Đánh giá nhanh máy ảnh Canon PowerShot A2200

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Ưu điểm

Chất lượng hình ảnh tốt hơn các máy ảnh trong cùng tầm giá

Giá thấp, phù hợp cho người mới bắt đầu

Nhẹ và mỏng, có thể sử dụng bằng một tay

Máy rất dễ sử dụng

Canon đã thêm một số tính năng thú vị cho máy ảnh này

Khiếm khuyết

Thời gian chờ giữa hai lần chụp liên tiếp hơi lâu, màn hình LCD đôi khi hiển thị thông báo máy ảnh đang “bận”.

Độ phân giải hạn chế

Ống kính tạo ra tiếng ồn khi phóng to

Hệ thống lấy nét tự động đôi khi khá chậm, đặc biệt là khi chụp trong nhà trong

Chế độ video có một chút vấn đề

Thông số kỹ thuật

Độ phân giải: 14,1 megapixel

Zoom quang học: 4X

Man hinh LCD: 2,7 inch, 230.000 pixel

Kích thước hình ảnh tối đa: 4320 × 3240

Cục pin: Li-ion tích điện nhiều lần

Kích thước: 3,76 x 2,46 x 1,22 inch

Cân nặng: 1,5 kg (không bao gồm pin và thẻ nhớ)

Cảm biến ảnh: CCD 1 / 2.3 inch

Chất lượng video: HD 720p

Thiết kế

Canon PowerShot A2200 thực sự nhẹ và có thiết kế siêu mỏng. Bạn có thể dễ dàng cầm và sử dụng máy bằng một tay vì máy nhỏ và nhẹ. Tuy nhiên, thân máy nhỏ gọn của A2200 cũng có một vấn đề: bạn có thể vô tình chặn ống kính bằng tay trái khi cầm máy ảnh.

Top MOD >>>  Xiaomi Mi Mix Alpha vừa ra mắt giá bao nhiêu tiền?

Canon đã bổ sung một nút xoay phía trên máy ảnh, điều này khá lạ khi các máy ảnh giá rẻ thường không có nút này. Việc bổ sung một núm xoay làm cho A2200 thậm chí còn dễ sử dụng hơn.

Màn hình LCD của máy khá nhỏ chỉ 2,7 inch nhưng bạn vẫn có thể nhìn khá rõ khi chụp ngoài trời nắng chói chang, miễn là bạn đặt độ sáng cao nhất cho màn hình.

Ống kính không được “mượt” cho lắm khi bạn thay đổi mức zoom và bạn sẽ nghe thấy tiếng ồn khi ống kính di chuyển. Ống kính zoom quang học của Canon Powershot A2200 hơi thất vọng vì nó chỉ dừng lại ở mức 4X khiêm tốn.

Hiệu suất hoạt động

Thời gian nghỉ giữa các lần chụp là vấn đề lớn nhất với PowerShot A2200, bạn sẽ thường thấy từ “bận” xuất hiện trên màn hình trong khi máy ảnh đang xử lý hình ảnh. Bạn sẽ rất nhanh chóng cảm thấy nhàm chán với những từ “bận rộn” xuất hiện liên tục như vậy.

Hệ thống lấy nét tự động của máy ảnh hơi chậm, đặc biệt là khi bạn chụp trong nhà trong điều kiện ánh sáng yếu. Tuy nhiên, nhấn nửa chừng nút chụp để lấy nét hình ảnh trước khi chụp có thể cải thiện hiệu suất của A2200 khá đáng kể.

Thời gian khởi động của A2200 rất tốt đối với một chiếc máy ảnh dưới 3 triệu.

Top MOD >>>  Đánh giá camera Samsung Galaxy Fold chụp ảnh quay phim có nét không

Nếu bạn muốn quay video bằng máy ảnh, nó thực sự không phải là lựa chọn hoàn hảo, vì PowerShot A2200 không có nút chuyên dụng để bỏ qua video. Bạn cũng không thể sử dụng zoom quang học khi quay video.

Chất lượng hình ảnh

Bạn sẽ thấy PowerShot A2200 có chất lượng hình ảnh tuyệt vời, nó tạo ra hình ảnh cực kỳ sắc nét. Cho dù bạn đang chụp trong nhà hay ngoài trời với ánh sáng tốt, chất lượng hình ảnh của A2200 là tuyệt vời.

Đèn flash của máy tuy nhỏ nhưng hoạt động hiệu quả đáng ngạc nhiên, nhưng bạn phải nhớ giữ khoảng cách với đèn flash của người dùng.

Nếu Canon PowerShot A2200 có nhiều độ phân giải đa dạng hơn thì quá tuyệt vời, tiếc là máy chỉ có 5 tùy chọn cho bạn, bao gồm: 14MP, 7MP, 2MP, 0,3MP và 10MP cho ảnh màn hình rộng.

Ngoài ra, màu ảnh của PowerShot A2200 đôi khi khá đơn điệu. Bạn có thể chọn sử dụng các hiệu ứng đặc biệt của máy ảnh để tạo ra màu sắc sống động hơn khi chụp.

Ruby

sợi tổng hợp

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam