Đánh giá điện thoại tầm trung HTC Desire 816 (Phần 2: Màn hình và Camera)

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Ở phần trước, chúng tôi đã mang đến cho độc giả cái nhìn tổng quan về thiết kế của chiếc điện thoại thông minh LG G3. Tiếp theo đây sẽ là phần đánh giá khả năng hiển thị và chụp ảnh của máy.

Về khả năng hiển thị

HTC Desire 816 có màn hình khá lớn với kích thước 5,5 inch độ phân giải HD 720p với mật độ điểm ảnh trung bình 267ppi. Về kích thước, HTC Desire 816 khá giống với một số smartphone cao cấp như LG G3 nhưng độ phân giải thực tế chỉ ngang ngửa với các smartphone tầm trung như Moto G hay HTC One Mini 2.

Đồng thời, chắc chắn không thể sánh bằng màn hình fullHD 1080p của Galaxy Note 3, nhưng màn hình Super LCD2 trên HTC Desire 816 cũng giúp bạn có được chất lượng khá tốt khi xem video, lướt web. hoặc chơi trò chơi.

Một ưu điểm của máy là có độ tương phản khá cao, góc nhìn khá tốt, khả năng nhìn ngoài trời nắng khá ấn tượng. Bên cạnh đó, Desire 816 cũng có mức sáng thấp nhất (mức đen) khá mạnh. Điều này làm tăng đáng kể khả năng xem phim, cho độ chính xác và chất lượng màu sắc cao.

Về cơ bản, màn hình của Desire 816 khá sắc nét, hiển thị rõ ràng dù vẫn thua một số smartphone tầm trung khác như One Mini 2 với màn hình 4,5 inch, mật độ điểm ảnh 326ppi. Nhưng điều này hoàn toàn có thể chấp nhận được, trừ khi bạn muốn sử dụng một chiếc smartphone có màn hình nhỏ, độ sắc nét cao. Sự khác biệt về hiển thị cũng không quá đáng kể, bạn chỉ thấy được khi nhìn kỹ các biểu tượng, chi tiết được phóng to trên màn hình.

Top MOD >>>  Tổng hợp những laptop lai tốt nhất năm 2016

Màn hình của Desire 816 ở mức khá – tốt so với mức giá tầm trung của nó.

Về khả năng chụp ảnh

Camera sau của HTC Desire 816 có độ phân giải 13MP, khá giống với One mini 2, trong khi camera trước có độ phân giải 5MP, khá ấn tượng. Cả hai camera đều có khả năng quay video ở độ phân giải full HD 1080p.

Chiếc smartphone này cũng hỗ trợ rất nhiều ứng dụng chụp ảnh của HTC, cho phép người dùng chuyển đổi nhanh chóng giữa các chế độ trong khi chụp ảnh. Dù không có nhiều tính năng và camera kép như trên One M8 nhưng khả năng chụp ảnh của HTC Desire 816 vẫn được đánh giá khá cao.

Trong điều kiện thiếu sáng, Desire 816 gặp khó khăn trong việc lấy nét, cảm biến hoạt động khá chậm và thường cho ra những bức ảnh bị dư sáng. Điều này cũng khá giống với camera trước không hỗ trợ đèn flash.

Cùng xem một số hình ảnh chụp bởi HTC Desire 816:

Desire 816 ảnh mẫu 2

Chế độ chụp tự động

Mong muốn 816 ảnh mẫu 1

Bật chế độ HDR

Desire 816 ảnh mẫu 3

Trong điều kiện ánh sáng yếu

Desire 816 ảnh mẫu 4

Độ trung thực của màu sắc khá tốt khi chụp ở điều kiện bình thường

(Còn tiếp) – Hãy theo dõi những đánh giá tiếp theo của chúng tôi ở những phần sau!

Nguyên Nguyên

Theo TrustedReview