Đánh giá nhanh bàn phím cơ Logitech G610 Orion MX

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Thiết kế

Ngoại trừ những bàn phím cơ cầu kỳ như Razer hay SteelSeries, hầu hết các bàn phím cơ trên thị trường hiện nay đều có thiết kế khá giống nhau và trông vô cùng đơn giản.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bàn phím cơ với thiết kế đơn giản thì một Bàn phím Logitech Đây là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. G610 có các phím tắt riêng như nút điều chỉnh âm lượng, nút tắt mở đèn bàn phím và nút cài đặt media, … Góc trái có logo G của hãng.

logitech g610 orion mx

Keycap được làm bằng nhựa ABS lâu ngày sẽ tạo hiện tượng bóng trên phím. Phông chữ ở trên bàn phím cũng không có gì đặc biệt. G610 có một phím có đèn nền, nhưng chỉ có một phím màu trắng. Nó hoàn toàn phù hợp với những người thích sự đơn giản vì G610 thực sự không được trang bị đèn LED nhiều màu sắc như các hãng khác. Có tổng cộng 5 hiệu ứng ánh sáng trên bàn phím này.

Nếu bạn là người không thích phím nhiều màu sắc thì G610 có màu ánh sáng trắng khá quan trọng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng vào ban đêm mà không sợ bấm nhầm phím.

logitech g610 orion mx

Điểm trừ lớn của bàn phím này là hãng không làm phần tựa cổ tay để tránh mỏi cổ tay khi sử dụng phím lâu, điều mà các hãng đối thủ đã làm được.

Top MOD >>>  So sánh điện thoại Samsung Galaxy Note 5 và Nokia Lumia 930

Hiệu suất

Phiên bản G610 MX được trang bị switch cơ mang tên Brown Switch đến từ Cherry, một hãng switch nổi tiếng không còn xa lạ với người dùng phím cơ. Brown Switch mang đến trải nghiệm chơi game và đánh máy thoải mái, thích hợp sử dụng cho cả công việc và giải trí. Switch tạo ra tiếng tách khi nhấn nhưng không phát ra âm thanh như phiên bản Blue, điều này giúp tránh làm phiền những người xung quanh hoặc khi bạn sử dụng phím vào ban đêm.

logitech g610 orion mx

Với các phím tắt nhanh đa phương tiện, Logitech cho phép bạn tùy chỉnh phương tiện của mình khi chơi trò chơi, nghe nhạc hoặc xem phim. Được coi là phím tắt tiện dụng cần có trên các bàn phím hiện đại.

Phần mềm

G610 vẫn cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt cá nhân thông qua Phần mềm chơi game của Logitech (Logitech Gaming Software) từ công ty. Tại đây, bạn có thể thiết lập các cấu hình riêng cho từng thể loại game mà bạn thích, phím tắt, ghi macro và mức độ sáng đèn nền.

Đánh giá chung

Với mức giá khoảng 2 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu được 1 chiếc Bàn phím cơ Sử dụng Cherry Brown Switch, thiết kế đơn giản và cấu tạo khá tốt, đèn nền đơn sắc cũng thuận tiện cho các phím tắt đa phương tiện. Logitech G610 Orion MX là một lựa chọn tuyệt vời.