Đánh giá máy ảnh Nikon D5100: mẫu DSLR thông dụng của Nikon

Đánh giá máy ảnh Nikon D5100: mẫu DSLR thông dụng của Nikon
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Đánh giá tổng thể

Nikon D5100 nhằm thay thế D5000, D5100 rất phù hợp với những nhiếp ảnh gia đã quen với các dòng máy DSLR cấp thấp và đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp hơn.

Đánh giá máy ảnh Nikon D5100: mẫu DSLR thông dụng của Nikon 1

Ưu điểm: Chất lượng hình ảnh tuyệt vời, màn hình LCD rõ nét, dễ nhìn, hệ thống lấy nét tự động khá cao cấp với giá cả phải chăng.

Khiếm khuyết: Một số điều khiển được đặt ở vị trí kỳ lạ, chế độ quay phim không nhất quán và có lỗi, đồng thời lấy nét tự động chậm khi được sử dụng ở Chế độ xem trực tiếp và Chế độ phim.

Thông số kỹ thuật

Độ phân giải: Cảm biến CMOS 16,2 megapixel.

ISO: ISO 100-6400, hai cài đặt H1 và H2 tương đương 12.800 và 25.600.

Tiêu điểm: Tự động lấy nét 11 điểm.

Chế độ phim: Chế độ phim HD

Đèn nháy: đèn flash bật lên tích hợp sẵn.

Màn: Màn hình LCD 3 inch, độ phân giải 921.000 điểm ảnh.

Cục pin: Pin lithium-ion EN-EL14 có thể sạc lại.

Kích thước: 188 x 97 x 79 mm

Khối lượng: 560g với pin

Kích thước hình ảnh tối đa: 4828 x 3264 pixel (RAW và JPEG).

Đánh giá máy ảnh Nikon D5100: mẫu DSLR thông dụng của Nikon 2

DLSR tầm trung của Nikon tốt hơn nhiều so với người tiền nhiệm D5000. D5100 “thừa hưởng” cảm biến 16,2MP của D7000, nhưng vẫn thiếu một số tính năng của dòng DLSR cao cấp. Đây là mẫu máy ảnh nằm giữa máy ảnh cấp thấp và máy ảnh DLSR chuyên nghiệp cao cấp, thích hợp cho những ai muốn đưa nhiếp ảnh của mình từ cấp thấp lên cấp chuyên nghiệp hơn.

Top MOD >>>  Tổng hợp những bàn phím cơ giá rẻ dưới 2 triệu đồng dành cho game thủ

Thân máy và hệ thống các nút điều khiển

D5100 là một chiếc máy ảnh nhỏ gọn cầm vừa tay. D5100 cho cảm giác chắc chắn khi cầm và ngắm, nhưng máy ảnh nhẹ hơn so với người tiền nhiệm của nó (vì D5100 có thân bằng nhựa). Máy ảnh này cũng có một màn hình LCD tuyệt vời với một bản lề để bạn có thể mở màn hình sang một bên. Tính năng này giúp màn hình rất dễ sử dụng, nhưng bản lề bên cũng buộc nhà sản xuất phải định vị lại các nút xung quanh màn hình.

Đánh giá máy ảnh Nikon D5100: mẫu DSLR thông dụng của Nikon 3

Không giống như các máy ảnh Nikon khác cùng loại, D5100 không có nút ở bên trái màn hình. Các nút để điều khiển menu và phát lại ảnh hoặc video đã được chuyển sang phía bên phải của màn hình, cùng với nút xoay bốn chiều để điều chỉnh độ phơi sáng. Trên đỉnh máy là nút chuyển chế độ nhanh giúp bạn chuyển camera sang Live View để ghi hình nhanh chóng.

Đánh giá máy ảnh Nikon D5100: mẫu DSLR thông dụng của Nikon 4

Tuy nhiên, Nikon không cung cấp cho máy ảnh một nút để điều chỉnh trực tiếp ISO. Bạn phải cài đặt chức năng này ở nút đa năng nằm ở mặt trước của máy ảnh, ngay bên cạnh nút kích hoạt đèn flash, vì vậy bạn có thể dễ bị nhầm lẫn giữa hai nút này.

Tính năng lấy nét tự động

Giống như D3100, D5100 không có động cơ lấy nét tự động trong máy ảnh, có nghĩa là tốc độ và độ chính xác của lấy nét tự động phụ thuộc phần lớn vào ống kính bạn đang sử dụng. Điều này cũng có nghĩa là D5100 sẽ không lấy nét bằng các ống kính của bên thứ ba không có động cơ lấy nét bên trong hoặc với các ống kính không phải loại AF-S Nikkor.

Top MOD >>>  Đánh giá máy ảnh compact Canon PowerShot SX270 HS

Đánh giá máy ảnh Nikon D5100: mẫu DSLR thông dụng của Nikon 5

Tính năng lấy nét tự động với ảnh tĩnh khá chính xác và tốc độ tương đối nhanh, ngay cả với ống kính kit 18-55mm. Tuy nhiên, khi được sử dụng với Chế độ xem trực tiếp và Chế độ phim, khả năng lấy nét tự động trở nên chậm và đôi khi lấy nét bị trôi, dẫn đến hình ảnh bị mờ trong khi quay phim.

Đèn nháy

Đánh giá máy ảnh Nikon D5100: mẫu DSLR thông dụng của Nikon 6

Không giống như các dòng máy cao cấp, D5100 không được trang bị tính năng điều khiển đèn flash không dây. Tuy nhiên, nút flash cũng có một số tính năng khá hữu ích. Nhấn và giữ nút flash trong khi xoay nút điều khiển và bạn sẽ bật chế độ flash khác. Nhấn giữ các nút đèn flash và bù phơi sáng và bạn sẽ bật chức năng đèn flash bù sáng.

Chất lượng hình ảnh

D5100 thực sự nổi bật với chất lượng hình ảnh mà chiếc máy ảnh này mang lại, dù ở định dạng RAW hay JPEG. Mặc dù mang cùng cảm biến với D7000, nhưng D5100 không gặp vấn đề về phơi sáng quá mức khi chụp ảnh có độ tương phản cao như D7000.

Đánh giá máy ảnh Nikon D5100: mẫu DSLR thông dụng của Nikon 7

Ấn tượng hơn, ngay cả khi đặt ở ISO cao, độ nhiễu của D5100 rất thấp. Tính năng giảm nhiễu tự động làm rất tốt công việc duy trì chi tiết của hình ảnh. D5100 có lẽ là máy ảnh APS-C tốt nhất hiện nay để chụp ảnh ở ISO cao.

Top MOD >>>  15 laptop dưới 5 triệu để làm việc, học tập tốt nhất cấu hình mạnh

Nói một cách đơn giản, D5100 có thể tạo ra những bức ảnh chất lượng tuyệt vời mà không gặp trở ngại lớn.

tóm lược

D5100 là một chiếc máy ảnh tuyệt vời, được tích hợp các tính năng hữu ích và mang lại hình ảnh chất lượng cao. Tuy nhiên, D5100 rất có thể sẽ bị mất điểm do cách bố trí nút bấm lạ và bất tiện, kèm theo một số vấn đề về lấy nét tự động. Nếu bạn có thể làm quen với những điểm mới và khắc phục những hạn chế của D5100, chiếc máy ảnh này sẽ làm bạn hài lòng.

Ruby

Theo Máy ảnh

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.