Đánh giá nhanh tivi Samsung LND630

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Ưu điểm:Samsung LND630 là dòng sản phẩm cho chất lượng hình ảnh khá tốt, dải màu đen tương đối sâu, màu sắc trung thực. Màn hình mờ của TV hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng chói. Thiết kế của LND630 cũng được đánh giá khá cao.

Khuyết điểm:Hình ảnh trong bóng tối được hiển thị màu xanh lam. Giá của nó cao hơn so với các dòng sản phẩm có tính năng tương tự.

Samsung LND630

Thiết kế

LND630 là một trong những TV LCD có thiết kế đẹp nhất của Samsung, các viền bao quanh màn hình trong suốt khiến nó có vẻ mỏng hơn so với thực tế. Cạnh dưới của khung viền màn hình có tông màu đen giống với màn hình với logo Samsung nổi bật ở giữa. Màn hình của Samsung LND630 còn có khả năng xoay hai chiều giúp thay đổi góc nhìn trong quá trình sử dụng.

Dải phím cảm ứng

Dải phím cảm ứng trên Samsung LND630

Dải phím điều khiển dạng cảm ứng nằm ở viền dưới; Các biểu tượng rõ ràng và nhỏ nên người dùng hơi khó sử dụng. Chân đế hình chữ nhật được sơn đen bóng khá chắc chắn.

LND630 có hai phiên bản với hai kích thước màn hình 40 inch (LN40D630) và 46 inch (LN46D630); thông số kỹ thuật và chất lượng hình ảnh giống hệt nhau.

Menu cài đặt hiển thị rõ ràng

Menu cài đặt hiển thị rõ ràng

Tivi có menu cài đặt giống như các dòng LCD khác của Samsung. Các biểu tượng đồ họa màu xanh dương giúp người dùng dễ dàng nhận biết và sử dụng.

Top MOD >>>  Tivi Sharp được trang bị những công nghệ âm thanh nào ?

Đặc tính

Samsung LND630 sở hữu tốc độ xử lý hình ảnh 120Hz; cổng Ethernet trên TV giúp bạn có thể kết nối với TV trực tuyến; khả năng xử lý các tệp đa phương tiện DLNA.

Samsung cung cấp đầy đủ các cài đặt hình ảnh trên LND630 cho người dùng với các điều chỉnh về độ sáng màn hình, cài đặt màu sắc hoặc trở về mặc định ban đầu nếu muốn. Ngoài ra, cũng phải kể đến hệ thống chọn các chế độ màn hình khác nhau được cài đặt sẵn giúp bạn lựa chọn nhanh chóng.

Cổng kết nối tập trung trên Samsung LND630

Cổng kết nối tập trung trên Samsung LND630

Các cổng kết nối được bố trí tập trung và gọn gàng ở phía sau TV: với 3 cổng HDMI nằm ở mặt sau; 1 cổng HDMI được bố trí ở cạnh; 2 cổng USB; 1 cổng VGA để kết nối với máy tính; 1 cổng Ethernet lan; Kết nối DVD và đầu thu kỹ thuật số.

Hiệu suất

Samsung LND630 cho chất lượng hình ảnh rất tốt; có thể so sánh với dòng Samsung UND6400 LED. Điểm mạnh của LND630 là dải màu đen sâu và màu sắc trung thực, nâng cao khả năng xử lý 1080p / 24. Tuy nhiên, trong một số hình ảnh tối, nó có màu xanh lam.

Như thường lệ, Samsung cài đặt trước Chế độ tiêu chuẩn (chế độ hình ảnh tiêu chuẩn để xem nội dung không phải HD thông thường); Movie (chế độ phim); Dymamic (chế độ phù hợp với hình ảnh chuyển động nhanh như thể thao để chuyển động thị giác mượt mà); Natural, Game … trên TV LND630 giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất khi xem mà không mất quá nhiều thời gian.

Top MOD >>>  Phải làm gì khi tủ lạnh kém lạnh?

Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh hệ thống đèn nền hoặc điều chỉnh gam màu và độ tương phản của hình ảnh trên Samsung LND630. Thang độ xám không thực sự chính xác khi điều chỉnh (40% đến 50%). Tuy nhiên, nhìn chung, nó cũng tuyệt vời cho một TV LCD.

LND630 được trang bị đèn nền CCFL cung cấp độ sáng hình ảnh tốt vượt trội so với đèn nền LED. Hình ảnh trong cảnh tối có cùng độ sâu như chúng ta thấy trên UND6400 hoặc Sony BX420.

Không giống như các mẫu TV cao cấp của Samsung, LND630 có màn hình mờ giúp nó phục vụ tốt ở những không gian có nhiều ánh sáng hoặc khi đặt gần cửa sổ.

Đức Tiến

Theo Cnet