Đánh giá nhanh máy ảnh không gương lật Canon EOS M3

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Thông tin cơ bản

Tên kiểu máy ảnh: Canon EOS M3

Độ phân giải: 24,20 Megapixel

Kích thước cảm biến: APS-C (22,3mm x 14,9mm)

Ống kính: 3.10x zoom 18-55mm (29-88mm eq.)

Kính ngắm: không / màn hình LCD

Độ nhạy cơ bản: 100 – 12.800

Độ nhạy mở rộng: 100 – 25.600

Tốc độ màn trập: 1/4000 – 30 giây

Khẩu độ tối đa: 3.5 (theo ống kính đi kèm)

Kích thước: 111 x 68 x 44 mm

Khối lượng: 366g bao gồm cả pin

Thiết kế và phần cứng

Thiết kế của EOS M3 khá giống với những chiếc dSLR với thân máy dày hơn và tay cầm bên phải nhô ra để tăng sự thoải mái. Một đặc điểm khác trong thiết kế của M3, có phần giống với dòng dSLR, là một nút xoay điều khiển chính ngay bên cạnh nút đóng cửa trập để bạn có thể dễ dàng điều chỉnh máy ảnh bằng ngón trỏ hoặc ngón cái. Ngoài ra, M3 còn có nút Đa chức năng với các chức năng tùy chọn theo cài đặt của bạn.

Mặt trên của máy còn có nút xoay PASM để thiết lập nhanh các chế độ chụp khác nhau mà không cần phải vào menu trên màn hình như các mẫu máy ảnh không gương lật đối thủ. Gần mép của mặt trên có một núm điều chỉnh bù trừ sáng. Mặt sau vẫn có các nút tương tự như các mẫu EOS M trước đây, nhưng cách sắp xếp nút đã thay đổi và M3 có một vài nút mới như núm xoay vùng lấy nét, nút chế độ lấy nét bằng tay, nút bấm. Mở đèn flash, nút ISO kiêm luôn chức năng của nút kết nối Wi-Fi.

Top MOD >>>  So sánh Bphone với OPPO R5: Những điểm khác biệt

Màn hình LCD của M3 được gắn trên một bản lề có thể nghiêng và có hỗ trợ cảm ứng. Màn hình 3 inch này có thể nghiêng lên 180 độ và nghiêng xuống 45 độ. M3 cũng có đèn flash bật lên và khe cắm flash ngoài tương thích với loạt đèn flash Speedlite của Canon.

Khả năng làm việc

Lấy nét là tính năng được cải thiện đáng kể nhất của M3. M3 có hệ thống lấy nét Hybrid CMOS AF III mới của Canon. Hệ thống lấy nét này cũng được sử dụng bởi các mẫu dSLR Rebel T6 và T6i ở chế độ Live View. Hệ thống lấy nét tự động kết hợp này kết hợp phát hiện theo pha và phát hiện tương phản với 48 điểm lấy nét thay vì 31 điểm lấy nét của các mẫu EOS M cũ hơn, dẫn đến tốc độ lấy nét tăng 6,1 lần.

M3 cũng có cảm biến mức dSLR 24,2 megapixel thay vì cảm biến 18 megapixel như các mẫu EOS M trước đây. Bộ xử lý mà M3 được trang bị là DIGIC 6 thay vì DIGIC 5. Độ nhạy của M3 từ ISO 100-12.800 (có thể mở rộng lên đến 25.600) để chụp ảnh tĩnh và quay video, ISO từ 100-6400. Tốc độ chụp liên tục được Canon cho biết vẫn ở mức khoảng 4,2 khung hình / giây mặc dù độ phân giải cao hơn.

Quay video cũng được cải thiện. Mặc dù máy ảnh vẫn không thể quay video 1080 / 60p, nhưng M3 là EOS đầu tiên có tính năng lấy nét thủ công để quay video. M3 cũng có khả năng chống rung khi quay video nhờ Dynamic IS, kết hợp tính năng ổn định hình ảnh quang học của máy ảnh và ổn định kỹ thuật số của bộ xử lý DIGIC 6 để giúp bạn quay video bằng thiết bị cầm tay. trong tay mà không sợ ảnh bị mờ.

Top MOD >>>  Top 10 máy tính bảng học tiếng anh cho bé từ 1 tuổi không gây cận

Kết nối và phụ kiện

M3 là mẫu EOS đầu tiên có thể kết nối Wi-Fi và có công nghệ kết nối NFC. Bạn có thể chuyển, chia sẻ ảnh hoặc sử dụng điện thoại thông minh của mình làm điều khiển từ xa thông qua ứng dụng Camera Connect của Canon.

Giống như các mẫu trước đó, M3 cũng sử dụng ống kính EF-M, nhưng M3 cũng có thể sử dụng các mẫu dSLR EF và EF-S thông qua bộ chuyển đổi EF-EOS M. Mặc dù máy ảnh không có kính, kính ngắm quang học hoặc kính ngắm điện tử, bạn có thể trang bị cho M3 một kính ngắm điện tử EVF-DC1 gắn trực tiếp vào máy ảnh thông qua khe cắm đèn flash ngoài.

Ruby

Theo Nguồn ảnh

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam