Đánh giá máy ảnh du lịch cao cấp Canon PowerShot G15

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Canon PowerShot G15 ra mắt tại Photokina 2012 là bản cập nhật cho máy ảnh PowerShot G12 nhỏ gọn với cải tiến quan trọng là ống kính có khẩu độ ấn tượng F1.8-2.8 lớn hơn nhiều so với khẩu độ F2.8. -4,5 Canon PowerShot G12. Điều này đảm bảo Canon G15 có những bức ảnh đẹp hơn và hoạt động nhanh hơn trong điều kiện thiếu sáng. Những nâng cấp đáng kể khác trong mẫu PowerShot G15 là gì, và bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi đó.

Thiết kế của máy ảnh compact PowerShot G15

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi cầm trên tay chiếc máy ảnh compact Canon PowerShot G15 là nó cho cảm giác rất tốt. Cách bố trí chi tiết và thiết kế hợp lý giúp máy không quá cồng kềnh, cầm trên tay vừa đủ. Mặt trước của máy phía bên trái là chân đế của máy hơi nhô ra ngoài và được bọc da giúp người dùng có cảm giác rất chắc tay khi sử dụng. Bên cạnh đó là ống kính zoom khẩu độ lớn 6.1- 30.5 mm với khẩu độ lớn f1.8- 2.8.

Thiết kế nhỏ gọn, bố cục hợp lý giúp cầm trên tay rất tuyệt

Thiết kế gọn gàng, bố cục hợp lý giúpMáy ảnh compact Canon PowerShot G15khá tuyệt trong tay

Hệ thống nút điều khiển của máy ảnh compact PowerShot G15 được bố trí rất kỳ công. Đầu tiên, phần trên của báng cầm hơi vát và một vòng điều khiển nằm ở đây. Nhìn vào cạnh trên của máy sẽ thấy nút chụp được xếp chồng lên nhau nên vòng zoom vừa tiết kiệm diện tích vừa dễ thao tác khi chụp ảnh. Tiếp đến là vòng chọn chế độ chụp và vòng bù sáng được xếp hơi chồng lên nhau, nút nguồn nhỏ bên trong được đặt gọn gàng ở góc.

Top MOD >>>  Điện thoại iPhone XS ra mắt - Người dùng mong chờ vào một chiếc smartphone hỗ trợ 2 sim

Máy ảnh compact Canon PowerShot G15 được bố trí các nút chụp và điều chỉnh chế độ rất hợp lý

Máy ảnh compact Canon PowerShot G15 được bố trí các nút chụp và điều chỉnh chế độ rất hợp lý

Giá đỡ đèn flash ngoài được thiết kế nhô lên trong chính giwuax, trong khi đèn flash của máy ảnh được giấu trong thân máy.

Máy ảnh compact PowerShot G15 của Canon đã loại bỏ màn hình LCD xoay thay vào đó là màn hình cố định

Máy ảnh compact PowerShot G15 của Canon đã loại bỏ màn hình LCD xoay thay vào đó là màn hình cố định

Máy ảnh compact PowerShot G15 của Canon đã loại bỏ màn hình LCD xoay thay vào đó là màn hình cố định, ở mặt sau, báng cao su cũng được mở rộng, và một nút quay phim thay cho nút độ. Sự phơi nhiễm. Tuy nhiên, nút quay phim nằm ngang quá so với tay cầm, hạn chế tốc độ sử dụng trong một số tình huống. Nút ‘Khóa AE’ thay thế nút đo sáng ở vị trí dễ tiếp cận và nó cùng với các nút lấy nét tự động theo vùng, đo sáng và các nút menu nằm xung quanh nút ‘điều hướng’. quay số ‘. Nút ‘quay số điều hướng’ chứa các nút phụ, bao gồm độ nhạy ISO, chế độ lấy nét, đèn flash và màn hình, cũng như nút ‘Func Set’ để chọn các chế độ chụp được sử dụng thường xuyên. Ngoài ra còn có một nút tắt nằm ở trên cùng bên trái, để truy cập trực tiếp vào chức năng do chính người dùng thiết lập.

Pin và thẻ nhớ nằm ở cạnh dưới của máy ảnh compact PowerShot G15

Pin và thẻ nhớ nằm ở cạnh dưới của máy ảnh compact PowerShot G15

Loa ngoài của máy được đặt ở cạnh trái, còn cạnh phải là nơi đặt các cổng kết nối của máy. Cạnh dưới là nơi chứa ngăn chứa pin và khe cắm thẻ nhớ và đường chỉ của chân máy.

Thông số kỹ thuật và các tính năng phụ trợ của máy ảnh compact PowerShot G15

Máy ảnh compact PowerShot G15 được trang bị cảm biến BSI-CMOS kích thước 1 / 1.7 ″ (7.44 x 5.58 mm), với độ phân giải 12 megapixel. Nó sử dụng bộ xử lý DIGIC 5, với dải ISO từ 80 đến 12800.

Top MOD >>>  Những nguyên nhân chính dẫn đến laptop chạy chậm

Máy ảnh compact PowerShot G15 được trang bị cảm biến BSI-CMOS kích thước 1 / 1.7

Máy ảnh compact PowerShot G15 được trang bị cảm biến BSI-CMOS kích thước 1 / 1.7 ″ (7.44 x 5.58 mm), với độ phân giải 12 megapixel.

Máy ảnh compact PowerShot G15 hỗ trợ đầu ra 14bit RAW nhưng không hỗ trợ hệ màu Adobe RGB, quay video HD ở tốc độ 60 khung hình / giây. Cửa trập có thời gian đóng nhanh nhất là 1/40000 giây và phơi sáng tối đa là 15 giây.

Ống kính máy ảnh compact Canon PowerShot G15 có tiêu cự 6.1- 30.5 mm tương đương với tiêu cự 28-140mm trên máy ảnh fullframe. Khẩu độ tương ứng nằm trong khoảng từ f / 1.8 – f / 2.8, và cũng có tính năng ổn định IS tích hợp. Ống kính này có khả năng chụp ảnh macro với phạm vi lấy nét tối thiểu là 1 cm.

Ống kính máy ảnh compact Canon PowerShot G15 có tiêu cự 6.1- 30.5mm tương đương 28-140mm trên máy ảnh fullframe

Ống kính máy ảnh compact Canon PowerShot G15 có tiêu cự 6.1- 30.5mm tương đương 28-140mm trên máy ảnh fullframe

Canon PowerShot G15 thiếu các tính năng như GPS và khả năng đăng hình ảnh không dây, cũng như bị chê trách vì sử dụng màn hình LCD cố định. Nhưng G15 vẫn cho khả năng kết hợp với đèn flash ngoài và được trang bị kính ngắm quang học. Đồng thời, giao diện người dùng cũng tương đối dễ sử dụng.

Các tính năng thú vị bao gồm Face ID, nơi bạn có thể ghi lại tối đa 5 hình ảnh khuôn mặt khác nhau để lấy nét ưu tiên và một tính năng gọi là ‘hẹn giờ khuôn mặt’, nơi máy ảnh sẽ đợi cho đến khi nào. khi bạn quay lại khung hình trước khi chụp ảnh. Chế độ Chuyển động siêu chậm quay video 30 giây ở tốc độ lên đến 120 khung hình / giây hoặc 240 khung hình / giây, nhưng chỉ ở độ phân giải thấp: VGA cho 120 khung hình / giây và 320 x 240 pixel cho 240 khung hình / giây.

Top MOD >>>  Đánh giá: Màn hình cảm ứng của BlackBerry Passport hay LG G3 "đỉnh" hơn?

Chất lượng hình ảnh của máy ảnh compact PowerShot G15

Dải tiêu cự của máy ảnh compact PowerShot G15 là từ 28-140mm, đủ đáp ứng nhu cầu chụp ảnh đường phố đến chân dung. Khẩu độ tối đa f / 1.8 đạt được là 24mm, và từ 55mm, khẩu độ tối đa là f / 2.8. Ở khẩu độ f / 2.8, camera vẫn có khả năng tạo ra những bức ảnh “xóa phông” làm mờ hậu cảnh, làm nổi bật chủ thể ấn tượng. Khối lượng và độ chi tiết của vật thể cũng được thể hiện tốt.

Ảnh chụp bằng máy ảnh compact PowerShot G15 ở tiêu cự 28mm, ISO 320, f4

Ảnh chụp bằng máy ảnh compact PowerShot G15 ở tiêu cự 28mm, ISO 320, f4

Ảnh chụp bằng máy ảnh compact PowerShot G15 ở tiêu cự 28mm, ISO 160, f1.8

Ảnh chụp bằng máy ảnh compact PowerShot G15 ở tiêu cự 28mm, ISO 160, f1.8

Ảnh chụp bằng máy ảnh compact PowerShot G15 ở tiêu cự 58mm, ISO 320, f2.8

Ảnh chụp bằng máy ảnh compact PowerShot G15 ở tiêu cự 58mm, ISO 800, f2.8

Ảnh chụp bằng máy ảnh compact PowerShot G15 ở tiêu cự 140 mm, ISO 320, f4

Ảnh chụp bằng máy ảnh compact PowerShot G15 ở tiêu cự 140mm, ISO 800, f4

Ảnh JPEG chụp từ máy ảnh compact PowerShot G15 được xử lý nên độ sắc nét cao, thể hiện tốt các chi tiết. Dải sáng của ảnh rộng, cân bằng trắng tốt nên ảnh có màu sắc chính xác. .

Kết luận

Ưu điểm:

Thiết kế chuyên nghiệp, điều khiển tiện dụng với nhiều nút và quay số

– Chất lượng ảnh tốt

– Lưu ảnh dưới định dạng duy nhất

– Quay video chất lượng.

Khiếm khuyết

– Nút chuyển chế độ video hơi bất tiện

– Không có màn hình xoay

– Không có kết nối không dây

Minh Huong

(Theophotographyblog)

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam