Đánh giá loa bluetooth Trendwoo Music Tube

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Thiết kế

Loa Bluetooth Trendwoo Music Tube có thiết kế đặc biệt, hình trụ dài với đường kính ngang với bình nước xe đạp. Vì vậy loa có thể đặt trên ngăn nước của xe đạp, có thể phát nhạc trên đường vì là loa Bluetooth, chống nước chịu được mưa … Đây có thể nói là loại loa chuyên dụng cho người đi xe đạp. .

ống nghe nhạc trendwoo bluetooth

Chất lượng âm thanh

Tính năng nổi bật nhất của Music Tube là âm lượng. Được thiết kế để chơi trên đường, ở những điểm đi lại đông đúc, Music Tube có âm lượng rất tốt. Nếu sử dụng trong nhà, chỉ cần âm lượng khoảng 40% trên máy là đủ nghe, không cần nhiều hơn. Nhìn chung về chất lượng âm thanh, đây là dòng loa có âm thanh khá vui tai, có nét tương đồng với dòng loRockmana, âm thanh không quá nặng bass như Beat It nhưng vẫn thuộc dòng loa di động có âm thanh mạnh mẽ và sôi động!

ống nghe nhạc trendwoo bluetooth

Âm trầm

Được định hướng cho những bạn trẻ năng động, có sở thích âm nhạc mạnh mẽ và chắc chắn, Music Tube cũng có âm bass khá mạnh. Âm trầm được điều chỉnh nhiều, lực mạnh nhưng không có loa riêng để phát âm trầm nên lượng âm trầm cũng như độ mạnh không thể so với Beat It nhưng vẫn nhỉnh hơn Rockman một chút. S và L. Lượng bass nếu Beat It là 10 thì mình sẽ cho Music Tube khoảng 7,5 đến 8, khi nghe 2 loa rời mà không nghe loa kia thì sẽ không thấy chênh lệch nhiều, nhưng khi ghép lại thì ta sẽ thấy! Phong cách âm trầm của Music Tube cũng rất đặc biệt. Các nhà sản xuất loa thường nhấn mạnh vào mid bass nên người dùng sẽ thấy tác động mạnh hơn, mid bass cũng là dải dễ nghe hơn với tai người. Nhưng Trendwoo nhấn mạnh âm trầm của Âm nhạc vào phụ nhiều hơn. Cái này còn phụ thuộc vào cách đặt loa nữa, nếu để trên xe đạp sẽ giảm đi nhiều, nếu đặt nói trên bề mặt phẳng sẽ rõ ràng hơn.

ống nghe nhạc trendwoo bluetooth

Do đánh nhiều vào sub bass nên khi nghe trên Music Tube, tôi thấy tác động không nhiều, tiếng trống đánh nhanh không tạo được hình khối tốt. Nhưng bù lại, độ sâu của âm bass trên Music Tube khá tốt. Một số bài hát tôi nghe bằng Xiaomi Speaker (loa không có nhiều bass) không thấy được sub bass, thì Music Tube nghe rõ. Tốc độ nhịp bass cũng như bạn đã đoán, không dừng nhanh, không dừng sau khi chơi mà kéo đuôi một lúc rồi mới kết thúc. Tôi rất thích chơi Music Tube với một số bài Ballad có tiết tấu chậm, không cần bass quá dồn dập, nhanh chậm, trữ tình hơn. Ngoài ra trong một số bài hát Pop, lợi thế về âm trầm khiến Music Tube trở nên nổi bật so với một số loa mà tôi đã nghe gần đây. Điểm yếu về âm trầm của Music Tube có lẽ cũng giống như Beat It, khó chơi nhạc Rock, Metal với nhịp điệu điên cuồng, trống tay và trống rất nhanh. Nhưng mình thấy hãng làm âm trầm như vậy là hợp lý vì muốn chơi nhạc đạp xe ngoài đường thì âm trầm phải làm nhiều âm lượng để không bị rối vì có lẽ âm trầm bị tiêu hao nhiều nhất khi có tạp âm. !

Giữa

Phần mid của Music Tube có nhiều nét tương đồng với dòng Rockman, không quá sáng mà có phần hơi tối, nhẹ nhàng và ấm áp. Có lẽ đây là thiết kế âm thanh chung của các loa của Trendwoo, không chỉ Music Tube. Mid tự nhiên, không có cảm giác bị gò bó vì có 2 loa! Mid không lăn tăn sớm như Beat It mà lên đủ cao, nhưng nếu để quá cao và âm lượng quá lớn sẽ bị rè, nhất là không có sibalance. Mid thuộc dạng hơi lùi, không sáng, có chỗ đứng riêng nhưng hòa cùng nhạc nền phía sau. Độ dày của mid làm cho âm thanh tổng thể của Music Tube phong phú và mạnh mẽ hơn, điều mà một số loa không rõ nguồn gốc thiếu!

ống nghe nhạc trendwoo bluetoothVới mid soundign của loa Trendwoo nói chung và Music Tube nói riêng, loa có thể thể hiện mạnh mẽ các dòng nhạc Pop, EDM, Electro ở thể loại nhạc mạnh và jazz, ballad nhẹ nhàng, chậm rãi. Bản Levels của Avicii được thể hiện tốt vì giọng hát chỉ làm nền, chơi dày và chắc. Bản nhạc không lời Elves of the night nghe cũng mạnh mẽ và nhẹ nhàng, điều mình thấy hay nhất là âm vực của bài hát này được thể hiện rõ ràng, đây là thế mạnh của cặp loa có thân dài. Cũng giống như Beat It và Rockman, Music Tube không thể phát một số bài hát Opera và Vocal có âm vực quá cao, loa không lăn tăn sớm nhưng không sáng, không mạnh và nếu để âm lượng lớn sẽ bị rè.

Treble

Phần treble của Music Tube mình thấy là rất vừa phải so với chất âm chung của loa. Nó không quá ít như Beat It, là dòng loa bass chuyên nghiệp, khá giống với dòng Rockman. Và tất nhiên, thời lượng cũng như độ sáng không thể bằng Loa ngoài Xiaomi nhưng vẫn đủ để người nghe cảm nhận được vẻ đẹp của nó. Treb lên cao nhưng lăn tăn nên dễ nghe, không bị chói.

tóm lược

Có thể nói Music Tube là một chiếc loa đa năng có thể sử dụng khi đạp xe, trong nhà hay dã ngoại. Dù ở đâu, loa cũng đáp ứng được nhu cầu âm lượng vì bản thân loa đã có tới 2 loa 4W. Cũng giống như các sản phẩm khác của Trendwoo, Music Tube mang trong mình những công nghệ mới nhất như chống nước IPX4, Bluetooth 4.0, X-bass… Với chất âm dễ nghe, âm bass chắc, dải trung ấm, treble nhẹ. Music Tube chắc chắn sẽ phù hợp với những người có gu âm nhạc hỗn hợp, muốn mua một chiếc loa để chơi hết list nhạc của mình!

Top MOD >>>  So sánh điện thoại Sony Xperia M4 Aqua Dual và LG G4 Stylus