Đánh giá Microsoft Surface Laptop 3

Đánh giá Microsoft Surface Laptop 3 1

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Đánh giá máy tính xách tay Microsoft Surface 3 – Thiết kế

Surface Laptop 3 có sẵn trong vỏ kim loại hoặc Alcantara. Khi bạn đã chọn được vật liệu mong muốn, bạn có thể chọn từ màu đen, coban, bạch kim và đá sa thạch. Tôi rất vui vì Microsoft đã gửi cho chúng tôi bản hoàn thiện bằng vàng sa thạch vì màu đỏ quá đẹp. Surface Laptop 3 của chúng tôi trông giống như một thứ gì đó được ai đó lấy ra từ túi Gucci với một chiếc đồng hồ Shinola vàng hồng. Surface Laptop 3 là một chiếc máy tính xách tay thời trang với thiết kế hiện đại và chất liệu cao cấp.

Tôi có bỏ lỡ vải Alcantara sang trọng không? Tất nhiên, nhưng tôi không phải lo lắng về vết bẩn hoặc mòn với tùy chọn nhôm mới. Có một số điểm tương đồng giữa thiết kế của Surface Laptop 3 và MacBook Air. Những điểm tương đồng đó luôn tồn tại, nhưng thiết kế hoàn toàn bằng kim loại mới của Surface Laptop 3 nhấn mạnh chúng. Giống như MacBook Air, Surface Laptop có kiểu dáng đẹp, tối giản, đặc trưng bởi các đường cong mượt mà và bề mặt sạch sẽ.

Surface Laptop 3 bằng đá sa thạch gần giống với MacBook Air vàng mới. Tuy nhiên, tôi thích bàn phím taupe của Surface hơn bàn phím đen xấu xí của MacBook. Tôi cũng là một fan hâm mộ của các logo phong cách của Microsoft. Microsoft đã ưu tiên cho Surface Laptop 3, nhưng nó không phải trả giá đắt. Công ty đã làm cho việc thay thế ổ SSD của máy tính xách tay trở nên đơn giản, mặc dù vậy về mặt kỹ thuật thì ổ này vẫn không thể thay thế cho người dùng.

Bạn có thể không mong đợi một số lượng lớn các cổng từ một máy tính xách tay 13 inch, nhưng sự lựa chọn Surface Laptop 3 là tối thiểu. Ở phía bên trái của máy tính xách tay, bạn sẽ tìm thấy cổng USB 3.1 Loại A, cổng USB Loại C và đầu nối tai nghe / mic. Ở phía bên phải, có một cổng Surface Connect từ tính để sạc hoặc kết nối với Surface Dock.

Bàn phím và TouchPad

Apple, Dell và những hãng khác đã chuyển sang sử dụng các công tắc phím cấu hình thấp để cắt bớt một phần mười inch khỏi khung máy tính xách tay của họ. Microsoft đã không làm điều đó – và tôi hy vọng nó sẽ không bao giờ xảy ra. Các ngón tay của tôi dễ dàng nhảy từ phím này sang phím khác nhờ các nút bật lên của Surface Laptop 3, điều này đã tạo ra một hành trình tốt một cách đáng ngạc nhiên. Bàn phím của Surface Laptop 3 có bề mặt cảm ứng mềm mại và những cú nhấp chuột êm ái, thỏa mãn và là nơi nghỉ ngơi cho những ai đang đau đầu với những phím bướm to và cứng của Apple.

Nhưng ngay cả khi bạn so sánh bàn phím này với bàn phím của Apple, con bướm hay cái kéo, nó sẽ khiến bạn phải nể phục. Thay vào đó, bàn phím Surface Laptop 3 cung cấp trải nghiệm gõ gần giống với bàn phím ThinkPad chói lọi. Lớp phủ cảm ứng mềm của bàn phím cảm ứng bằng kính 4,5 x 3 inch tạo cảm giác sang trọng cho ngón tay của tôi khi tôi thực hiện hiệu quả các cử chỉ của Windows 10, chẳng hạn như chụm để thu phóng và vuốt ba ngón tay để chuyển đổi cửa sổ, trên Surface Laptop 3.

Đánh giá Microsoft Surface Laptop 3 – Màn hình

Microsoft có một trong những màn hình tốt nhất trên các thiết bị Surface của mình và bảng điều khiển 13,5 inch, 2256 x 1540 của Laptop 3 cũng không phải là ngoại lệ. Màn hình cảm ứng sáng và sống động, và tỷ lệ khung hình 3: 2 đang tăng lên theo tôi. Nó không phải là 4K, nhưng màn hình của Surface Laptop 3 chi tiết đến mức có thể nhìn thấy số thứ tự của các tấm bọc thép nhỏ trên đầu xe khi tôi xem đoạn giới thiệu cho bộ phim Fast & Furious 9 sắp tới. .

Những chiếc xe buýt hai tầng mang tính biểu tượng của Anh là chiếc khăn quàng đỏ tươi, và những ngọn lửa xanh bắn ra từ xe của Vin Diesel chính là màu kẹo việt quất trong cảnh xe bay lố bịch đó. Microsoft vẫn chưa đưa màn hình xấu lên các thiết bị Surface của mình, và màn hình 13,5 inch, độ phân giải 2256 x 1540 của Laptop 3 cũng không phải là ngoại lệ. Màn hình cảm ứng sáng và sống động, và tỷ lệ khung hình 3: 2 đang tăng lên theo tôi.

Nó không phải là 4K, nhưng màn hình của Surface Laptop 3 chi tiết đến mức có thể nhìn thấy số thứ tự của các tấm bọc thép nhỏ trên đầu xe khi tôi xem đoạn giới thiệu cho bộ phim Fast & Furious 9 sắp tới. . Những chiếc xe buýt hai tầng mang tính biểu tượng của Anh có màu đỏ tươi, và ngọn lửa xanh bắn ra từ xe của Vin Diesel là màu kẹo việt quất trong cảnh xe bay lố bịch đó.

Theo máy đo màu của chúng tôi, màn hình của Surface Laptop chiếm 3 121% gam màu sRGB, khiến nó rực rỡ như một chiếc máy tính xách tay sang trọng trung bình (122%). Màn hình Surface có nhiều màu sắc hơn so với tấm nền Dell XPS 13 (111%, 4K) và HP Spectre x360 13 (109%, 1080p), nhưng không rực rỡ bằng màn hình MacBook Pro của Apple (163%).

Màn hình Surface Laptop 3 đạt độ sáng 348 nits, làm lu mờ màn hình của Spectre x360 (287 nits) và một lần nữa tiến gần đến mức trung bình (354 nits). Màn hình 13 inch trên Dell XPS 13 (382 nits) và Apple MacBook Pro (441 nits) sáng hơn Surface Laptop 3.

Âm thanh

Tôi đã lo lắng về vị trí của loa Surface Laptop 3, ẩn dưới bàn phím, nhưng nghi ngờ của tôi tan biến ngay khi giọng nói to, rõ và to của Billie Eilish vang lên trong phòng thí nghiệm của chúng tôi. . Những tiếng trống nhịp nhàng, chậm rãi trong bài hát của nghệ sĩ từng đoạt giải Grammy Id Idwwannaobeyouanymore chạm đến độ sâu đáng ngạc nhiên và tiếng guitar được thể hiện rõ ràng, ngay cả ở âm lượng tối đa. Những thay đổi về âm nhạc, âm nhạc kỳ lạ, tiếng vỗ tay và âm thanh arcade trong Tập 3 của Glass Animal được phân tách độc đáo và giọng hát của Dave Bayley rất rõ ràng và tiến bộ.

Đồ họa

Bằng cách chọn chip Ice Lake thay vì Comet Lake, Microsoft đã chọn tăng cường đồ họa trên hiệu suất tối đa của PC. Bạn vẫn muốn đồ họa rời để chơi các trò chơi hiện đại ở cài đặt cao, nhưng GPU Intel Iris Plus tích hợp trong Surface Laptop 3 rất phù hợp để chơi game thông thường. Surface Laptop 3 chơi Dirt 3 (cài đặt cao, 1080p) ở 47 khung hình / giây, tương ứng với tốc độ của HP Spectre x360 13 và vượt quá kết quả của XPS 13 (34 khung hình / giây). Đối với thử nghiệm tổng thể, 30 khung hình / giây là mức tối thiểu cho một trò chơi không gây thất vọng.

Đánh giá máy tính xách tay Microsoft Surface 3 – Hiệu suất

Tôi đã tải 27 tab Microsoft Edge trên Surface Laptop 3 của mình và không bao giờ bị chậm lại do độ trễ hoặc cuộn cảm. Được trang bị CPU Core i7-1065G7 của Intel và 16GB RAM, Surface Laptop 3 nhanh chóng tải ba video 1080p trên YouTube và tôi thậm chí còn thấy Reverse2k giành được một vòng Fortnite trên luồng Ninja kết hợp với tất cả các tab đó trong nền. . Có một chút chậm trễ trong việc tải một vài tab cuối cùng sang một loạt 10 tab khác, nhưng nó không làm phiền tôi nhiều.

Chúng tôi đã thấy kết quả hỗn hợp của Surface Laptop 3 trong các bài kiểm tra điểm chuẩn của chúng tôi. Máy tính xách tay đạt 19.078 điểm trong bài kiểm tra hiệu suất tổng thể Geekbench 4.3, với Dell XPS 13 (Core i7-10710U) vượt trội hơn. Bộ xử lý Ice Lake thế hệ thứ 10 trong Surface Laptop 3 đã giúp nó đánh bại MacBook Pro (17.366, Core i5 thế hệ thứ 8 của Intel), Spectre x360 13 (18.404, Core i7-1065G7 của Intel) và máy trung bình. máy tính xách tay cao cấp (16.559).

Microsoft chắc hẳn đã nhận được một bản ghi về ổ cứng chậm của nó. SSD 256GB M.2 PCIe trong thiết bị của chúng tôi đã sao chép 4,97GB tệp đa phương tiện trong 9,4 giây với tốc độ 541,4 megabyte mỗi giây. Nhanh hơn bộ nhớ trên các thiết bị Surface trước đây và Spectre x360 13 (318,1 MBps), mặc dù XPS 13 (727 MBps) hoặc MacBook Pro (1.220 MBps, SSD 128 GB) hoặc máy tính xách tay cao cấp trung bình (580,56 MBps) vẫn không mang lại hiệu quả tốt nhất Các kết quả.

Đánh giá máy tính xách tay Microsoft Surface 3 – Thời lượng pin

Thời lượng pin của Microsoft Surface Laptop 3 là đáng kể nhưng có kích thước kỷ lục. Máy tính xách tay kéo dài 9 giờ 17 phút trong bài kiểm tra pin của chúng tôi, lướt web liên tục qua Wi-Fi ở 150 nits. Thời gian đó cao hơn nhiều so với mức trung bình của máy tính xách tay cao cấp (8:39) và kết quả của 4K XPS 13 (7:59), nhưng MacBook Pro 13 inch (10:48) vẫn sống sót trên Surface Laptop 3 trong một giờ. và một nửa. Spectre x360 13 có thể có màn hình 1080p, nhưng thời gian chạy 13 giờ 20 phút của máy tính xách tay đó đơn giản là vô lý.

Nhiệt

Quá nóng không phải là vấn đề trên Surface Laptop 3. Sau 15 phút quay video 1080p, Surface Laptop 3 đạt mức cao nhất chỉ 90 độ F, thấp hơn nhiều so với ngưỡng thoải mái 95 độ của chúng tôi. Nhiệt độ tối đa nằm gần bản lề. Phần còn lại của máy tính xách tay thậm chí còn mát hơn, với bàn di chuột chỉ 81 độ và trung tâm bàn phím nóng hơn tới 86 độ.

Phần kết

Surface Laptop 3 không được tiết lộ, nhưng CPU thế hệ thứ 10 mới và kết thúc bằng kim loại khiến nó trở thành người kế nhiệm xứng đáng cho một trong những máy tính xách tay tốt nhất của năm ngoái. Những cải tiến này kết hợp với mọi thứ chúng tôi yêu thích ở các phiên bản trước, bao gồm màn hình 13,5 inch sắc nét, sống động (với tỷ lệ khung hình 3: 2); thời lượng pin khỏe; và một bàn phím thoải mái.

Có một số thay đổi đáng chú ý mà Microsoft có thể thực hiện đối với Surface Laptop 3 để cải thiện mô hình tiếp theo. Điều đó bao gồm việc rút ngắn viền màn hình và bổ sung cổng Thunderbolt 3 đầy đủ, không chỉ là cổng USB Type-C. Giá của Microsoft cũng khá đáng kinh ngạc, với nâng cấp dung lượng lên đến $ 400. Đó là lý do tại sao Dell XPS 13 và HP Spectre x360 13 đáng giá hơn Surface Laptop 3.

Tuy nhiên, Surface Laptop 3 là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn muốn kết hợp phần cứng tinh vi với phần mềm Windows thuần túy.

Trả lời