Đánh giá HyperX Cloud Alpha S: Có tiềm năng nhưng chưa đủ để trở thành ‘kẻ thống trị’!

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Giá tai nghe chơi game Cloud Alpha S là 129,99 USD đang cố gắng sử dụng các tính năng của HyperX để tăng cường phản hồi âm trầm bằng cách thêm card âm thanh USB 7.1 kênh và bộ công tắc trên tai, và Cloud Alpha trọng lượng thấp cung cấp thêm sức mạnh và sự hấp dẫn, Và những thứ này chỉ tốn thêm 30 USD. Công việc nâng cấp được thực hiện như quảng cáo, nhưng Cloud Alpha S vẫn duy trì trọng tâm dải trung tương tự của Cloud Alpha, đặc điểm âm thanh tinh tế và thêm âm trầm không đủ để thực sự mang lại tiếng sấm.

Thiết kế HyperX Cloud Alpha S

Giao diện của Cloud Alpha S rất giống với các tai nghe HyperX khác mà chúng tôi đã thử nghiệm, với các cánh tay kim loại lớn hình chữ Y kết nối mỗi tai nghe hình bầu dục với băng đô. Tai nghe có màu đen, tay và chân màu xanh lam trên băng đô hoặc đen toàn bộ.

Mỗi miếng đệm tai nghe được làm bằng đệm mút hoạt tính thoải mái bọc trong da nhân tạo và được trang bị đệm phù hợp ở mặt dưới của băng đô. Bao gồm một chụp tai bọc vải khác, chúng phân tán âm thanh ít hơn (có nghĩa là ít âm trầm hơn) so với da nhân tạo, nhưng phát ra ít ấm hơn theo thời gian. Bất kể bạn sử dụng loại đệm tai nào, tai nghe có thể cung cấp một số bảo mật.

Mỗi cốc tai có một công tắc trượt ba chiều ở cạnh sau, cho phép bạn đặt mức âm trầm mà tai nghe cung cấp bằng cách để lộ một hoặc hai bộ tản âm trầm nhỏ. Các công tắc này dường như chỉ thay đổi áp suất xả của mỗi miếng đệm tai nghe, có thể tăng cường ấn tượng của âm trầm, nhưng nó không thực sự thay đổi đầu ra của trình điều khiển 50mm. Phần dưới cùng của chụp tai bên trái cũng có đầu nối cho micrô bùng nổ có thể tháo rời và cáp tai nghe 3,5 mm.

Top MOD >>>  Top 4 loa center hay nhất 2020 chất lượng cao giá chỉ từ 10tr

Kết nối

Cloud Alpha S có dây tương thích với bất kỳ bảng điều khiển trò chơi hiện đại nào thông qua cáp tai nghe ba chân được bọc bằng sợi quang. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tai nghe như thế này, hiệu suất của nó không khác nhiều so với Cloud Alpha rẻ hơn.

Điểm thu hút lớn nhất của Cloud Alpha S là thẻ âm thanh vòm bên ngoài USB đi kèm, được lắp đặt trên một sợi cáp bọc vải dài 6,6 foot để mang lại cho tai nghe âm thanh vòm 7.1 mô phỏng. Card âm thanh gần như là bất kỳ loại cáp nào, với một đầu giắc cắm USB và một điều khiển từ xa hình chữ nhật nhỏ ở đầu kia. Điều khiển từ xa được trang bị thiết bị điện tử xử lý âm thanh và có một nút lớn sáng 7.1 khi bật âm thanh vòm analog. Bốn nút xung quanh điều khiển vòm điều khiển âm lượng chính và khớp trò chơi / âm thanh. Nếu bạn muốn đặt card âm thanh vào cổ áo hoặc trong túi khi phát lại, có một chiếc kẹp áo ở mặt sau của card âm thanh.

Micrô tai nghe rất tốt và tôi có thể nghe rõ giọng nói của mình trong bản ghi âm thử nghiệm. Nghe có vẻ rất sạch, nhưng ngay cả khi nó được đặt gần cửa thoát khí, thậm chí có lắp bộ làm lệch hướng, nó có thể khiến nó hoạt động êm hơn một chút. Nguyên lý hoạt động của nó giống như microphone của Cloud Alpha và sẽ đáp ứng những nhu cầu cơ bản nhất là trò chuyện thoại và cuộc gọi. Tuy nhiên, nếu nghiêm túc về việc ghi âm hoặc phát trực tuyến, bạn nên cân nhắc sử dụng micrô USB chuyên dụng.

Top MOD >>>  So sánh 2 smartphone giá rẻ: Blackberry Z10 và Samsung Galaxy Core GT

Hiệu suất âm thanh của HyperX Cloud Alpha S

Công tắc âm trầm trên Cloud Alpha S có thể tạo ra phản hồi âm trầm mạnh hơn một chút, nhưng cho dù bạn sử dụng cài đặt nào, nó vẫn không đủ để khiến đầu bạn rung lên. Trong bài kiểm tra âm trầm của chúng tôi, “Silent Shout” của The Knife, bộ tổng hợp âm trầm và trống rock nghe có vẻ như anh túc, nhưng nghe rất mềm khi đóng công tắc âm trầm và tạo ra tiếng vang lớn khi bật công tắc. mở. Đầu ra không rõ ràng, nhưng nó không biến dạng ngay cả ở âm lượng tối đa.

Giống như Cloud Alpha thông thường, Cloud Alpha S có âm trung rất kém, thiếu nhiều năng lượng ở âm trầm và thiếu sắc thái tốt ở âm trầm. Khi bài hát được phát hết, âm trầm điện sẽ giữ lại một chút ở phía trước của bản phối, làm cho âm thanh của guitar và giọng hát trở nên êm dịu ở phía sau. Đó không phải là một âm thanh quá mất cân bằng, nhưng việc tập trung vào âm trung mà không chỉnh sửa âm thấp và cao không mang lại trải nghiệm nghe hấp dẫn nhất.

Chơi “Doom” (2016) với Cloud Alpha S rất hài lòng, tiếng súng, tên lửa và tiếng gầm của ma quỷ nghe khá mạnh và có nhiều tồn tại ở tầm thấp và tầm trung. Giọng của tai nghe không đủ để đạt được hiệu ứng âm trầm, nghe thực sự gây sốc, nhưng nó rất to và lớn, với nhiều chi tiết ở dải trung. Bản nhạc công nghiệp của Mick Gordon nghe thật tuyệt khi nghe bằng tai nghe và mọi hiểm họa của âm nhạc đã qua.

Top MOD >>>  Kim từ điển giá rẻ EV27 (EV-27) học tiếng Anh chuyên dụng

Âm thanh vòm 7.1 kênh được mô phỏng bằng card âm thanh USB tạo ra âm thanh Doom rất lớn, nhưng nó không đặc biệt nâng cao hình ảnh định hướng. Sự cân bằng của tai nghe thiếu rất nhiều về tần số cao để thực sự nổi bật và được định vị chính xác, mặc dù có thể nhìn thấy rõ ràng ma quỷ và vụ nổ, với một số âm thanh lắc lư. Hiệu ứng này sẽ tạo ra một trường âm thanh lớn qua tai nghe, nhưng nó sẽ không mang lại nhiều lợi ích về mặt chiến thuật.

HyperX Cloud Alpha S bổ sung card âm thanh vòm analog 7.1 kênh và một số âm trầm cho Cloud Alpha ban đầu, đắt hơn 30 USD so với tai nghe cũ. Nó mang lại âm thanh mạnh mẽ, nhưng trọng tâm ở dải trung bình không làm rung đầu, cũng như không cung cấp phản hồi tần số cao rất chi tiết. Nó chắc chắn không phải là một tai nghe tồi, nhưng nó phải đối mặt với rất nhiều sự cạnh tranh trong tầm giá của nó.

Phần kết

Với cùng một mức giá, Logitech G Pro X cũng mang lại trải nghiệm âm thanh vòm tương tự, với các kỹ thuật cao cấp hơn và micrô ngoại vi với các tùy chọn tùy chỉnh mở rộng với sự trợ giúp của Micrô màu xanh. Nếu bạn muốn chi ít hơn một chút, Razer Kraken Tourathon Edition có thể cung cấp âm thanh vòm và âm trầm mạnh mẽ với giá 100 đô la, cũng như Razer Nari Essential không dây. Đối với các sản phẩm riêng của HyperX, Cloud Mix đắt tiền hơn có khả năng cân bằng âm thanh và kết nối Bluetooth tốt hơn, trong khi Cloud Orbit S đắt tiền hơn sử dụng tính năng theo dõi chuyển động để cung cấp âm thanh vòm thực sự. bắt mắt.