn phải cuộn qua các menu dài.

Tuy nhiên, nút chọn / OK vẫn có vấn đề vì bạn phải cuộn để chọn nó. Con lăn quá cứng và tệ hơn là con lăn rất dễ lăn khi bạn đang cố gắng nhấn nút để chọn. Một vấn đề khác là con trỏ trên màn hình biến mất rất nhanh và bạn cần nhấn một nút hoặc lắc điều khiển để đưa con trỏ trở lại màn hình.

Đặc tính

Một số tính năng chính của EC9300

Công nghệ màn hình: OLED

Hình dạng màn hình: cong

Tính năng TV thông minh: có

Hộp điều khiển cáp: có

Công nghệ 3D: Thụ động

Bề mặt màn hình: mịn

DLNA: Ảnh / nhạc / video

Đồng bộ hóa màn hình với điện thoại: có

Độ phân giải: 1080p

Điều khiển từ xa: với cảm biến chuyển động

Máy phát hồng ngoại: được tích hợp trong máy

Kính 3D đi kèm: 4 cặp

Tốc độ làm mới: 240Hz

Cổng USB đa phương tiện: Ảnh / nhạc / video

Điều khiển TV qua ứng dụng điện thoại: có

Ngoài ra, người dùng có thể chọn mua thêm camera AN-VC500 cho ứng dụng Skype và kính Dual-Play 3D.

Top MOD >>>  3 quy tắc vàng giúp bạn mua điều hòa tiết kiệm điện nhất

Công nghệ 3D thụ động của LG được tích hợp vào 55EC9300, đi kèm với hai cặp kính 3D thông thường và hai cặp kính “kẹp” được thiết kế cho những người thường xuyên đeo kính.

Kính 3D tiêu chuẩn và kính 3D

Kính 3D tiêu chuẩn và kính 3D “kẹp vào” để gắn vào kính thông thường

kính 3d

Kính 3D “clip-on” gắn trên kính thông thường

Tính năng của Smart TV: 55EC9300 sử dụng hệ điều hành Web OS mang đến giao diện và khả năng hoạt động đơn giản mà bạn thường thấy ở các mẫu TV cao cấp. Giao diện của EC9300 rất ấn tượng với cách bố trí các biểu tượng đầy màu sắc. Bạn chỉ cần nhấn phím Home trên remote để mở giao diện Smart TV. Giao diện bao gồm một dải “thẻ” tương ứng với các ứng dụng xếp cạnh nhau. Các tab này ở trên nhưng không che khuất chương trình hoặc ứng dụng bạn đang xem. Chương trình đang bật sẽ vẫn ở chế độ hiển thị toàn màn hình, không thu nhỏ thành cửa sổ hoặc biểu tượng như một số mẫu TV. cùng loại.

Giao diện hệ điều hành web với các tab ứng dụng bên dưới

Giao diện hệ điều hành web với các tab ứng dụng bên dưới

Bạn có thể tùy chỉnh và sắp xếp lại thứ tự của các thẻ để đưa các ứng dụng yêu thích của bạn lên trên. Hệ điều hành web cho Netflix và Pandora hai thẻ riêng biệt, cùng với một ứng dụng kết nối với hai cổng HDMI 1 và 2, một ứng dụng trình duyệt web và mở các nguồn phương tiện từ USB và DLNA. Nếu bạn cài đặt điều khiển hộp cáp, tên của cổng đầu vào sẽ thay đổi thành tên hệ thống cáp của bạn.

Nhiều hệ thống TV yêu cầu nhiều trang để hiển thị tất cả các ứng dụng, nhưng hệ điều hành Web có một cách mới hơn. Nhấp vào bên trái của tab và lịch sử của các ứng dụng được sử dụng gần đây nhất sẽ xuất hiện. Ngược lại, chạm vào phía bên phải của mảng tab sẽ mở ra một loạt các ứng dụng và tính năng mà bạn có thể thêm vào hàng thẻ chính.

Giao diện hệ điều hành web với hiệu ứng nổi khi xem qua kính 3D Dual-play

Giao diện hệ điều hành web với hiệu ứng nổi khi xem qua kính 3D Dual-Play

Cài đặt hiển thị: EC9300 không quá tệ về mặt này, với khá nhiều chức năng được tinh chỉnh, đặc biệt là trong cài đặt Expert 1 và Expert 2. Chức năng cài đặt chính để điều chỉnh độ sáng là OLED LIGHT, khá giống với khả năng điều chỉnh mức độ sáng đèn nền của TV LCD. Các cài đặt khác bao gồm làm mịn hình ảnh, hệ thống quản lý màu sắc và các tùy chọn độ tương phản.

Top MOD >>>  Nên mua quạt sưởi Sunhouse hay Kangaroo ?

Kết nối: Mặt sau của máy có 4 cổng HDMI (một cổng ARC, một MHL), 3 cổng USB, một đầu vào AV tổng hợp và một đầu vào AV thành phần, và một cổng Ethernet. Đây là những kết nối khá chuẩn cho TV loại này.

Cổng kết nối HDMI và USB

Cổng HDMI và USB

Cổng AV và Ethernet và giắc cắm cáp

Cổng AV và Ethernet và giắc cắm cáp

Chất lượng hình ảnh

55EC9300 có độ tương phản rất tốt so với các TV cùng loại. Tuy nhiên, độ trung thực của màu sắc chưa tốt và khả năng xử lý video chưa xuất sắc, do vẫn còn hiện tượng hình ảnh bị giật. Độ đồng đều của màn hình cũng không hoàn hảo nhưng vẫn tốt hơn nhiều so với TV LCD. Công nghệ 3D thụ động có một vài sai sót nhỏ thường thấy ở các mẫu TV không phải 4K.

Màn hình cong của EC9300 cũng gặp một vài vấn đề. Hình dạng cong của màn hình gây ra một số biến dạng và phản xạ hình ảnh. Mặc dù độ cong của EC9300 không sâu bằng TV LCD LED màn hình cong của Samsung, các vấn đề với màn hình cong vẫn hiện hữu, chỉ ở mức độ nhẹ hơn.

Tuy nhiên, những sai sót nhỏ này có thể được bỏ qua khi bạn đã nhìn thấy độ tương phản và độ sáng sống động của EC9300, nhờ công nghệ OLED. Hình ảnh của 55EC9300 vẫn rất gần với sự hoàn hảo.

Màu sắc sống động từ 55EC9300

Màu sắc sống động từ 55EC9300

Các mảng đen trắng được hiển thị rất tốt và sắc nét

Các mảng đen trắng được hiển thị rất tốt và sắc nét

Kết luận

LG 55EC9300 là mẫu TV OLED hàng đầu dành cho những ai muốn trải nghiệm công nghệ màn hình OLED mà không tốn nhiều tiền. Bất chấp những khiếm khuyết của nó, 55EC9300 vẫn là một chiếc TV công nghệ cao với chất lượng hình ảnh và các tính năng rất đáng đồng tiền.

Đức Lộc

Theo CNET

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời