Đánh giá điện thoại thông minh Oppo Find 5 (Phần I)

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Ngày nay, việc thâm nhập thị trường điện thoại thông minh là một công việc khó khăn và việc bán các thiết bị cao cấp đã mở khóa thậm chí còn khó hơn. Liệu OPPO có đang thay đổi suy nghĩ của người tiêu dùng và khẳng định chỗ đứng mới trên thị trường? Chắc chắn có một số yếu tố sâu bên trong nó. Hãy cùng đánh giá OPPO Find 5 để tìm ra những đột phá của OPPO.

Ưu điểm của Oppo Find 5:

Thiết kế cực kỳ mạnh mẽ với vật liệu chất lượng. Màn hình có độ phân giải cao, tuyệt vời, với góc nhìn tốt. Tín hiệu đã mở khóa và pentaband HSPA + 42. Cập nhật phần mềm thường xuyên, cho bạn nhiều lựa chọn phần mềm.

Nhược điểm của Oppo Find 5:

Khá lớn, nặng và có vẻ không thoải mái khi sử dụng chỉ bằng một tay. Các phím điện dung bao gồm các phím menu, cản trở cả về mặt cơ học và phần mềm. Cảm biến máy ảnh tốt hơn mức trung bình, nhưng phần mềm thiếu các tính năng thông thường của máy ảnh. Phần mềm và giao diện kỳ ​​quặc, một số thiết kế kém.

Tổng quan bài đánh giá bên trong của Oppo Find 5

Oppo Find 5

Oppo Find 5

Phần cứng của Oppo Find 5

Oppo Find 5 đã thu hút sự chú ý của mọi người ngay khi ra khỏi hộp khi nó được cho là có thông số kỹ thuật phần cứng cao cấp từ đầu năm 2013. Sức mạnh của thiết bị này nằm ở sự kết hợp tiêu chuẩn của bộ phụ kiện. Bộ vi xử lý lõi tứ Snapdragon S4 Pro tốc độ 1,5GHz, RAM 2GB và bộ nhớ trong 16 hoặc 32GB. Smartphone này sở hữu màn hình 5 inch tiêu chuẩn công nghiệp với độ phân giải 1080 x 1920, IPS LCD. Xung quanh mặt sau của thiết bị, bạn sẽ tìm thấy một camera 13MP với đèn flash LED kép, và dưới nắp hộp là vị trí của viên pin 2500mAh không thể tháo rời.

Top MOD >>>  Mạng 5G là gì? Có những ưu điểm gì?

Chất lượng thiết kế của OPPO Find 5

Thiết kế tuyệt vời của Oppo Find 5

Thiết kế tuyệt vời của Oppo Find 5

Nếu bạn chưa từng sử dụng hoặc nghe nói về thiết bị OPPO, điều đó không có nghĩa là bạn phải lo lắng về chất lượng thiết kế của Find 5. Trong khi cấu trúc cơ bản của chiếc điện thoại thông minh này là một tấm kính xám khổng lồ. Thiết kế tinh tế giữa chất liệu nhựa và kim loại tạo ấn tượng đầu tiên cho bạn khi bắt gặp và cầm trên tay. Chất lượng vật liệu và thiết kế của điện thoại này là hàng đầu, mọi thứ làm cho nó tốt hơn so với các điện thoại cùng dòng của các nhà sản xuất khác. Bạn sẽ không tìm thấy vết nứt, lỏng lẻo hoặc vết nứt từ bất kỳ đâu trên Find 5.

Bạn sẽ không thấy một kẽ hở nào từ thiết kế của Oppo Find 5

Bạn sẽ không thấy một kẽ hở nào từ thiết kế của Oppo Find 5

Mặt trước của Find 5 được bao phủ bởi một tấm kính nguyên khối, kéo dài từ cạnh trên của điện thoại đến phần dưới được bo cong nhỏ. Phần dưới của điện thoại được thiết kế theo hướng không chỉ phục vụ nhu cầu thẩm mỹ của bất kỳ ai mà còn để tăng sự mạch lạc trong tổng thể thiết bị. Mặt kính được bao bọc bởi viền kim loại và nhựa vô cùng dày dặn, chạy quanh ba cạnh của máy và cho bạn cảm giác nhìn nghiêng của điện thoại như nhìn vào mặt kính từ màn hình. Mặc dù hầu hết các cạnh được bao phủ bởi một lớp nhựa cứng với các hoa văn và màu sắc khác nhau, nó có một lớp hoàn thiện mờ. Nó dường như trở thành một điểm nhấn chunky của chiếc điện thoại kết thúc ở cả 4 cạnh.

Top MOD >>>  So sánh điện thoại Samsung Galaxy Note N7000 và Galaxy Core i8262

Nút điều chỉnh âm lượng nằm ở cạnh phải của máy

Nút điều chỉnh âm lượng nằm ở cạnh phải của máy

Find 5 có vị trí nút khác với tiêu chuẩn, và nút nguồn và âm lượng khác với những gì bạn thấy trên nhiều điện thoại ngày nay. Bạn có nút nguồn ở bên trái và nút điều chỉnh âm lượng ở bên phải. Khe cắm thẻ microSIM nằm ở bên phải phía trên nút nguồn và bạn sẽ tìm thấy một cổng USB duy nhất ở phía dưới, cũng như một cổng tai nghe 3,5 mm ở phía trên. Nút chỉnh âm lượng và nút nguồn được làm bằng acrylic bán trong suốt khiến nó trông giống như vật liệu được bọc xung quanh các cạnh của màn hình. Thiết kế này đã mang lại một cái nhìn độc đáo cho điện thoại. Sự pha trộn giữa vật liệu mờ và sáng bóng tạo thêm chiều sâu cho thiết bị.

Giắc cắm tai nghe trên đầu điện thoại

Cổng tai nghe trên đầu điện thoại

Mặt sau của Find 5 được làm bằng chất liệu tương tự như các cạnh, nhưng chúng thực sự là một phần riêng biệt. Thiết kế này tạo ra một bước nhảy đáng chú ý giữa hai cạnh bên và mặt sau, chứng tỏ rằng OPPO rõ ràng đã không cố gắng che đậy mà còn làm tăng thêm thiết kế tổng thể của máy. Mặt sau không thể tháo rời với camera, đèn flash LED nằm phía trên chính giữa, chính giữa với logo thương hiệu OPPO và lưới loa ngoài ở phía dưới.

Như chúng tôi đã nói trước đây, bạn thực sự không thể lỗi thiết kế hoặc vật liệu của thiết bị này. Chiếc điện thoại này được thiết kế tuyệt vời giống như một chiếc xe tăng, gần như quá cao, nặng và có góc cạnh để thoải mái nhất có thể. Vì chúng tôi đang tìm kiếm một màn hình 5 inch với điều hướng điện dung, Find 5 khá cao (142mm). Máy cũng có một vài góc và cạnh khá sắc, không được tinh tế cho tay nếu bạn sử dụng điện thoại thường xuyên. Với trọng lượng 165g, nặng hơn 35g so với Galaxy S4. Bạn có thể hài lòng khi cầm trên tay chiếc điện thoại tuyệt vời này ngay cả khi sử dụng có vất vả hơn một chút.

Top MOD >>>  So sánh điện thoại Moto G (2014) và Moto G (2015)

Màn hình hiển thị OPPO Find 5

Màn hình của Oppo Find 5

Màn hình của Oppo Find 5

Màn hình 5 inch 1080p là một con số quá phổ biến trong thế giới điện thoại thông minh Android ngày nay. Tuy nhiên OPPO đã chọn những gì tốt nhất cho Find 5 mà bạn khó có thể tìm thấy một khuyết điểm nào ở đây. Như chúng tôi đã đề cập, màn hình là IPS LCD, mật độ điểm ảnh 441ppi. Màn hình có khả năng hiển thị mức độ sáng cao và tái tạo màu sắc có vẻ phù hợp nhất với mắt của chúng ta. Góc nhìn cũng rất tuyệt, một phần nhờ vào công nghệ hiển thị im lặng. Màn hình chất lượng cao đã nhận được nhiều lời khen ngợi.

Radio của OPPO Find 5

Find 5 hỗ trợ bộ băng tần vô tuyến tiêu chuẩn, bao gồm năm loại phổ biến được yêu cầu cho HSPA + 42 ở Hoa Kỳ – 850, 1700/2100 (AWS) 1900 và 2100MHz cho T-mobile và AT&T. Rất tiếc, chúng tôi không thấy hỗ trợ LTE ở đây. Ngoài dữ liệu di động, bạn sẽ tìm thấy Wifi a / b / g / n, Bluetooth 4.0, GPS, NFC và các cảm biến hiện đại khác bên trong. OPPO thậm chí còn đặt một cặp NFC trong hộp để bạn mang đến triển lãm, đây là một điều khá tuyệt vời.

Oppo Find 5 tuyệt vời về thiết kế, hãy cùng phần II điểm qua cấu hình bên trong.

(tiếp tục)

Minh Huong

(Theo androidcentral)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam