Đánh giá tai nghe EarPods: Cổ điển nhưng không hề lỗi thời!

Đánh giá tai nghe EarPods: Cổ điển nhưng không hề lỗi thời! 1

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Tai nghe EarPods từ lâu đã trở thành một sản phẩm quen thuộc mà hầu như các tín đồ Apple đều rất quen thuộc. Dòng tai nghe Apple EarPods với thiết kế cổ điển, màu trắng đơn giản nhưng thời thượng, mức giá tầm trung và khả năng tương thích với tất cả các dòng sản phẩm của Apple, nhờ vậy mà ngay cả khi tai nghe Airpods ra đời và trở thành xu hướng thì tai nghe EarPods vẫn không hề lỗi thời và luôn được người tiêu dùng lựa chọn.

Earpods có thiết kế vượt thời gian

EarPods có thiết kế cổ điển đơn giản với màu trắng toàn bộ, hai củ tai được đánh dấu L (trái), R (phải) tách biệt rõ ràng, một micrô thẳng hàng trên dây đeo bên phải. EarPods ghi điểm nhờ trọng lượng nhẹ và sự thoải mái khi sử dụng. Không giống như tai nghe nhét trong và tai nghe nhét tai, tai nghe EarPods là tai nghe lai, có cấu tạo phần tai nghe chỉ nhô ra một chút. Điểm cộng tuyệt vời của tai nghe EarPods chính là phần tai nghe ôm gọn vào tau, có thể đeo thoải mái ngay cả khi đi ngủ mà không gây cộm tai. Tai nghe cũng không gây ra hiện tượng vi âm (nhiễu cáp) khi di chuyển.

tai nghe earpods

Hiện nay trên thị trường có hai loại EarPods: EarPods cũ với jack cắm tai nghe 3.5mm truyền thống và EarPods mới với cổng kết nối Lightning – ra đời sau khi Apple tuyên bố loại bỏ jack cắm 3.5mm trên iPhone 7. Có nhiều cách kết nối khác nhau. nhưng cả hai EarPods đều tương thích với tất cả các sản phẩm của Apple nhờ bộ chuyển đổi giắc cắm tai nghe tiện lợi.

Giá của Earpods thuộc phân khúc tầm trung phù hợp túi tiền của người dùng

Hai dòng tai nghe EarPods trên thị trường hiện nay có mức giá trung bình khoảng 300.000-600.000 đồng. Một số loại có thể rẻ hơn chỉ khoảng 100.000đ – 200.000đ, tuy nhiên chất lượng âm thanh sẽ không được như ý so với các dòng cao cấp và khả năng bể, hỏng cũng cao hơn.

tai nghe earpods

Earpods có 2 dòng, phân biệt bằng chân sạc

Cả hai tai nghe: giắc cắm 3.5mm và giắc cắm Lightning đều có thiết kế giống nhau, ngoại trừ đặc điểm của giắc cắm. Bên cạnh đó, có một chút khác biệt về chất lượng âm thanh giữa hai tai nghe này. Theo nghiên cứu, EarPods với đầu nối Lightning cho âm thanh phẳng hơn và có âm trung rõ ràng hơn một chút. Còn với phiên bản jack 3.5mm cũ, khi thử nghiệm sử dụng với iPhone X thông qua jack chuyển, kết quả cho âm thanh ấm và ít bị lộ hơn.

Chất lượng âm thanh của Earpods là gì?

EarPods có chất lượng âm thanh tương đối tốt, nhưng nếu bạn đã trung thành với EarPods từ lâu thì khi sử dụng một dòng tai nghe khác, bạn sẽ cảm nhận được ngay sự khác biệt. EarPods thiên về âm trầm ấm, có khả năng tách nhạc nhạc cụ rất tốt, giữ cho âm trầm ổn định và tổng thể âm ấm, giúp bạn thoải mái nghe nhạc trong thời gian dài.

tai nghe earpods

Ngoài chất lượng âm thanh khi nghe nhạc, EarPods còn có micrô cho chất lượng giọng nói tuyệt vời và rõ ràng, bộ nút nhạy cho phép bạn nhận cuộc gọi, chuyển nhạc, tạm dừng nhạc và điều khiển. Điều chỉnh âm lượng rất tiện lợi.

Phần kết

Thiết kế thời trang, thoải mái khi sử dụng, với chất lượng âm thanh ổn định và micro tốt. Đây chắc chắn là những lý do mà nhiều người dùng vẫn tin tưởng lựa chọn tai nghe EarPods trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, tai nghe EarPods không phải là loại tai nghe có độ bền cao, thường bị rơi vỡ và hư hỏng một bên nên chắc chắn bạn sẽ phải sử dụng và bảo quản cẩn thận mới có thời gian sử dụng. dùng dài hạn.

Trả lời