Đánh giá tai nghe Anker Soundcore Liberty Air 2: Có thể thay thế Airpods Pro không?

Đánh giá tai nghe Anker Soundcore Liberty Air 2: Có thể thay thế Airpods Pro không? 1

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Thiết kế của Anker Soundcore Liberty Air 2

Liberty Air 2 khác thường đối với tai nghe Anker ở chỗ nó có màu trắng thay vì màu đen. Theo nhiều cách, chúng thực sự trông rất giống Apple Airpods. Hộp sạc của chúng nhỏ gọn và có lỗ sâu cho các phần mở rộng ở dưới cùng của tai nghe.

Nắp trên nắp được gắn lò xo và dễ dàng mở bằng một tay. Tuy nhiên, nó vẫn cung cấp khả năng chống chịu tốt, vì vậy nó sẽ không dễ dàng mở ra một cách tình cờ. Tai nghe có thể dễ dàng tháo ra bằng hai ngón tay, vì vậy một lần nữa bạn sẽ thấy việc sử dụng một tay dễ dàng.

anker soundcore liberty air 2

Các chồi ở bên lớn hơn, nhưng chúng vẫn không nhô ra nhiều khi chúng được cắm vào. Các phần mở rộng tai nghe dễ dàng nằm ở góc hướng xuống, hướng xuống. Điều này tương tự như cách bạn đeo Airpod, nhưng đó là một thiết kế đã được thử và đúng, và tại sao lại gây rối với một thứ hoạt động?

Tuy nhiên, các điều khiển ở mặt nhỏ, điều này thật đáng thất vọng. Điều này có thể khiến chúng khó bấm, điều này thật đáng tiếc, vì bề mặt bên ngoài có nhiều chỗ cho các nút lớn hơn. Một lần nữa, hoạt động khá đơn giản, vì vậy việc học sơ đồ điều khiển sẽ tương đối dễ dàng.

Về sự thoải mái, Air 2 là một trong những điều tốt nhất trong trò chơi. Nó đi kèm với năm kích thước khác nhau của khuyên tai, có nghĩa là dễ dàng tìm được chiếc khuyên tai vừa vặn hơn hầu hết các loại tai nghe khác, thường đi kèm với ba bộ khuyên. Ngoài ra, Anker Soundcore Liberty Air 2 có khả năng chống nước IPX4. Đây không phải là tiêu chuẩn giống như nhiều tai nghe in-ear chống thấm nước thực sự khác, nhưng nó có nghĩa là chúng có thể chịu được một chút mưa.

Những chiếc tai nghe này nhỏ gọn hợp lý, nhưng chúng không chính xác là phần cứng nhỏ nhất trên thị trường. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc chồi nhỏ, sống động như thật, hãy xem xét Aukey T10. T10 cung cấp âm thanh tốt trong một gói nhỏ gọn. Nó cũng có thời lượng pin đáng tin cậy là 7 giờ, với lượng nước bổ sung có sẵn từ trạm sạc. Điều đó nói rằng, nó vẫn không mang lại chất lượng âm thanh mà bạn mong đợi từ Anker.

Chất lượng âm thanh của Anker Soundcore Liberty Air 2

Tại buổi ra mắt Liberty Air 2, tổng giám đốc của Soundcore, Rock Gao cho biết:

“Bằng cách định vị trình điều khiển phần ứng cân bằng Tri thức trực tiếp trước trình điều khiển động và căn chỉnh cả hai với ống tai của người nghe, âm thanh phát ra chính xác. Trong giai đoạn thiết kế ban đầu, chúng tôi không hài lòng với âm trường và cân nhắc việc tạo ra một kiến ​​trúc đồng trục. Thiết kế mới này cung cấp cho chúng ta âm bổng sắc nét, âm trầm đầy đủ và phong phú, cùng với âm trung cân bằng tốt với sự căn chỉnh âm thanh thực sự của tất cả các tần số. Ngoài ra, khi làm việc với 10 kỹ sư thu âm từng đoạt giải Grammy, chúng tôi có thể điều chỉnh chính xác những chiếc tai nghe in-ear này để mang đến cho người nghe trải nghiệm tương tự từ phòng thu âm. ”

Nhưng làm thế nào để Anker Soundcore Liberty Air 2 đo được điều đó?

Chúng tôi sẽ bắt đầu với mức trung và cao đáng tin cậy trên bất kỳ bộ tai nghe nào. Âm trầm khó đạt được chính xác hơn, nhưng âm trung và cao rất cần thiết để có âm thanh chất lượng. Mids ít mạnh hơn bạn có thể sử dụng. Điều này là do EQ hình chữ V của Air 2. Điều đó có nghĩa là giọng hát sẽ không được phát âm, nhưng bạn sẽ nhận được thêm một cú đấm từ cả âm cao và âm thấp. Điều này thực sự hữu ích cho các mức cao, vì nó làm sạch rất nhiều không gian cho các mức cao. Chũm chọe, chuông và tambourines sẽ xuyên qua hỗn hợp mà không làm ngập hoàn toàn phần giữa của bạn.

anker soundcore liberty air 2

Mức độ thấp cung cấp nhiều cú đấm. Bạn có thể nói rằng họ đã quay lại, nhưng không sao cả. Bất kỳ khả năng tăng âm trầm nào cũng hữu ích trên một cặp tai nghe nhét trong và thật tuyệt khi thấy nhà sản xuất cố gắng hết sức để tăng phản hồi âm trầm. Bạn cũng có được cảm giác tốt về không gian, điều này giải thích tại sao có rất nhiều người đoạt giải Grammy trên tàu. Một bản phối tốt cần nhiều không gian và không gian cho tất cả các nhạc cụ, và bất kỳ nhạc sĩ ưu tú nào cũng hiểu điều đó. Giảm tiếng ồn cũng tốt, mặc dù nó chỉ là một hệ thống thụ động, vì vậy tiếng ồn lớn có thể và sẽ qua.

Tất nhiên, một cặp tai nghe tốt cũng cần hoạt động tốt khi bạn đang sử dụng điện thoại. Về mặt này, Anker Soundcore Liberty Air 2 mang đến một sự hấp dẫn. Kết nối Bluetooth 5.0 nhanh chóng, đáng tin cậy và dễ thiết lập. Và EQ dường như thay đổi khi bạn sử dụng điện thoại, nhấn mạnh vào phần giữa để làm cho lời nói của người khác rõ ràng nhất có thể.

anker soundcore liberty air 2

Tai nghe này cũng sử dụng công nghệ CVC 8.0 của Qualcomm. Đây là một bộ lọc giọng hát đặc biệt, giúp loại bỏ tiếng ồn xung quanh và đối thoại nền. Nói cách khác, người nói chuyện với bạn sẽ nghe rõ bạn, ngay cả khi bạn đang ở trong một môi trường đông đúc.

Ngoài ra, Soundcore Liberty Air 2 sử dụng công nghệ HearID của Anker. Đây là một tập hợp các tùy chọn có thể được chọn thông qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh của họ và nó cho phép bạn tùy chỉnh các nút trong tai theo nhu cầu của riêng mình, vì vậy sự cân bằng sẽ hoàn hảo cho bạn.

anker soundcore liberty air 2

Điều này được thực hiện dễ dàng hơn nhờ bốn bộ micrô trên tai nghe. Nếu có nhiều tiếng ồn đến từ góc độ này hay góc độ khác, phần mềm sẽ chỉ cần bù trừ bằng cách nhấn mạnh âm thanh từ micrô khác. Điều này rất tốt nếu bạn có trẻ em, vì nếu chúng ở trong phòng khác, khách hàng của doanh nghiệp bạn vẫn không nghe thấy chúng ở cuối hàng.

Điều này đòi hỏi hai điều: đầu tiên, bạn cần tải xuống ứng dụng iOS hoặc Android. Thứ hai, bạn cần thực hiện bài kiểm tra thính giác HearID. Nó đo lường mức độ bạn có thể nghe âm thanh ở các tần số khác nhau và sau đó điều chỉnh EQ để bù đắp cho thính giác của bạn. Hóa ra, những người khác nhau có độ nhạy khác nhau với các tần số cụ thể, và bài kiểm tra này giúp bạn biết mình là ai và không thể nghe rõ.

Kết nối và tương thích

Liberty Air 2 kết nối với các thiết bị của bạn bằng giao thức Bluetooth 5.0 mới nhất. Điều này có nghĩa là chúng sẽ cung cấp kết nối nhanh nhất có thể, mặc dù chúng cũng hỗ trợ các giao thức cũ hơn trong trường hợp bạn đang sử dụng thiết bị cũ hơn. Nếu bạn có iPod gốc hoặc máy tính xách tay cũ để chơi nhạc, những tai nghe này sẽ vẫn tương thích.

Liberty Air 2 cũng hỗ trợ tất cả các loại tiền điện tử mới nhất. Điều này bao gồm codec SBC, AAC và aptX, tất cả đều phổ biến trên các thiết bị iOS và Android. Nói cách khác, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng di động, bất kể bạn đang sử dụng phần mềm phát trực tuyến nào.

Cuối cùng, ứng dụng Soundcore có thể được sử dụng để điều chỉnh EQ của bạn từ mọi thiết bị. Nếu không hài lòng với EQ hình chữ V mặc định, bạn có thể tăng âm trung, tua lại âm trầm hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi nào khác mà bạn mong muốn. Tại sao phải dựa vào điện thoại hoặc máy nghe nhạc MP3 của bạn để đặt EQ, khi bạn có thể sử dụng tai nghe của riêng mình? Rốt cuộc, đó là cách bạn sử dụng hệ thống âm thanh nổi. Sự nhút nhát của bạn có nên khác đi?

Bộ sạc và phụ kiện Anker Soundcore Liberty Air 2

Giống như hầu hết các tai nghe không dây, Anker Soundcore Liberty Air 2 có hộp sạc nhỏ gọn. Nó được thiết kế tương tự như vỏ Airpod, với các khe để các cánh trượt vào. Như chúng tôi đã đề cập, nắp được tải bằng lò xo, giúp nó vừa an toàn vừa dễ mở. Ở mặt trước của nó, bạn sẽ tìm thấy một bộ ba đèn LED, cho biết mức sạc hiện tại. Ở mặt sau, bạn sẽ tìm thấy một cổng sạc USB-C, vì vậy bạn có thể cắm thiết bị một cách nhanh chóng và dễ dàng.

anker soundcore liberty air 2

Ngoài ra, Anker Soundcore Liberty Air 2 cũng có thể được sạc không dây. Nếu bạn đang sử dụng đế sạc Qi, chỉ cần đặt hộp sạc lên trên và xem đèn pin sáng từng cái một. Điều này chậm hơn so với sạc có dây, nhưng cũng thuận tiện hơn. Miễn là bạn ở cách ổ cắm điện vài feet, bạn sẽ có thể sạc lại pin.

Điều đó nói lên rằng, đây là một chiếc tai nghe có giá tầm trung và nhiều người đang tìm kiếm một cái gì đó giá cả phải chăng hơn. Nếu điều đó có vẻ giống bạn, hãy đọc bài đánh giá Letsfit T22 của chúng tôi. Ở đó, chúng tôi đã nói về một cặp tai nghe rẻ tiền với rất nhiều thứ để cung cấp. Ngoài thời lượng pin hợp lý, chúng còn cung cấp nhiều chất lượng âm thanh phù hợp với mức giá. Các âm trung và cao đều sắc nét và rõ ràng, mặc dù bạn sẽ nhận thấy âm trầm bị giảm. Sau đó, một lần nữa, âm trầm sẽ bị mất đi ở mức giá đó.

Phần kết

Anker Soundcore Liberty Air 2 là bộ tai nghe hàng đầu. Chúng đặc biệt ấn tượng khi xem xét mức giá giữa đường. Thành thật mà nói, chúng tôi đã tham dự buổi đánh giá này với mong đợi ít hơn rất nhiều, và cuối cùng chúng tôi đã rất ấn tượng.

Đối với người mới bắt đầu, trong khi cấu hình âm thanh mặc định không có gì để viết về nhà, thì EQ được cá nhân hóa là một tính năng tuyệt vời. Nếu bạn dành thời gian để thiết lập các tai nghe này một cách chính xác, bạn sẽ trải nghiệm âm thanh đầy đủ nhất có thể. Không chỉ vậy, ứng dụng Soundcore cho phép bạn tùy chỉnh thêm âm thanh của mình, đây là điều không cần phải cân nhắc.

Trên hết, đây là một cặp tai nghe không dây thực sự chất lượng cao đi kèm với mức giá phải chăng. Với điều kiện bạn điều chỉnh cài đặt đúng cách, bạn sẽ có được âm thanh chính xác như mong muốn. Hơn nữa, bạn cũng sẽ có cảm giác tốt về không gian và nhiều khoảng trống giữa các nhạc cụ. Nếu bạn muốn sử dụng cùng một loại tai nghe in-ear, Anker Soundcore Liberty Air 2 là một lựa chọn chắc chắn.

Trả lời