Đánh giá nhanh chiếc bàn phím cơ Logitech G810 Orion Spectrum

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Thiết kế

Ngoại trừ các sản phẩm Bàn phím cơ Với thiết kế lạ mắt như Razer hay SteelSeries, hầu hết các mẫu bàn phím cơ trên thị trường hiện nay đều có kiểu dáng khá giống nhau và trông vô cùng đơn giản.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bàn phím cơ có thiết kế đơn giản thì G810 Orion chính là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. G810 có các phím tắt riêng như điều chỉnh âm lượng, nút bật tắt đèn bàn phím và các nút thiết lập media, … Góc trái có logo G của hãng.

quang phổ orion của logitech dg810

Keycap được làm bằng nhựa ABS lâu ngày sẽ tạo hiện tượng bóng trên phím. Phông chữ trên bàn phím cũng không có gì đặc biệt. G810 sở hữu đèn nền RGB với 16,8 triệu màu, khác với G610 chỉ có 1 màu trắng.

Điểm trừ lớn của xe bàn phím Đây là hãng không làm cho cổ tay nghỉ ngơi để tránh mỏi cổ tay khi sử dụng phím lâu, điều mà các thương hiệu đối thủ đã làm.

Hiệu suất

Phiên bản G810 sử dụng switch Romer-G do chính hãng phát triển, điểm mạnh của switch này là khả năng phản hồi cực nhanh. Đời sống Switch được công bố cao hơn Cherry khoảng 40%. Công tắc này cho cảm giác khá giống với phiên bản Brown từ Cherry, bấm có xúc giác và không gây tiếng ồn.

Top MOD >>>  So sánh Asus X550LC và Dell Vostro 3560 i3

quang phổ orion của logitech dg810

Vì là công tắc rời nên keycap cũng được thiết kế khác biệt, nó có phần rỗng ở giữa là nơi đặt đèn led, ưu điểm giữ cho đèn led sáng đều giúp phím hiển thị rõ ràng và tốt hơn. Hạn chế của nó cũng là do phím được thiết kế rảnh giữa nên keycap rất khó kiếm trên thị trường hiện nay.

Phần mềm

G810 vẫn cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt cá nhân của mình thông qua Phần mềm chơi game của Logitech (Logitech Gaming Software) từ công ty. Tại đây bạn có thể thiết lập các cấu hình riêng biệt cho từng thể loại game mà bạn thích, phím tắt, ghi macro, và đặc biệt hơn là điều chỉnh màu sắc của đèn trên bàn phím, bạn có thể điều chỉnh từng màu cho từng phím hoặc từng vùng phù hợp với từng thể loại game khác nhau .

Đánh giá chung

Với mức giá gần 3 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu một chiếc bàn phím cơ sử dụng Romer-G Switch, thiết kế đơn giản và cấu tạo khá tốt, đèn nền RGB với 16,8 triệu màu tùy chỉnh cùng phím tắt đa phương tiện tiện lợi. Bàn phím G810 Orion Spectrum của Logitech là một sản phẩm đáng để bạn trải nghiệm.