Đánh giá laptop chơi game Razer Blade (2015): gọn – nhẹ – mạnh mẽ (Phần cuối)

Đánh giá laptop chơi game Razer Blade (2015): gọn – nhẹ – mạnh mẽ (Phần cuối)
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Nhiệt độ và tản nhiệt của Razer Blade

Đối với các tác vụ thông thường như soạn thảo, gửi e-mail hoặc xem video, Razer Blade khá tuyệt. Sau 15 phút phát video toàn màn hình qua Hulu, touchpad của chiếc laptop này đạt nhiệt độ 25 độ C, điểm giữa phím G và H đạt 31 độ và đáy máy đạt nhiệt độ 32,2 độ. Tất cả đều ở dưới mức nóng khó chịu 35 độ.

Tất nhiên, khi thực hiện các tác vụ nặng hơn như chơi game, nhiệt độ của Razer Blade cũng tăng lên đáng kể. Sau 15 phút chơi GTA V, touchpad có nhiệt độ 30 độ, điểm giữa phím G và phím H có nhiệt độ 34,4 độ và đáy máy có nhiệt độ khá cao 38,8 độ C. Tuy nhiên. , nhiệt độ ở đâu. Điểm cao nhất của máy nằm ở phần tiếp giáp giữa màn hình và phần thân dưới với nhiệt độ hơn 43 độ C. Điều này là do thiết kế của Razer để giữ cho tản nhiệt tránh xa nơi người dùng đặt tay.

Đánh giá laptop chơi game Razer Blade (2015): gọn – nhẹ - mạnh mẽ (Phần cuối) 1

Razer Blade có hai quạt tản nhiệt giúp máy luôn ở nhiệt độ vừa phải. Tuy nhiên, hệ thống quạt tản nhiệt của máy khá ồn, âm thanh do hai quạt tản nhiệt phát ra chỉ nhỏ hơn một chút so với âm thanh của máy sấy tóc. Tiếng quạt tản nhiệt có thể làm bạn mất tập trung hoặc gây khó chịu cho những người xung quanh.

Top MOD >>>  iPhone 11 Đài Loan loại 1 "siêu xịn" giá rẻ 3 triệu đồng ngập tràn thị trường

Trình kết nối – Webcam Razer Blade

Blade được Razer trang bị các cổng kết nối cơ bản để bạn có thể kết nối với các thiết bị thông dụng. Cạnh phải của máy có cổng USB 3.0, cổng HDMI và khe khóa Kensington. Cạnh phải của máy có thêm cổng USB 3.0, giắc cắm tai nghe kèm mic và giắc cắm sạc.

Đánh giá laptop chơi game Razer Blade (2015): gọn – nhẹ - mạnh mẽ (Phần cuối) 2

Webcam của Razer Blade có độ phân giải 1080p, nhưng hình ảnh thu được từ webcam thiếu màu sắc và độ sáng cần thiết. Trong ảnh có thể nhìn thấy các chi tiết lớn, nhưng các chi tiết nhỏ và đặc biệt là các chi tiết trong vùng tối rất khó nhìn.

Đồ họa của Razer Blade

Được trang bị card đồ họa tốt thứ hai của Nvidia – GeForce GTX 970M (cùng với 3GB VRAM), Razer Blade có thể xử lý khối lượng công việc đồ họa ấn tượng.

Với game GTA V, Razer Blade có thể đạt tốc độ khung hình 40 fps với độ phân giải 3.200 x 1.800 và cài đặt đồ họa cao. Ngay cả những hình ảnh chuyển động nhanh như lái xe qua những khúc cua gấp hay tăng tốc với tốc độ cao, máy cũng không gặp hiện tượng giật lag.

Đánh giá laptop chơi game Razer Blade (2015): gọn – nhẹ - mạnh mẽ (Phần cuối) 3

Với tựa game demo thứ hai là BioShock Infinite, Razer Blade không hề kém cạnh những chiếc laptop khác được trang bị cùng một card đồ họa. Với độ phân giải 1080 và cài đặt đồ họa thấp, Razer Blade đạt tốc độ khung hình 128 khung hình / giây, cao hơn nhiều so với mức trung bình 102 khung hình / giây. Khi cài đặt đồ họa được nâng lên cao, Blade đạt tốc độ khung hình 71 khung hình / giây.

Top MOD >>>  Mua HTC One Max hay Sony Xperia Z2 trong khoảng 8 triệu đồng ?

Đối với các trò chơi đòi hỏi nhiều đồ họa hơn như Metro: Last Light, Blade có thể chơi được ở 1080p và cài đặt đồ họa thấp với tốc độ khung hình 95 khung hình / giây. Tăng độ phân giải lên tiêu chuẩn 3.200 x 1.800 nhưng vẫn ở cài đặt đồ họa thấp, Blade đạt tốc độ khung hình 58 khung hình / giây. Chuyển cài đặt đồ họa lên mức tối đa, tốc độ khung hình giảm xuống 12 khung hình / giây không thể phát.

Hiệu suất Razer Blade

Ngoài khả năng chơi game và làm việc với đồ họa đáng nể, Razer Blade còn là một chiếc laptop chạy đa nhiệm rất mạnh mẽ. Được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7-4720HQ tốc độ 2,6GHz cùng với 16GB RAM, chiếc máy tính xách tay này có thể hoạt động mượt mà ngay cả khi phát video qua Hulu cùng lúc với ba trình duyệt Google Chrome, Mozilla Firefox và Internet Explorer cùng lúc. thời gian để mở 10 tab.

Đánh giá laptop chơi game Razer Blade (2015): gọn – nhẹ - mạnh mẽ (Phần cuối) 4

SSD 256GB của Razer Blade đạt tốc độ xử lý dữ liệu 182MBps trong bài kiểm tra (sao chép một tệp dữ liệu hỗn hợp 4,97GB), gần gấp đôi tốc độ trung bình là 97,7MBps.

Thời lượng pin của Razer Blade

Đánh giá laptop chơi game Razer Blade (2015): gọn – nhẹ - mạnh mẽ (Phần cuối) 5

Mặc dù máy tính xách tay chơi game nổi tiếng là không có thời lượng pin dài, nhưng Razer Blade đã quản lý để có được thời gian hoạt động khá tốt trong bài kiểm tra pin là 5 giờ 52 phút. Mặc dù thời lượng pin này thấp hơn mức trung bình của ultrabook là 7 giờ 12 phút nhưng đây vẫn là thời lượng khá tốt đối với một chiếc laptop chơi game.

Top MOD >>>  Kích thước củ loa bass có ảnh hưởng gì đến chất lượng loa không?

Kết luận

Razer tiếp tục đi theo con đường thiết kế laptop chơi game kết hợp sức mạnh và tính di động với mẫu Blade của năm 2015. Với tầm giá từ 53 triệu đến hơn 60 triệu, Blade tuy đắt nhưng vẫn rất đáng tiền. phù hợp với túi tiền của bạn vì đây là một máy chơi game di động kết hợp giữa thiết kế đẹp, nhẹ, bàn phím thoải mái, màn hình tuyệt đẹp, khả năng làm việc và chơi game mạnh mẽ cũng như thời lượng pin khá tốt.

Đức Lộc

Theo Laptopmag

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời