Đánh giá mẫu máy ảnh không gương lật Fujifilm X-E2S

Đánh giá mẫu máy ảnh không gương lật Fujifilm X-E2S
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Sự xuất hiện của máy ảnh X-E2S trên X-series của Fujifilm đã phần nào bị lu mờ bởi sự ra mắt đồng thời của Fujifilm X-Pro2. Thiết kế cũng như cảm biến giống Fujifilm X-E2 nhưng X-E2S có nhiều nâng cấp nhỏ giúp tăng đáng kể chất lượng và hiệu năng của dòng máy này. Những nâng cấp đó là gì? Và có thực sự xứng đáng hay không? Bài viết dưới đây sẽ phần nào cho bạn biết điều đó.

Thiết kế của máy ảnh không viền Fujifilm X-E2S

Máy ảnh không gương lật X-E2S có thiết kế gần giống với X-E2. Với thân máy được làm bằng hợp kim magie nguyên khối, được phủ một lớp nhựa giả da, nhưng nhìn kỹ hơn bạn sẽ bắt đầu nhận thấy một vài điểm khác biệt tinh tế xung quanh thân máy.

Máy ảnh Fujifilm có hình dáng khá giống với đàn anh X-E2 nhưng báng súng được thiết kế lại dễ cầm hơn

Máy ảnh Fujifilm có hình dáng khá giống với đàn anh X-E2 nhưng báng súng được thiết kế lại dễ cầm hơn

Ví dụ, phần thân của Fujifilm XE2S đã được thiết kế lại đẹp hơn với phần đặt ngón tay rộng hơn và được sắp xếp hợp lý, giúp người dùng thoải mái hơn khi làm việc.

Mặt trên của Fujifilm X-E2S là các nút xoay bằng kim loại cho tốc độ màn trập, và bù trừ sáng, nút tắt / mở nguồn được kết hợp với nút chụp, bên cạnh nút Fn / wifi. Phần gắn đèn flash rời được đặt ở trung tâm, ngay cạnh đèn flash của camera được giấu trong thân máy.

Top MOD >>>  Đánh giá Lenovo Miix 2 8 inch, sự trỗi dậy của chip Bay Trail

Mặt sau của máy ở vị trí trung tâm là màn hình LCD, các nút chức năng được bố trí lần lượt xung quanh. Kính ngắm phần tử của X-E2S được đặt ở góc trái của bảng điều khiển phía trước.

Đặc điểm của máy ảnh không gương lật Fujifilm X-E2S

Không giống như X-E2, cung cấp 60 cải tiến và cải tiến so với X-E1, X-E2S là một bản cập nhật tương đối nhỏ so với những gì chúng ta đã thấy trước đây. Nó giữ lại nhiều thành phần cốt lõi được tìm thấy bên trong X-E2 như cảm biến X-Trans CMOS II 16,3 triệu điểm ảnh và bộ xử lý EXR II. Chỉ có một số nâng cấp kỹ thuật nhỏ để nâng cao chất lượng hình ảnh, chẳng hạn như dải ISO của X-E2S được mở rộng thành dải ISO 100-51.200 ở chế độ chụp ảnh JPEG. Ngoài ra ở chế độ chụp ảnh thô, ISO vẫn ở mức 200-6.400.

    Máy ảnh không gương lật X-E2S với cảm biến X-Trans CMOS II 16,3 triệu điểm và bộ xử lý EXR II

Máy ảnh không gương lật X-E2S với cảm biến X-Trans CMOS II 16,3 triệu điểm và bộ xử lý EXR II

Hệ thống lấy nét của Fujifilm X-E2S cũng được cải tiến hơn nữa, với thời gian lấy nét 0,06 giây cho một bức ảnh và hệ thống lấy nét 77 điểm cho phép bạn sử dụng máy ảnh cho mục đích chụp ảnh. thể thao hoặc vận động trở nên tốt hơn.

Máy ảnh Fujifilm X-E2S bao gồm kết nối không dây, bạn có thể điều khiển máy ảnh cũng như truyền hình ảnh nhanh chóng từ điện thoại thông minh hoặc máy ảnh máy tính bảng của bạn. Máy ảnh này cũng tương thích với tính năng in không dây với máy in ảnh di động Instax của Fujifilm.

Top MOD >>>  CPU AMD Ryzen là gì, hiệu năng, giá bán, nên mua loại nào tốt nhất

Máy ảnh không gương lật X-E2S kết hợp màn trập điện tử sẽ cung cấp cho bạn tốc độ cửa trập tối đa là 1/32000 giây, điều này sẽ rất hữu ích khi bạn sử dụng máy ảnh để chụp. điểm nóng.

Kính ngắm hiển thị EL 2.360.000 điểm chuyên dụng cho phép Fujifilm X-E2s cung cấp độ phóng đại màn hình 0,62x với kính ngắm rõ ràng và độ nét cao

Kính ngắm hiển thị EL 2.360.000 điểm chuyên dụng cho phép Fujifilm X-E2s cung cấp độ phóng đại màn hình 0,62x với kính ngắm rõ ràng và độ nét cao

Kính ngắm hiển thị EL 2.360.000 điểm chuyên dụng cho phép Fujifilm X-E2s cung cấp độ phóng đại hiển thị 0,62x với kính ngắm rõ ràng và độ nét cao. Ngoài ra, khoảng thời gian hiển thị ngắn nhất thế giới chỉ 0,005 giây đảm bảo rằng các nhiếp ảnh gia có thể nắm bắt mọi cơ hội chụp khi đang xem trực tiếp qua kính ngắm.

Chất lượng hình ảnh của máy ảnh Fujifilm X-E2S

Ảnh chụp từ máy ảnh không gương lật Fujifilm X-E2S ở dải ISO 100 đến 800 hầu như không có hiện tượng nhiễu hay vỡ hình.

Ảnh chụp ở chế độ JPEG với ISO 25600 bắt đầu mất chi tiết

Ảnh chụp ở chế độ JPEG với ISO 25600 bắt đầu mất chi tiết

Ở ISO 1600 bắt đầu xuất hiện nhiều nhiễu nhưng vẫn có thể chấp nhận được đến ISO 12800 thì bộ xử lý tín hiệu hình ảnh của máy có thể khử nhiễu ở ảnh JPEG khá tốt mà không làm mờ các chi tiết khác. . Ở ISO 25600 và ISO 51200, ảnh chụp xuất hiện khá nhiều nhiễu.

Ảnh thô ở ISO 6400 có độ nhiễu khá cao

Ảnh thô ở ISO 6400 có độ nhiễu khá cao

Top MOD >>>  Sinh viên nên chọn laptop nào: Acer hay Asus?

Chế độ chụp ảnh định dạng thô ISO của Fujifilm X-E2S có dải từ 200 đến 6400, tuy nhiên độ nhiễu của ảnh ở mức chấp nhận được chỉ ở mức 3200, ở mức ISO này, nhiễu ảnh xuất hiện nhiều nhưng vẫn giữ được độ chi tiết. Và khi đẩy ISO lên 6400 thì khá nhiều chi tiết bị mất.

Kết luận

Trên thực tế, tuy có những cải tiến khá nhỏ nhưng hiệu suất mà máy ảnh Fujifilm X-E2S mang lại tốt hơn hẳn so với người anh em của mình. Chất lượng ảnh thiếu sáng được cải thiện đáng kể nhờ dải ISO cao.

Minh Huong

(Theowhatdigitalcamera)

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời