Đánh giá máy chiếu cầm tay ViewSonic M2 Full HD LED

Đánh giá máy chiếu cầm tay ViewSonic M2 Full HD LED 1

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Điều khiến máy chiếu ViewSonic M2 trở lại là phần mềm chuyển động và làm mềm khó chịu của nó. Có, thật dễ dàng để thiết lập và chạy, nhưng nếu trải nghiệm xem không đáng giá, thì tại sao phải bận tâm?

Máy chiếu chắc chắn là một cách tiện dụng để thưởng thức phim hoặc chơi trò chơi từ một góc nhìn hoàn toàn mới. Cho dù bạn đang tìm kiếm một thiết lập cố định trong phòng khách của mình hay chỉ muốn một thứ gì đó di động để di chuyển xung quanh một địa điểm kinh doanh (tất nhiên là có đại dịch), có một số tùy chọn. Có sẵn tùy thuộc vào yêu cầu và ngân sách của bạn.

Máy chiếu cầm tay ViewSonic M2 Full HD chắc chắn có mặt sau, giúp bạn dễ dàng thiết lập không gian trình chiếu ở bất cứ đâu bạn muốn. Nó đủ nhỏ gọn để mang theo khi bạn cần và tự động điều chỉnh trong vài giây sau khi khởi động.

Thiết kế

Trong khi hầu hết các máy chiếu là hộp trắng lớn, M2 có một cách tiếp cận tinh tế hơn. Một hình vuông bằng nhựa sẫm màu và nâu là những gì bạn sẽ có ở đây, chỉ rộng hơn và cao hơn một inch so với Mac Mini.

Ở phía trước, bạn có ống kính chiếu, rất tiếc là không được bảo vệ bởi nắp ống kính theo bất kỳ cách nào, vì vậy bạn sẽ phải hết sức cẩn thận khi di chuyển máy chiếu này (rất may có một hộp đựng mềm đi kèm). Ngoài ra còn có một số cảm biến ẩn ở đây giúp máy chiếu lấy nét, cũng như một tính năng tiện lợi được gọi là ‘Bảo vệ mắt’. Nếu vì một lý do khó xử nào đó mà ai đó quyết định thử và nhìn chằm chằm vào ống kính máy chiếu hoặc một vật thể đến quá gần, hình ảnh sẽ tạm thời tắt.

Ngoài ra còn có một chân điều chỉnh ở phía trước cho phép bạn dễ dàng thiết lập góc chiếu nếu M2 được thiết lập trên một bề mặt phẳng. Nó khá ổn định, tuy nhiên chúng tôi nhận thấy rằng khi chúng tôi cố gắng cắm cáp vào M2 trong khi cố gắng giữ cho nó ổn định, chúng tôi đã vô tình đẩy thiết bị xuống và khiến chân bị sập.

M2 cung cấp kết nối qua Wi-Fi nhưng thông qua khóa USB bên ngoài. Rất may, dongle này có một ngăn chuyên dụng bên dưới máy chiếu, vì vậy bạn có thể chỉ cần cắm nó và quên nó đi. Thật kỳ lạ khi ViewSonic không chỉ tích hợp Wi-Fi trực tiếp vào thiết bị, nhưng đó là một điểm nhỏ đáng lo ngại khi họ cung cấp khóa trong hộp cũng như ngăn chuyên dụng để chứa thiết bị.

Bạn sẽ rất vui khi biết rằng sau khi kết nối với Wi-Fi, bạn có thể nhanh chóng truyền trực tiếp đến máy chiếu từ thiết bị Android, Windows, Mac hoặc iOS của mình. M2 hỗ trợ cả công nghệ Chromecast và AirPlay, với quan sát duy nhất là một số điện thoại thông minh Android nhất định có thể được chuyển sang M2, trong khi các ứng dụng khác phải làm như vậy thông qua ứng dụng Google Home.

Ngoài khả năng chiếu không dây, còn có một số tùy chọn kết nối tiêu chuẩn ở phía sau. Có một cổng HDMI kích thước đầy đủ để kết nối máy tính xách tay hoặc bảng điều khiển trò chơi, cũng như cổng USB-C để kết nối với máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh mới hơn. Bạn cũng có thể sử dụng cổng USB-C để kết nối pin dự phòng và cấp nguồn cho máy chiếu theo cách đó.

Một cổng USB Loại A cũng có sẵn để duyệt qua ổ USB để tìm nội dung, cùng với cổng âm thanh 3,5 mm để kết nối tai nghe hoặc loa ngoài. Cuối cùng, cũng có một cổng thẻ nhớ microSD, nhưng chúng tôi đã gặp phải một số vấn đề với máy chiếu đọc một số thẻ dung lượng cao nhất định, cũng như những thẻ được định dạng là NTFS. Cuối cùng, có một vít ba chân trên giá đỡ nếu bạn muốn lắp nó vào một giá ba chân chắc chắn, cũng như khả năng sử dụng giá treo máy chiếu tiêu chuẩn nếu bạn treo cái này từ trần nhà.

Đi kèm với M2 là một chiếc điều khiển mỏng, cảm giác cầm trên tay hơi rẻ. Không có nhãn cho bất kỳ nút nào và bộ điều khiển không sáng lên trong bóng tối, vì vậy sẽ có rất nhiều lần dò dẫm khi cố gắng xác định vị trí này. Đáng tiếc là không có điều khiển trên máy chiếu, vì vậy bạn sẽ luôn phải mang theo điều khiển từ xa bên mình để sử dụng máy chiếu đúng cách.

Chất lượng hình ảnh

Một trong những tính năng tuyệt vời của M2 là khả năng tự động lấy nét nhanh khi được bật. Chỉ cần đợi vài giây để hình ảnh thử nghiệm được lấy nét và bạn có thể bắt đầu thưởng thức nội dung của mình. Bạn có thể có được một màn hình 80 chuyên nghiệp ở khoảng cách chiếu khoảng 2 mét, đây là một kích thước khá – tất nhiên việc trở nên lớn hơn nữa với điều này sẽ bắt đầu làm giảm độ sáng và chất lượng hình ảnh một chút.

Keystone chỉnh sửa cũng tự động, vì vậy ngay cả khi bạn đặt M2 ở một góc khó xử, bạn có thể điều chỉnh đủ để làm cho hình ảnh đẹp. Tất nhiên, để xem tối ưu, bạn sẽ muốn giữ máy chiếu thẳng về phía trước, nhưng có thể hiểu rằng điều này không phải lúc nào cũng khả thi.

Bởi vì đây là một máy chiếu LED, không mong đợi hình ảnh tuyệt đẹp, đặc biệt là nếu có nhiều ánh sáng xung quanh. Bạn sẽ có được chất lượng tốt nhất trong phòng rất tối, vì nếu không hình ảnh có thể bị trôi và màu sắc không hoàn toàn rõ ràng.

Tuy nhiên, trong điều kiện thích hợp, M2 thực hiện một công việc khá chấp nhận được là một máy chiếu tốt để thưởng thức phim tại nhà. Mặc dù đôi khi bạn sẽ phải vật lộn với những cảnh có nhiều màu đen, nhưng nhìn chung không có nhiều điều để phàn nàn ở đây, dựa trên thông số kỹ thuật của máy chiếu này.

Một tính năng rất kỳ lạ mà chúng tôi phải chỉ ra là M2 dường như có khả năng làm mượt chuyển động vĩnh viễn và dường như không có cách nào để tắt nó trong cài đặt. Vì vậy, cho dù bạn kết nối nguồn trực tiếp, xem nội dung qua USB hay truyền không dây, tính năng làm mượt chuyển động vẫn được bật.

Đối với một số người, điều này sẽ không quá phiền phức, nhưng khi bạn xem một bộ phim hoạt hình hoặc phim cổ điển cũ hơn, các khung hình được tăng tốc trông lúng túng và không tự nhiên.

Đối với những người vẫn xem nội dung 3D vào năm 2020, máy chiếu cung cấp khả năng xem đĩa Blu-ray 3D hoặc nội dung khác khi được ghép nối với ViewSonic hoặc kính 3D của bên thứ ba tương thích khác.

Chơi game trên M2 là khá tốt, nhưng làm mượt chuyển động chắc chắn sẽ gây khó chịu trong các trò chơi chủ yếu dựa vào hoạt ảnh mềm và hiệu ứng nở để truyền tải không khí. Overwatch chơi hoàn toàn tốt, nhưng chơi Tomb Raider bị hư hại nhiều hơn một chút do máy chiếu đang tìm cách bù đắp cho một số hoạt ảnh.

Giao diện người dùng và âm thanh

Giao diện người dùng là một lĩnh vực khác mà M2 là một túi hỗn hợp. Hệ điều hành là một biến thể của Android, vì vậy nó không hoàn toàn bóng bẩy. Do đó, việc điều hướng xung quanh các menu có thể hơi phức tạp và giao diện chính không được tổ chức đồng đều.

Vì đây không phải là phiên bản Android phù hợp nên không có quyền truy cập vào cửa hàng Google Play chính thức cho các ứng dụng, nhưng thay vào đó bạn có quyền truy cập vào cửa hàng Aptoide. Có rất nhiều thứ có sẵn ở đây như Netflix, Amazon Prime và những người khác, nhưng một lần nữa, không phải lúc nào trải nghiệm cũng mượt mà. Ví dụ: YouTube không khả dụng – bạn phải tải xuống ứng dụng từ cửa hàng sau đó tải xuống ứng dụng YouTube thay thế, vì vậy tất cả đều thực sự dài dòng.

Các ứng dụng cũng thường bị đóng băng hoặc không khởi chạy đúng cách, vì vậy nếu bạn đang cố gắng xem nội dung trực tiếp thông qua bất kỳ ứng dụng nào, bạn sẽ không phải lúc nào cũng có trải nghiệm tuyệt vời.

Một sự thật thú vị khác về M2 là nó không tự động phát hiện khi nó được bật nguồn. Bạn phải chọn thủ công nguồn mà bạn muốn bằng cách sử dụng điều khiển từ xa – chúng tôi muốn máy chiếu ít nhất sẽ tự động đưa ra lời nhắc rằng một nguồn mới đã được phát hiện, nhưng chúng tôi có thể sẽ thấy điều này trong bản phát hành. cập nhật trong tương lai.

Ngoài việc điều khiển máy chiếu bằng điều khiển từ xa đi kèm, bạn cũng có thể tải xuống một ứng dụng để điều khiển máy chiếu qua điện thoại thông minh của mình, miễn là cả hai thiết bị đều sử dụng cùng một Wi-Fi. Ngoài ra còn có các kỹ năng cho Google Home và Amazon Echo để điều khiển máy chiếu qua giọng nói của bạn, nếu bạn thích.

Âm thanh được cung cấp bởi hai loa 3W do Harman / kardon tùy chỉnh. Âm lượng khá lớn, nhưng với một máy chiếu cỡ này, chất lượng âm thanh không lớn. Rất may, bạn có thể kết nối loa hoặc tai nghe qua cáp hoặc Bluetooth để có trải nghiệm âm thanh tốt hơn, nhưng nếu bạn không quá căng thẳng về âm thanh phát ra một chút âm thanh, thì loa tích hợp sẽ thực hiện công việc. tốt.

Phần kết

Máy chiếu cầm tay ViewSonic M2 Full HD là một thiết bị tiện dụng để thiết lập ở hầu hết mọi nơi bạn thích, và miễn là điều kiện ánh sáng tốt, bạn sẽ có trải nghiệm xem tốt. Dễ dàng thưởng thức các bộ phim, bài thuyết trình hoặc chương trình truyền hình với loa và ứng dụng tích hợp sẵn và thiết lập dễ dàng là một phần thưởng nhất định.

Hai trong số những phàn nàn lớn nhất của chúng tôi đến từ khả năng làm mượt chuyển động vĩnh viễn và giao diện người dùng buồn tẻ. Làm mượt chuyển động sẽ thực sự làm phiền bạn nếu bạn đang xem nội dung không chạy ở tốc độ khung hình cao, trong khi giao diện người dùng và ứng dụng (và cửa hàng ứng dụng) tinh xảo giúp bạn dễ dàng khớp. Kết nối máy tính xách tay của bạn với máy chiếu nhiều hơn.

Trả lời