Đánh giá bàn phím cơ Vortex Pok3r RGB Limited Edition

Đánh giá bàn phím cơ Vortex Pok3r RGB Limited Edition

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Thiết kế tổng thể

Phiên bản giới hạn Vortex Pok3r RGB Được thiết kế với 60% layout nên cảm giác rất gọn gàng và nhỏ nhắn. Tuy nhiên, trái ngược với vẻ bề ngoài, trọng lượng của bàn phím này rất nặng, gần 1,4 kg, nặng hơn nhiều so với các bàn phím cơ layout 60% khác. Sở dĩ có trọng lượng này là do Vortex đã trang bị cho Pok3r RGB Limited Edition một lớp vỏ kim loại, vô cùng chắc chắn và nâng tầm bàn phím lên hàng cao cấp.

phiên bản giới hạn pok3r rgbTuy nhiên, có một điểm mà tôi không thích ở thiết kế của font chữ Pok3r. Theo cá nhân tôi, phông chữ này hơi xấu và có một chút ‘Trung Quốc’. Tất nhiên mỗi người mỗi khác, có thể bạn thấy đẹp nhưng tôi vẫn giữ quan điểm là xấu.

Mặt dưới của Pok3r là tấm kim loại phẳng, không có quá nhiều chi tiết nhưng có 4 chân chống trượt. Tuy nhiên khi mua sản phẩm bạn sẽ được tặng kèm 2 chân chống và có thể thay thế ở 2 chân chống phía trên để tạo độ dốc.

phiên bản giới hạn pok3r rgbTuy làm từ kim loại nhưng bạn yên tâm Phiên bản giới hạn Pok3r RGB sẽ không dẫn điện. Qua quá trình sử dụng tôi không hề thấy tình trạng bị giật dù để chân xuống đất hay chạm vào tường. Nói chung là rất an toàn.

Điểm nổi bật tiếp theo trong thiết kế của xe bàn phím Đây là tấm mica bên cạnh bàn phím. Vòng bezel này hoạt động như một ‘bóng đèn’, phát ra ánh sáng lung linh mọi lúc bằng cách tận dụng ánh sáng của công tắc bên trong.

phiên bản giới hạn pok3r rgb

Keycap – Chuyển đổi

Về keycap, Pok3r RGB Limited Edition sử dụng chất lượng keycap PBT, chất lượng tốt với khả năng xuyên sáng của led. Bàn phím bố trí 60% nên sẽ không có phím mũi tên, bàn phím số hay phím F1 đến F12. Mặc dù còn thiếu khá nhiều nút nhưng nhà sản xuất vẫn cho chúng ta lựa chọn thay thế bằng cách kết hợp nút Fn. Đây là thiết kế chung của bàn phím layout 60% nên không có nhiều desktop.

phiên bản giới hạn pok3r rgbPok3r vẫn sử dụng Cherry switch chất lượng cao và có 4 tùy chọn cơ bản: Blue / Black / Red / Brown. Như thường lệ, các sản phẩm sử dụng switch từ Cherry cho cảm giác gõ phím tương đối tốt, tuổi thọ cao.

Đèn LED

Đặc điểm nổi bật nhất của đơn vị Bàn phím cơ Đây là hệ thống đèn LED. Có thể nói, Vortex đã rất ‘có tâm’ khi trang bị cho Pok3r RGB Limited Edition nhiều chế độ đèn LED, ánh sáng cũng rất tốt. Bạn có thể tinh chỉnh đèn Led theo các nút ngay trên bàn phím bằng cách kết hợp nút Menu và các phím 1,2,3,4,5… Mỗi nút sẽ có một chế độ khác nhau và có thể tăng giảm tốc độ. Nhìn chung, nếu bạn là người dùng yêu thích màu sắc thì chắc chắn chiếc bàn phím này sẽ phù hợp với bạn.

Phần mềm

Phiên bản giới hạn Pok3r RGB không đi kèm phần mềm, vì vậy bạn phải điều khiển nó hoàn toàn bằng tay và không có macro nào được chỉ định. Tuy nhiên, theo tôi với bàn phím cơ 60% như thế này thì phần mềm là không cần thiết lắm.

Kết luận

Giá của đơn vị bàn phím cơ Pok3r RGB Limited Edition hiện tại khoảng 4.200.000. Mức giá này không hề rẻ so với mặt bằng chung nhưng với mức độ hoàn thiện và thiết kế hoàn toàn xứng đáng với mức giá đó. Nếu bạn là dân sưu tập bàn phím và muốn sở hữu những ‘siêu phẩm’ cao cấp tốt nhất trên thị trường thì nên mua. Nếu bạn là người dùng phổ thông chỉ muốn một bàn phím đủ chơi game, chơi led, giá cả hợp lý, mẫu mã 60% thì có thể tham khảo các dòng. bàn phím cơ giá rẻ khác.

Top MOD >>>  So sánh điện thoại HTC Desire Eye và Lenovo A7000

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời