Đánh giá SSD Gigabyte UD Pro: ‘Con so’ liệu có tốt?

Đánh giá SSD Gigabyte UD Pro: ‘Con so’ liệu có tốt?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Gigabyte là thương hiệu được biết đến chủ yếu trong lĩnh vực linh kiện máy tính, đặc biệt là bo mạch chủ và card màn hình. Trong vài năm qua, công ty đã bắt đầu giới thiệu các dòng sản phẩm mới làm nguồn, và tại Computex gần đây đã phát hành cả RAM và o Cung cấp SSD. Phía trong, Ổ SSD Gigabyte UD Pro là dòng sản phẩm tầm trung hướng đến mức giá bình dân cho người dùng.

ssd gigabyte ud pro

Trong khi RAM mới của Gigabyte nổi bật với đèn LED RGB lấp lánh SSD Gigabyte UD Pro có vẻ ngoài rất cơ bản, không có đèn hoặc kết cấu độc đáo. Về công nghệ, có lẽ điểm đáng chú ý nhất là thông tin ổ được trang bị bộ nhớ đệm DDR3 để đảm bảo tốc độ cho các tác vụ dài, cũng như giảm tình trạng cung cấp quá mức. Còn lại, ổ vẫn sử dụng công nghệ quen thuộc trên nhiều dòng sản phẩm khác như giao tiếp SATA III, chip điều khiển Phison S10 và chip nhớ 3D NAND TLC.

UD Pro sẽ có hai phiên bản 256GB và 512GB. Đây là những mức dung lượng phổ biến nhất hiện nay, cân đối giữa giá cả và chi phí cho người dùng tầm trung. Sản phẩm được đánh giá trong bài là phiên bản 256GB, sẽ được bán ra trong thời gian tới với giá chưa đến 2 triệu đồng. Gigabyte cũng sẽ bán phiên bản 512GB với giá dưới 4 triệu.

Top MOD >>>  TOP 8 máy tính mini Intel NUC đáng mua nhất hiện nay

ssd gigabyte ud pro

Là dòng sản phẩm hướng đến người dùng muốn tiết kiệm chi phí nên thông số kỹ thuật của UD Pro không có gì nổi bật: tốc độ đọc / ghi tuần tự được nhà sản xuất cam kết chỉ là 530 MB / s và 500 MB / s, tốc độ đọc / ghi ngẫu nhiên của Phiên bản 256GB là 70K / 45K IOPS, trong khi đối với phiên bản 512GB là 80K / 75K. Độ bền (TBW) của hai phiên bản cũng không cao.

ssd gigabyte ud pro

Để kiểm tra nhanh hiệu suất của sản phẩm, chúng tôi sử dụng một số ứng dụng đánh giá hiệu suất ổ đĩa quen thuộc. Kết quả các bài đánh giá cho thấy hiệu năng của UD Pro không quá ấn tượng nhưng cũng ở mức chấp nhận được nếu xét về giá bán của sản phẩm này.

ssd gigabyte ud pro

Trong bài đánh giá tốc độ ghi trong HD Tune Pro, sau khoảng 10GB, tốc độ giảm nhưng sau đó nhanh chóng trở lại tốc độ ghi ban đầu. Điều này có lẽ là nhờ vào bộ nhớ đệm DDR3 của ổ đĩa, giúp đảm bảo tốc độ ghi trong thời gian dài.

ssd gigabyte ud pro

Như vậy có thể thấy Gigabyte UD Pro là dòng sản phẩm tầm trung, với thiết kế và hiệu năng không thực sự nổi bật nhưng lại có mức giá khá tốt so với dung lượng. Đối với những người dùng đang chờ đợi sản phẩm có hiệu năng cao hơn, Gigabyte cũng sẽ phát hành trong thời gian tới SSD sử dụng giao diện NVMe.

Top MOD >>>  Cách chọn mua máy in văn phòng phù hợp nhu cầu sử dụng

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời