Đánh giá máy ảnh Canon PowerShot A4000 IS (phần 2)

Đánh giá máy ảnh Canon PowerShot A4000 IS (phần 2)
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh của Canon PowerShot A4000 IS không ổn định.

Chất lượng ảnh chụp ngoài trời rất tốt (so với các loại máy ảnh giá rẻ khác). Màu sắc rất chân thực và độ sắc nét cực cao (ít nhất là khi bạn mới nhìn lần đầu, thì… mọi thứ có thể không như ấn tượng đầu tiên).

Đánh giá máy ảnh Canon PowerShot A4000 IS (phần 2) 1

Tuy nhiên, ảnh chụp trong nhà không tốt. Vấn đề lớn nhất với chiếc máy ảnh này là hệ thống lấy nét của nó không hoạt động bình thường trong điều kiện ánh sáng yếu. Bạn có thể cải thiện một chút tình hình bằng cách nhấn hờ nút chụp để lấy nét trước khi chụp, nhưng dù vậy chất lượng ảnh chụp trong nhà cũng chỉ ở mức trung bình nên ảnh sẽ không được như ý muốn.

Một vấn đề với A4000 này là ảnh bị mờ do rung máy. Sự cố này xảy ra nhiều hơn khi bạn chụp ảnh trong nhà mà không sử dụng đèn flash.

Tuy nhiên, PowerShot A4000 IS cũng “cứu” được chất lượng ảnh bằng những bức ảnh chụp bằng đèn flash. Mặc dù đèn flash bên trong khá nhỏ nhưng nó hoạt động khá tốt và hệ thống lấy nét của máy cũng hoạt động tốt hơn khi bạn sử dụng đèn flash.

Khả năng lấy nét tổng thể của A4000 hơi kém. Mặc dù ảnh chỉ giảm chất lượng khi bạn in chúng với số lượng lớn, nhưng số lượng ảnh có độ phân giải cao mà bạn có thể chụp được với A4000 vẫn rất ít.

Top MOD >>>  So sánh điện thoại di động HTC Desire 816 và Samsung Galaxy Note N7000

Hiệu suất hoạt động

A4000 có ống kính zoom quang 8X và tốc độ của ống kính không ấn tượng lắm. Mặt trên của máy có vòng chỉnh zoom, nút nguồn và nút đóng màn trập, các nút này được bố trí khá tách biệt nên bạn có thể dễ dàng tìm được nút phù hợp.

Đánh giá máy ảnh Canon PowerShot A4000 IS (phần 2) 2

Thời gian phản hồi của máy khi chụp trong nhà chỉ ở mức trung bình, thậm chí dưới trung bình do hệ thống lấy nét chậm nên có hiện tượng trễ màn trập. Độ trễ giữa 2 lần chụp cũng lâu hơn.

Khi chụp ngoài trời, thời gian phản hồi của chiếc A4000 này cũng không khá hơn là bao. Bạn sẽ bỏ lỡ nhiều lần chụp liên tiếp các đối tượng chuyển động nhanh khi sử dụng máy ảnh này, do độ trễ màn trập.

PowerShot A4000 khởi động khá nhanh, đây là một tính năng tuyệt vời, điều này khá hiếm đối với các máy ảnh cấp thấp. Khi bạn nhấn nút nguồn, chưa đầy một giây sau bạn có thể chụp bức ảnh đầu tiên của mình.

Với máy ảnh này, bạn không thể chụp với bất kỳ tỷ lệ khung hình nào ngoài tỷ lệ khung hình tiêu chuẩn 4: 3 và nó cũng chỉ có 5 cài đặt độ phân giải mặc định là 16 MP, 8 MP, 2 MP, 0,3 MP. và màn hình rộng 12 MP.

Đánh giá máy ảnh Canon PowerShot A4000 IS (phần 2) 3

Bạn có thể sử dụng hệ thống điều khiển thủ công khi chụp ở chế độ Chương trình nhưng bị giới hạn ở ISO, Cân bằng trắng và phơi sáng. Đừng mong đợi có thể chỉnh sửa các cài đặt này quá nhiều, nhưng chúng vẫn khá hữu ích trong một số trường hợp.

Top MOD >>>  Review cốc nguyệt san Lincup có tốt không ? Cách sử dụng cốc nguyệt san Lincup ?

Ngoài ra, Canon còn trang bị cho A4000 một số hiệu ứng đặc biệt thú vị, chẳng hạn như hiệu ứng mắt cá, thu nhỏ, máy ảnh đồ chơi, đơn sắc, sống động và hiệu ứng áp phích. Với một loạt các hiệu ứng như vậy, bạn có thể mở rộng menu để tìm thêm các tùy chọn như nâu đỏ (nâu sẫm) hoặc xanh lam (blue tint). Chức năng “live” của Canon là một tùy chọn khác của máy ảnh này, bạn sử dụng thanh trượt để điều chỉnh hình ảnh (một chút) khi chụp, ví dụ bạn có thể thay đổi màu trung tính hoặc màu rực rỡ, màu ấm hoặc màu lạnh.

Thiết kế

Vấn đề lớn nhất trong thiết kế của A4000 này là nút điều khiển 4 chiều nằm ở mặt sau của máy mà bạn sử dụng để điều hướng menu. Nó quá nhỏ và không “nhảy” ra khỏi cơ thể nên khá khó sử dụng. Thật không may, bạn phải sử dụng nút này để chọn cài đặt của máy ảnh vì PowerShot A4000 IS không có nút xoay. Một số menu cũng khó sử dụng, cộng với việc thiếu nút xoay sẽ khiến bạn càng khó chịu hơn.

Màn hình LCD có kích thước 3 inch hoàn hảo và Canon PowerShot A4000 IS có 5 mức độ sáng màn hình. Máy ảnh được thiết kế dành cho người mới bắt đầu, vì vậy bạn có thể nhìn thấy rõ ràng các hướng dẫn và chú thích hiển thị trên màn hình. Bạn thậm chí có thể xem các mẹo chụp ảnh cho các tình huống khó khăn, đây là một tính năng thực sự thú vị.

Top MOD >>>  So sánh điện thoại di động Galaxy E5 và Sony Xperia C C2305

Đánh giá máy ảnh Canon PowerShot A4000 IS (phần 2) 4

Canon PowerShot A4000 IS có pin rời, một điều khá hiếm đối với một chiếc máy ảnh giá rẻ như thế này. Các nhà sản xuất máy ảnh giá rẻ thường cố gắng tiết kiệm chi phí bằng cách buộc người dùng phải sạc pin bên trong máy ảnh. Đây là một tính năng “đáng yêu” khác của máy ảnh này.

A4000 IS dày chưa đến 1 inch và ống kính có thể thu lại hoàn toàn khi bạn không sử dụng, vì vậy bạn rất dễ bỏ máy ảnh vào túi. Tuy nhiên, khi bạn chụp với ống kính mở rộng, sẽ có bóng từ ống kính nếu bạn chụp với đèn flash. Bạn cần phải “sáng tạo” để tạo ra một số góc chụp lạ để tránh hiện tượng này.

Ruby

sợi tổng hợp

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời