Đánh giá loa bluetooth Anker Soundcore Motion Plus

Đánh giá loa bluetooth Anker Soundcore Motion Plus

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Thiết kế của loa Anker Soundcore Motion Plus

Anker Soundcore Motion Plus có kích thước khoảng 7,5 x 4 x 2,1 inch. Trong khi khung đen có bề ngoài giống với bất kỳ loa nào khác trên thị trường, những chiếc loa này thực sự là thiết kế của Anker. Điểm nhận dạng duy nhất của cặp loa này có lẽ là logo Soundcore được viết bằng chữ màu bạc ở mặt trước.

Phần lớn trọng lượng của những chiếc loa này, lên tới gần 1,1 kg, là do những viên pin khổng lồ được tích trữ bên trong. Nhưng pin không ngăn Soundcore Motion Plus trở thành một chiếc loa hiệu quả để bạn mang theo trên tay. Bản chất di động và thiết kế của chiếc loa này khá rõ ràng, ít nhất một khi bạn đã cầm nó trong tay.

aker soundcore chuyển động cộng

Nhìn vào cách sử dụng dễ dàng, bạn sẽ thấy chiếc loa này có thể truy cập đủ để ngay cả trẻ em cũng có thể học chỉ trong một vài phút ngắn ngủi. Các nút lớn được đặt dọc trên cùng được hoàn thiện với các logo khá mô tả.

Ví dụ: biểu trưng trông giống như một nốt nhạc có thể được sử dụng để phát hoặc tạm dừng nhạc. Các nút cộng và trừ có thể được sử dụng để ảnh hưởng đến âm lượng và các nút mũi tên có thể cho phép bạn điều hướng giữa các bản nhạc. Vì các nút này có ký hiệu được khắc vào khung máy, bạn có thể cảm nhận chúng trong bóng tối và điều khiển loa hiệu quả ngay cả khi bạn không có điều kiện ánh sáng tốt.

Mặc dù điều đó tệ hơn một chút so với việc chỉ có một số đèn LED trên loa có thể giúp bạn tiếp tục, nhưng có đèn LED cũng là thứ có thể tăng tuổi thọ pin của bạn khá nhanh. Vì vậy, thiết kế này là một chút thực tế. Các nút xúc giác có thể được sử dụng để điều hướng trong bóng tối mà không gặp vấn đề gì.

Không thấm nước

Cấu trúc chống nước IPX7 là một điều khác có thể đáng để suy nghĩ. Với đánh giá này, về cơ bản bạn có thể coi mình được bảo vệ hoàn toàn khỏi nước. Bằng cách đó, bạn có thể đổ nước qua loa tùy ý. Mặc dù nó có một số hạn chế khi chìm xuống, cụ thể là bạn không thể đi sâu hơn khoảng ba feet. Và khi bạn xuống được một vài feet, bạn không muốn giữ loa ở đó quá nửa giờ.

Top MOD >>>  Đánh giá loa bluetooth Remax RB-M20

aker soundcore chuyển động cộng

Nếu bạn quan tâm đến xếp hạng khả năng chống nước cao hơn, cần lưu ý rằng khả năng bảo vệ IPX7 dựa vào nắp đậy nằm ở mặt sau được giữ kín. Cửa chớp che giấu các cổng của bạn và chúng không thấm nước trừ khi cửa sập bảo vệ chúng được đặt chắc chắn.

Chất lượng âm thanh của Anker Soundcore Motion Plus

Dòng Soundcore thực sự có âm thanh đặc trưng riêng và Soundcore Motion Plus cũng không ngoại lệ. Một phần tạo nên âm thanh đó là cách đặt loa ở góc 15 độ, cho âm thanh hướng lên. Thiết kế này cải thiện đáng kể cách âm thanh được phân tán trên một khu vực.

Âm thanh không phụ thuộc vào trình điều khiển động. Thay vào đó, bạn sẽ có được âm thanh tràn ngập căn phòng lớn hơn nhờ hai loa tweeter, một loa siêu trầm neodymium và một bộ tản nhiệt thụ động. Tổng công suất vượt quá 30W mặc dù điều đó nghe có vẻ nhiều hơn một chút vì bộ tản nhiệt thụ động hoạt động mạnh như thế nào. Các tần số thấp được củng cố thêm bằng công nghệ Basumtm, một công nghệ khác độc quyền của Anker.

aker soundcore chuyển động cộng

Nói cách khác, không chỉ những trình điều khiển âm thanh tương đối lớn này, bạn còn nhìn vào nhiều thứ hơn những trình điều khiển tiêu chuẩn được nhồi bên trong. Bạn sẽ cần cấp nguồn cho loa tweeter, loa siêu trầm và trình điều khiển âm thanh chung, có nghĩa là hiệu suất pin sẽ hơi khác so với bạn mong đợi. Bởi vì công suất 30W thực sự có thể ăn mòn tiềm năng của pin. Nhưng âm thanh được cung cấp bởi sức mạnh đó là một cái gì đó khá ấn tượng, loa nhỏ hoặc khác.

Điều đáng chú ý là cặp loa này có khả năng tạo ra dải tần khá rộng, chạy từ 50Hz đến 40kHz. Điều đó đặc biệt khá tốt ở dải treble. Cùng với DSP, điều đó đảm bảo tất cả các chi tiết nhỏ của bài hát có thể được tái tạo một cách cẩn thận về độ chính xác và chi tiết. Ngoài ra, âm thanh có độ phân giải cao được điều khiển bởi Soundcore Motion Plus. Và được cung cấp hỗ trợ Qualcomm aptX để tạo nhạc lossless khi sử dụng kết nối Bluetooth.

Kết nối không dây

Nói về Bluetooth, Anker Soundcore Motion Plus có thể kết nối không dây thông qua sự trợ giúp của Bluetooth 5. Bạn thực sự không nhận được tất cả lợi ích của Bluetooth 5 khi sử dụng loa như thế này, trong hầu hết các trường hợp. Nhưng có nhiều lợi thế khi có Bluetooth 5, bao gồm một số lợi ích đối với hiệu suất của pin.

Top MOD >>>  Chuỗi cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ địa chỉ ở đâu? Có khác gì với Thế Giới Di Động?

Một điều khác bạn có thể muốn ghi nhớ là bạn có thể ghép nối không dây với các thiết bị âm thanh nổi bổ sung. Bạn có thể ghép nối các thiết bị Soundcore Motion Plus riêng biệt thành một thiết bị để tăng gấp đôi âm lượng một cách hiệu quả và làm như vậy, tạo ra âm thanh nổi trung thực hơn. Nó không thực sự giống như tạo ra trải nghiệm âm thanh vòm thực sự, nhưng nó đến khá gần. Nếu bạn quyết định ghép nối nhiều loa Soundcore, đó là lúc bạn thực sự có thể đánh giá cao phần còn lại của những lợi ích Bluetooth đó, đặc biệt là khi nói đến các tính năng đồng bộ hóa.

Tuổi thọ pin

Viên pin lithium-ion 6700mAh được bọc thực sự khá lớn. Về cơ bản, đó là toàn bộ lý do tại sao chiếc loa này lại nặng như vậy. Pin đó đủ lớn để dùng làm nguồn dự phòng cho một số thiết bị khác, bao gồm cả điện thoại thông minh và máy tính bảng. Khi được sử dụng riêng cho âm thanh, nó được cho là cung cấp tổng thời gian chơi 12 giờ.

Nó sẽ kết thúc với một mục tiêu 12 giờ? Vâng, nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn đặt âm lượng ở mức tối đa, các loa này có thể bị thoát nước trong ít nhất 5 hoặc 6 giờ. Mặc dù nhiều người có thể mong đợi điều chỉnh âm lượng tối đa cho một loa nhỏ hơn như thế này, nhưng điều đó có vẻ ít xảy ra hơn khi bạn xử lý công suất 30W lớn hơn như thế này.

Nói cách khác, hầu hết mọi người có thể sẽ sử dụng mức âm lượng khiêm tốn hơn vì thiết bị này thực sự có thể khá lớn. Khi bạn đang sử dụng nó với âm lượng khiêm tốn hơn, bạn sẽ thấy ước tính 12 giờ không tệ. Mặc dù sẽ rất tuyệt nếu ước tính 12 giờ giống như 20 giờ, nhưng bạn phải nhớ rằng bạn đang cung cấp năng lượng cho loa tweeter, loa siêu trầm và trình điều khiển động. Cung cấp năng lượng cho nhiều thiết bị hơn có nghĩa là bạn sẽ cần sử dụng nhiều pin hơn.

Top MOD >>>  Đánh giá chi tiết tai nghe Sony WH-CH510

Các đánh giá khác

Một điều tuyệt vời khác về Motion Plus là bao gồm kết nối USB-C. Tuy nhiên, vì bộ phận này hoạt động dựa trên một viên pin bên trong không thể dễ dàng thay thế, nên có thể nói rằng những chiếc loa này có tuổi thọ hữu hạn. Tuổi thọ đó có lẽ là khoảng 3 năm sử dụng nhiều, hoặc năm năm sử dụng chung.

Mặc dù Motion Plus không đi kèm với một loạt tính năng bổ sung thú vị, nhưng nó đi kèm với bảo hành 18 tháng từ Anker. Thật tuyệt khi biết bạn được bảo vệ trong trường hợp xảy ra sự cố, nhưng bảo hành không phải là điều gì đó quá ám ảnh khi chọn loa.

Có một số thứ mà Motion Plus không được xây dựng để cung cấp. Bạn sẽ nhận thấy không có bất kỳ hỗ trợ gốc nào dành cho Alexa, Cortana hoặc Siri được tích hợp sẵn trong đó.

Những chiếc loa này thường được gắn một số lượng nhỏ micrô để làm cho chúng có vẻ như chúng có khả năng làm được nhiều hơn những gì chúng thực sự có thể. Nhưng thay vào đó, Anker tập trung hoàn toàn vào việc cung cấp một chiếc loa chất lượng cao, thay vì một thiết bị liên lạc đa năng.

Tôi có nên mua Anker Soundcore Motion Plus không?

Soundcore Motion Plus có lẽ là một lựa chọn tốt cho những người chú trọng đến khả năng chống thấm nước. Loa này gần như kín nước như bất kỳ loa Bluetooth nào từng có. Ít nhất, miễn là bạn có thể giữ nguyên bảng điều khiển phía sau. Nó cũng có thể thích nghi và ghép nối với các loa khác, mang lại cho nó một số tiềm năng mở rộng. Cùng với việc hỗ trợ Bluetooth 5, bạn có thể mong đợi những kết nối đó khá ổn định.

Về âm thanh, Motion Plus mang lại âm thanh tròn trịa hơn nhiều so với những gì bạn thường nhận được từ một loa Bluetooth di động. Bởi vì nó không chỉ là các trình điều khiển động cố gắng bắt chước nhiều phần khác nhau của phổ âm thanh. Ở đây bạn đang làm việc với một cặp loa thích hợp và âm trầm gần đúng sẽ tốt hơn nhiều.

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc loa có thể kéo dài hơn, có thể bạn sẽ phải chọn một chiếc loa lớn hơn nhiều. Bạn chắc chắn sẽ phải chọn cái nặng hơn nhiều. Điều này làm cho Soundcore Motion Plus trở thành một lựa chọn tốt cho những ai muốn chất lượng âm thanh của loa cao như tính di động của nó.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *