Đánh giá máy ảnh du lịch cao cấp Canon PowerShot G16

Đánh giá máy ảnh du lịch cao cấp Canon PowerShot G16
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Máy ảnh compact Canon PowerShot G16 không khác nhiều so với đàn anh của mình là máy ảnh compact Canon PowerShot G15 về ngoại hình, cũng như cấu hình khi Canon vẫn trang bị cho máy ảnh compact Canon PowerShot G16 một cảm biến với kích thước và độ. Độ phân giải tương tự. Tuy nhiên, phần mềm và tính năng của máy ảnh compact Canon PowerShot G16 được nâng cấp đáng kể so với người tiền nhiệm.

Thiết kế của máy ảnh nhỏ gọn PowerShot G16

Máy ảnh compact Canon PowerShot G16 có ngoại hình không khác gì so với Canon PowerShot G15, gần như không có sự thay đổi về ngoại hình giữa hai chiếc máy ảnh này. Cách bố trí chi tiết và thiết kế hợp lý giúp máy không quá cồng kềnh, cầm trên tay vừa đủ. Mặt trước của máy phía bên trái là chân đế của máy hơi nhô ra ngoài và được bọc da giúp người dùng có cảm giác rất chắc tay khi sử dụng. Bên cạnh đó là ống kính zoom khẩu độ lớn 6.1- 30.5 mm với khẩu độ lớn f1.8- 2.8.

Máy ảnh compact Canon PowerShot G16 trông không khác gì so với Canon PowerShot G15, gần như không có sự thay đổi về ngoại hình giữa hai máy ảnh này

Máy ảnh compact Canon PowerShot G16 có ngoại hình không khác gì so với Canon PowerShot G15, gần như không có sự thay đổi về ngoại hình giữa hai chiếc máy ảnh này.

Và cũng giống như máy ảnh Canon PowerShot G15. Hệ thống nút điều khiển của máy ảnh compact PowerShot G16 được bố trí tuyệt vời. Đầu tiên, phần trên của báng cầm hơi vát và một vòng điều khiển nằm ở đây. Nhìn vào cạnh trên của máy sẽ thấy nút chụp được xếp chồng lên nhau nên vòng zoom vừa tiết kiệm diện tích vừa dễ thao tác khi chụp ảnh. Tiếp đến là vòng chọn chế độ chụp và vòng bù sáng được xếp hơi chồng lên nhau, nút nguồn nhỏ bên trong được đặt gọn gàng ở góc.

Top MOD >>>  Những điều cần tránh khi sử dụng laptop

Cách bố trí các nút trên đỉnh Canon G16 rất hợp lý và dễ thao tác

Cách bố trí các nút trên đỉnh Canon G16 rất hợp lý và dễ thao tác

Phần gắn đèn flash ngoài được thiết kế nhô lên chính giữa, trong khi đèn flash của máy được giấu kỹ trong thân máy.

Một điều tương tự nữa là máy ảnh compact PowerShot G16 cũng không có sự xuất hiện của màn hình LCD xoay thay vì màn hình cố định. Ở mặt sau, báng cầm bằng cao su cũng đã được mở rộng và một nút quay phim thay cho nút phơi sáng và thêm một nút (nút này trên G15 nằm ở góc trên cùng bên trái). Tuy nhiên, nút quay phim nằm ngang quá so với tay cầm, hạn chế tốc độ sử dụng trong một số tình huống. Nút ‘Khóa AE’ thay thế nút đo sáng ở vị trí dễ tiếp cận và nó cùng với các nút lấy nét tự động theo vùng, đo sáng và các nút menu nằm xung quanh nút ‘điều hướng’. quay số ‘. Nút ‘quay số điều hướng’ chứa các nút phụ, bao gồm độ nhạy ISO, chế độ lấy nét, đèn flash và màn hình, cũng như nút ‘Func Set’ để chọn các chế độ chụp được sử dụng thường xuyên.

Canon đã bổ sung một kính ngắm điện tử trên máy ảnh compact PowerShot G16

Canon đã bổ sung một kính ngắm điện tử trên máy ảnh compact PowerShot G16

Cải tiến hơn nữa là Canon PowerShot G16 được trang bị kính ngắm điện tử, thay vì kính ngắm quang học trên Canon PowerShot G15. Mặc dù ống ngắm này hơi nhỏ nhưng nó cũng giúp ích cho người dùng rất nhiều trong việc chụp ảnh, đặc biệt là khi chụp trong điều kiện thiếu sáng.

Loa ngoài của máy được đặt ở cạnh trái, còn cạnh phải là nơi đặt các cổng kết nối của máy. Cạnh dưới là nơi chứa ngăn chứa pin và khe cắm thẻ nhớ và đường chỉ của chân máy.

Top MOD >>>  So sánh Samsung Galaxy Note 4 và BlackBerry Passport

Thông số kỹ thuật và các tính năng phụ trợ của máy ảnh compact PowerShot G16

Máy ảnh compact PowerShot G16 được trang bị cảm biến BSI-CMOS kích thước 1 / 1.7 ″ (7.44 x 5.58 mm), độ phân giải 12 megapixel, phần cứng này tương tự như những gì Canon đã trang bị trên Canon PowerShot G15 trước đây. ở đó. Nhưng bộ xử lý của máy ảnh compact Canon PowerShot G16 sử dụng bộ xử lý DIGIC 6, với dải ISO từ 80 đến 12800.

Máy ảnh compact PowerShot G16 hỗ trợ xuất RAW 14bit nhưng không hỗ trợ hệ màu Adobe RGB, quay video FullHD ở tốc độ 60fps. Cửa trập có thời gian đóng nhanh nhất là 1/40000 giây và phơi sáng tối đa là 15 giây.

Ống kính của máy ảnh compact Canon PowerShot G16 có tiêu cự 6.1- 30.5mm (tương đương 28-140mm trên cảm biến fullframe)

Ống kính của máy ảnh compact Canon PowerShot G16 có tiêu cự 6.1- 30.5mm (tương đương 28-140mm trên cảm biến fullframe)

Ống kính máy ảnh compact Canon PowerShot G16 có tiêu cự 6,1- 30,5 mm (tương đương 28-140mm trên cảm biến fullframe). Khẩu độ tương ứng nằm trong khoảng từ f / 1.8 – f / 2.8, và cũng có tính năng ổn định IS tích hợp. Ống kính này có khả năng chụp ảnh macro với phạm vi lấy nét tối thiểu là 1 cm.

Canon PowerShot G16 có đầy đủ các tính năng như GPS và không dây, Vì vậy, bạn có thể dễ dàng chuyển ảnh từ máy ảnh của mình sang các thiết bị di động khác để đăng ngay lên mạng xã hội để chia sẻ với bạn bè.

Canon PowerShot G16 có đầy đủ các tính năng như GPS và không dây

Canon PowerShot G16 có đầy đủ các tính năng như GPS và không dây

Các tính năng thú vị bao gồm Face ID, nơi bạn có thể ghi lại tối đa 5 hình ảnh khuôn mặt khác nhau để lấy nét ưu tiên và một tính năng gọi là ‘hẹn giờ khuôn mặt’, nơi máy ảnh sẽ đợi cho đến khi nào. khi bạn quay lại khung hình trước khi chụp ảnh. Chế độ Chuyển động siêu chậm quay video 30 giây ở tốc độ lên đến 120 khung hình / giây hoặc 240 khung hình / giây, nhưng chỉ ở độ phân giải thấp: VGA cho 120 khung hình / giây và 320 x 240 pixel cho 240 khung hình / giây.

Top MOD >>>  Hướng dẫn phân biệt tai nghe iPhone thật giả khi mua hàng

Chất lượng hình ảnh của máy ảnh compact PowerShot G16

Dải tiêu cự của máy ảnh compact PowerShot G16 từ 28-140mm, gần đủ đáp ứng nhu cầu chụp ảnh đường phố và chân dung. Khẩu độ tối đa f / 1.8 đạt được là 24mm, và từ 55mm, khẩu độ tối đa là f / 2.8. Ở khẩu độ f / 2.8, camera vẫn có khả năng tạo ra những bức ảnh “xóa phông” làm mờ hậu cảnh, làm nổi bật chủ thể ấn tượng. Khối lượng và độ chi tiết của vật thể cũng được thể hiện tốt.

Ảnh chụp từ máy ảnh compact PowerShot G16 có tiêu cự 28mm, ISO 80, f

Ảnh chụp từ máy ảnh compact PowerShot G16 có tiêu cự 28mm, ISO 80, f / 1.8

Ảnh chụp từ máy ảnh compact PowerShot G16 có tiêu cự 28mm, ISO 80, f / 1.8

Ảnh chụp từ máy ảnh compact PowerShot G16 có tiêu cự 28mm, ISO 80, f / 1.8

Ảnh chụp từ máy ảnh compact PowerShot G16 có tiêu cự 80mm, ISO 400, f / 2.5

Ảnh chụp từ máy ảnh compact PowerShot G16 có tiêu cự 80mm, ISO 400, f / 2.5

Ảnh chụp từ máy ảnh compact PowerShot G16 có tiêu cự 140mm, ISO 800, f / 4

Ảnh chụp từ máy ảnh nhỏ gọn PowerShot G16 có tiêu cự 140mm, ISO 80, f / 4

Ảnh JPEG chụp từ máy ảnh compact PowerShot G16 được xử lý nên độ sắc nét cao, thể hiện tốt các chi tiết. Dải sáng của ảnh rộng, cân bằng trắng tốt nên ảnh có màu sắc chính xác. .

Kết luận

Ưu điểm:

Thiết kế chuyên nghiệp, điều khiển tiện dụng với nhiều nút và quay số

– Thêm một kính ngắm điện tử hiệu quả

– Chất lượng ảnh tốt

– Kết nối, điều khiển và chia sẻ ảnh qua WiFi

Khiếm khuyết

– Thời lượng pin không tốt

– Lưu ảnh RAW chậm

– Không thể quay video 4K

– Màn hình cố định

Minh Huong

(Theo Photographyblog)

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời