Đánh giá nhanh bộ tai nghe không dây Sennheiser RS 175 RF

Đánh giá nhanh bộ tai nghe không dây Sennheiser RS 175 RF
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Ưu điểm: tai nghe RS 175 RF cho chất lượng âm thanh không dây ấn tượng, đeo rất thoải mái và có phạm vi rộng hơn (xuyên tường), đồng thời dễ dàng kết nối với TV, máy tính và bất kỳ thiết bị phát nhạc nào thông qua dây cáp đi kèm với tai nghe. Kết nối chắc chắn và một số tính năng bổ sung bao gồm chế độ âm thanh vòm giả và tăng âm trầm.

Khiếm khuyết: Giá hơi cao so với các loại tai nghe Bluetooth khác, cảm giác đế sạc hơi rẻ.

Tai nghe Sennheiser RS ​​175 RF còn nguyên hộp

Tai nghe Sennheiser RS ​​175 RF còn nguyên hộp

Đơn giản

Tai nghe Sennheiser RS ​​175 RF

Sennheiser RS ​​175 RF. Tai nghe

Hệ thống tai nghe này gồm hai phần chính là tai nghe và bộ phát kiêm đế sạc để giữ tai nghe khi không sử dụng. Chân đế khá nhẹ và không mang kiểu dáng sang trọng, đơn giản vì nó được thiết kế để hoạt động ngoài tầm nhìn của người dùng. Ở mặt sau của chân đế là cổng kết nối kỹ thuật số quang học cùng với giắc cắm đầu vào analog 3.5mm cho phép người dùng kết nối với TV hoặc bất kỳ thiết bị phát âm thanh nào bằng dây cáp đi kèm.

Tai nghe RS 175 RF với cáp đi kèm

Tai nghe RS 175 RF với cáp đi kèm

Thời lượng pin của mẫu RS 175 cũng như các mẫu cùng dòng là khoảng 18 giờ, hoàn toàn có thể làm hài lòng ngay cả những người chuyên xem phim liên tục trong thời gian dài. Một tính năng thú vị là bạn có thể mua một bộ tai nghe HDR 175 khác đang được sử dụng bởi hệ thống RS 175 và chân đế có thể truyền âm thanh đến cả hai tai nghe cùng một lúc.

Top MOD >>>  Bảng giá tủ lạnh Samsung trên 20 triệu đồng cập nhật tháng 4/2015

Cận cảnh HDR 175.  tai nghe

Cận cảnh HDR 175. tai nghe

Khả năng làm việc

Bộ RS 175 cho thấy hiệu suất của các mẫu tai nghe không dây hiện nay có thể cao đến mức nào. Sennheiser tuyên bố phạm vi hoạt động của chiếc tai nghe này lên đến 328 feet (khoảng 100m). Trong bài kiểm tra phạm vi, tai nghe vẫn cho người nghe âm thanh không bị lỗi hay nhiễu với khoảng cách từ chân đế đến tai nghe là khoảng 15m. Khoảng cách này là rất tốt cho những người di chuyển nhiều, ví dụ như để lấy đồ ăn nhẹ từ nhà bếp mà vẫn có thể theo dõi nội dung của bộ phim họ đang xem.

Tai nghe RS 175 cũng không gặp vấn đề gì khi tai nghe và chân đế ở hai phòng khác nhau. Không có hiện tượng nhiễu, rè hay mất tiếng như thường thấy ở các tai nghe Bluetooth.

Âm thanh từ RS 175 khá cân bằng với phim và nhạc, mặc dù âm trầm của tai nghe hơi quá thấp. Tuy nhiên, nhiều người sẽ thấy âm trầm của RS 175 ấm hơn. Không có quá nhiều khác biệt về chất lượng âm thanh khi chuyển đổi giữa cổng quang kỹ thuật số và giắc cắm analog 3.5mm.

Các cổng kết nối ở mặt sau của chân đế

Các cổng kết nối ở mặt sau của chân đế

Như đã nói ở trên, tai nghe RS 175 có thiết kế “đóng” nên âm thanh không được rộng như tai nghe “mở”, tuy nhiên ưu điểm của thiết kế “đóng” là không cho âm thanh lọt ra ngoài. bên ngoài ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Top MOD >>>  Đánh giá chất lượng điều hòa máy lạnh Sanyo có tốt không?

Chức năng âm thanh vòm của RS 175 được thử nghiệm với phim và âm thanh nổi. Đối với phim, âm thanh “rộng hơn”, nhưng loãng hơn. Đối với âm thanh nổi, âm thanh tập trung hơn và sắc nét hơn. Mặt khác, hiệu ứng âm thanh vòm hoạt động khá tốt đối với hầu hết các bộ phim và âm thanh thử nghiệm. Việc bật-tắt chế độ âm thanh vòm khá dễ dàng nên người dùng có thể thử bật tắt chế độ này để thấy được sự khác biệt.

Hai nút để bật và tắt chế độ Âm thanh vòm và Tăng âm trầm trên bảng điều khiển phía trước

Hai nút để bật và tắt chế độ Âm thanh vòm và Tăng âm trầm trên bảng điều khiển phía trước

Chế độ Bass Boost chắc chắn sẽ tăng âm trầm, nhưng mức âm trầm ở chế độ bình thường đã khá tốt. Tuy nhiên, đối với những người thích độ trầm cao, bộ RS có thể đáp ứng.

Kết luận

Mặc dù có rất nhiều tai nghe Bluetooth rẻ hơn để xem TV, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm âm thanh chất lượng cao đi kèm với kết nối ổn định, không có sự cố và phạm vi rộng, thì tai nghe không dây Sennheiser RS ​​175 là một sự lựa chọn tốt, mặc dù giá cao hơn một chút.

Đức Lộc

Theo CNET

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời