Đánh giá máy tính bảng lai Microsoft Surface Book

Đánh giá máy tính bảng lai Microsoft Surface Book
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Đánh giá máy tính bảng lai Microsoft Surface Book 1

Trong suốt 3 thế hệ đầu tiên, Microsoft Surface được người dùng biết đến như một khái niệm mới về máy tính bảng lai – hay nói cách khác là máy tính bảng chạy trên nền tảng Windows và có thể gắn thêm bàn phím để biến nó thành máy tính bảng. một máy tính xách tay thực sự.

Giờ đây, khái niệm về thiết bị Surface được mở rộng ít nhiều với sự ra mắt của Surface Book mới. Trong khi dòng Surface Pro trước đây chủ yếu dàn trải sự cân bằng giữa máy tính bảng và máy tính xách tay cùng lúc, thì Surface Book lại hoàn toàn tập trung vào sức mạnh xử lý như một chiếc notebook Windows 10 thực thụ. Surface Book sở hữu màn hình 13,5 inch, và đây cũng là kích thước rất gần với kích thước tiêu chuẩn của một chiếc máy tính xách tay thông thường.

Đánh giá máy tính bảng lai Microsoft Surface Book 2

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Surface Book không thể đảm nhận vai trò của một chiếc máy tính bảng. Ngược lại, nó có tiềm năng trở thành chiếc máy tính bảng mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, điều khiến Surface Book không chính xác là một thiết bị máy tính bảng, đó là pin chính của nó nằm bên trong bàn phím có thể tháo rời, giống như một chiếc máy tính xách tay. Do đó, nếu bạn tháo rời bàn phím này, thiết bị sẽ chỉ hoạt động với một viên pin nhỏ hơn nhiều so với khi kết hợp lại.

Top MOD >>>  So sánh hai mẫu smartphone tầm trung Lenovo S60 và LG Magna

Thông thường, một chiếc máy tính bảng ở thời điểm hiện tại có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu sử dụng ít nhất là 1 ngày. Tuy nhiên, Surface Book khi tháo rời có pin khá kém.

Đánh giá máy tính bảng lai Microsoft Surface Book 3

Thời lượng pin ngắn của Surface Book khi ở chế độ tháo rời chắc chắn sẽ khiến nhiều người dùng khó chịu. Trong điều kiện thực tế, chế độ tháo rời sẽ chỉ cho bạn khoảng 90 phút đến 2 giờ sử dụng trước khi yêu cầu bạn sạc pin.

Do đó, có thể khẳng định rằng nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm 2 trong 1, vừa có thể sử dụng như một chiếc máy tính bảng, khi gắn vào thì Surface Book không phải là sự lựa chọn khôn ngoan nhất. Thay vào đó, nó nên được coi như một chiếc máy tính xách tay, nhưng có khả năng tháo rời căn phòng trong một số trường hợp cần thiết.

Bên cạnh đó, việc không có pin chính trên màn hình cũng giúp Surface Book sở hữu trọng lượng nhẹ hơn đáng kể so với các mẫu máy tính bảng khác. So với Microsoft Surface Pro 4, nó có kích thước lớn hơn nhiều, nhưng nhẹ hơn khoảng 6% đến 9% tùy thuộc vào phiên bản Pro 4.

Tuy nhiên, kích thước lớn hơn, trọng lượng nhẹ hơn, cộng với chất liệu vỏ nhôm sang trọng nên không khiến người dùng có cảm giác “cấn” tay trong quá trình sử dụng ở chế độ tháo rời. Đây cũng là một trong những lý do chúng tôi khuyên bạn nên coi Surface Book như một chiếc máy tính xách tay.

Đánh giá máy tính bảng lai Microsoft Surface Book 4

Với những người dùng thích sử dụng thiết bị như một chiếc máy tính bảng, nhưng vẫn muốn duy trì thời lượng pin và cấu hình mạnh, chúng ta có thể đặt thiết bị ở trạng thái thứ 3, bằng cách tháo thiết bị ra khỏi bàn phím, úp ngược máy. nó trở lại và đặt nó trở lại. Lúc này, Surface Book sẽ trông khá giống với một chiếc máy tính bảng được kê trên giá đỡ và cho phép bạn thao tác thoải mái bằng tay hoặc bút cảm ứng.

Top MOD >>>  Kinh nghiệm chọn mua iPhone cũ đã qua sử dụng không phải ai cũng biết

Ở chế độ máy tính xách tay (với bàn phím đi kèm), Surface Book có phần cứng và thời lượng pin ấn tượng. Phần bàn phím lớn, trackpad mặt gương kính cho cảm giác cầm rất thoải mái giống như trên các dòng MacBook cao cấp. Mặt khác, Surface Book được trang bị màn hình cảm ứng, và hỗ trợ bút cảm ứng – điều mà bạn khó có thể tìm thấy trên các sản phẩm máy tính xách tay của Apple.

Đánh giá máy tính bảng lai Microsoft Surface Book 5

Về hiệu năng, Surface Book gây ấn tượng mạnh với vi xử lý Core i5, RAM 8 GB và ổ cứng SSD tùy chọn. Với cấu hình này, Surface Book đạt 3105 điểm chuẩn trong bài kiểm tra CPU đơn nhân, và 6561 điểm trong bài kiểm tra đa lõi bằng Geekbench 3 – một con số ấn tượng.

Hiện tại, Surface Book được bán với giá 1499 USD tại thị trường Mỹ, tương đương khoảng 33 triệu đồng với bản Core i5, 8GB RAM và 128GB SSD.

Nguyên Nguyên

Theo Gizmag

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời