Đánh giá nhanh máy ảnh compact Fujifilm XQ1

Đánh giá nhanh máy ảnh compact Fujifilm XQ1
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Thông tin cơ bản

Đánh giá nhanh máy ảnh compact Fujifilm XQ1 1

Tên máy ảnh: Fujifilm XQ1

Độ phân giải cảm biến: 12.0MP

Kích thước cảm biến: 2/3 inch (8,8mm x 6,6mm)

Ống kính: Thu phóng 4,00x (25-100mm eq.)

Kính ngắm: không / màn hình LCD

Tiếp xúc cơ bản: 100 – 12.800

Phơi sáng mở rộng: 100 – 12.800

Tốc độ màn trập: 1/4000 – 30 giây

Khẩu độ tối đa: 1,8

Kích thước: 100 x 59 x 33 mm

Khối lượng: 206g bao gồm cả pin

Giá bán: 9 triệu won

Ống kính

Đánh giá nhanh máy ảnh compact Fujifilm XQ1 2

XQ1 mang ống kính Fujinon 25-100mm zoom quang 4x với góc rộng f / 1.8 và f / 4.9. Ống kính được tạo thành từ 7 thấu kính chia thành 6 nhóm, 3 trong số đó là độ phân tán cực thấp và 4 thấu kính phi cầu. Tất cả các thấu kính đều được xử lý Fuji HT-EBC (Lớp phủ chùm tia điện tử truyền qua cao) để giúp giảm thiểu khả năng chống chói và nhòe hình ảnh.

Cảm biến ảnh

Giống như các mẫu Fuji X-Trans, XQ1 được trang bị cảm biến X-Trans CMOS II 2/3 inch với độ phân giải 12MP. Cảm biến không có bộ lọc thông thấp nhờ bố cục bộ lọc màu ngẫu nhiên rất độc đáo. Nhờ tính năng đặc biệt này, XQ1 có thể tạo ra hình ảnh với độ chi tiết và độ nét cao hơn so với những người anh em không phải X-Trans của nó. Hơn nữa, XQ1 được trang bị công nghệ Tối ưu hóa Điều chế Ống kính giúp ngăn hiện tượng răng cưa khi chụp ảnh rộng và nhiễu xạ. XQ1 cũng có tính năng ổn định hình ảnh quang học.

Top MOD >>>  So sánh điện thoại di động Sony Xperia E3 và điện thoại HTC Desire 820S

Đánh giá nhanh máy ảnh compact Fujifilm XQ1 3

Với sự kết hợp của tính năng ổn định hình ảnh, khẩu độ f / 1.8 và độ phơi sáng lên đến ISO 12.800, XQ1 có thể thực hiện khá tốt việc kiểm soát ánh sáng yếu so với nhiều mẫu máy ảnh cùng loại.

Tự động lấy nét và hiệu suất

Ngoài chất lượng hình ảnh được cải thiện, tính năng lấy nét tự động cũng được nâng cấp. Với tính năng tự động lấy nét theo pha phát hiện trong cảm biến (với hơn 100.000 pixel nhận diện theo pha) kết hợp với Bộ xử lý EXR II. AF phát hiện theo pha được cho là hiệu quả hơn và khi kết hợp với AF phát hiện tương phản trong chế độ AF-shift, XQ1 sẽ có hiệu suất lấy nét tốt hơn khi chụp các đối tượng có độ tương phản thấp cao trong điều kiện ánh sáng yếu. XQ1 cũng có tính năng xem trước tiêu điểm để bạn có thể lấy nét thủ công tốt hơn.

Đánh giá nhanh máy ảnh compact Fujifilm XQ1 4

Bộ xử lý EXR II không chỉ tăng tốc độ của hệ thống lấy nét mà còn giảm thời gian giữa các lần chụp xuống 0,3 giây ở Chế độ Hiệu suất Cao.

Quay video, kết nối không dây và hơn thế nữa

Đánh giá nhanh máy ảnh compact Fujifilm XQ1 5

XQ1 có khả năng quay video full-HD 1.920 x 1.080 ở tốc độ lên đến 60 khung hình / giây và khả năng theo dõi AF. Nó có khả năng kết nối Wi-Fi với nút kết nối riêng để bạn có thể nhanh chóng kết nối và truyền ảnh hoặc video sang thiết bị di động. Bạn cũng có thể sử dụng thiết bị di động để điều khiển máy ảnh từ xa. XQ1 được trang bị đèn flash bật lên “Siêu thông minh” và một loạt các hiệu ứng bộ lọc cùng với mô phỏng phim.

Top MOD >>>  Thời lượng pin iPhone 6 dùng được bao lâu ?

Ruby

sợi tổng hợp

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời