Dàn máy và đầu đĩa có thể đọc được những file ảnh nào

Dàn máy và đầu đĩa có thể đọc được những file ảnh nào

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Các dàn âm thanh và đầu đĩa hiện nay khá tiện lợi để chiếu hình ảnh trực tiếp từ ổ USB flash. Tuy nhiên, không phải bất kỳ hình ảnh nào cũng có thể được đọc bởi hệ thống. Dưới đây là các định dạng tệp mà hệ thống cũng như trình phát có thể đọc tốt.

Định dạng tệp hình ảnh JPG

Định dạng JPG là định dạng ảnh phổ biến hiện nay

Định dạng JPG là định dạng ảnh phổ biến hiện nay

JPG là định dạng được phát triển từ JPEG, viết tắt của Joint Photographic Experts Group, đây cũng là một trong những định dạng ảnh phổ biến hiện nay. Hầu hết các hình ảnh được chuyển đổi sang định dạng này. Mỗi hình ảnh JPG có thể thể hiện tới 16 triệu màu. Định dạng này được lưu bằng thuật toán nén Lossy, khi đó, chất lượng hình ảnh cũng như dung lượng tập tin bị giảm đi đáng kể. JPG đang là chuẩn hình ảnh được sử dụng nhiều nhất trên máy ảnh và điện thoại hiện nay.

Hình ảnh định dạng tệp GIF

GIF là viết tắt của Graphics Interchange Format, một định dạng hình ảnh được tạo bởi CompuServe. Là một trong những định dạng lâu đời nhất, GIF sử dụng kỹ thuật nén chuẩn Lossless nên không bị mất dữ liệu khi nén. GIF là một tệp màu 8-bit, có nghĩa là hình ảnh mà nó tạo ra được giới hạn trong một bảng màu gồm 256 màu. Có hai điều đặc biệt về định dạng GIF: tệp có khả năng lưu màu trong suốt và hỗ trợ hình ảnh động

Top MOD >>>  Acer Iconia Tab A1: tablet 4,6 triệu, chip 4 nhân, màn hình IPS, 2 camera, Android 4.2

Đặc biệt, tệp GIF có khả năng lưu màu trong suốt và hỗ trợ ảnh động. Các tệp GIF thường được sử dụng với các hình ảnh đơn giản, ít màu sắc, hình ảnh động hoặc biểu tượng nhỏ.

Hình ảnh định dạng tệp PNG

PNG là viết tắt của Portable Network Graphics, là định dạng ảnh sử dụng phương pháp nén dữ liệu mới mà không làm giảm chất lượng, được tạo ra để thay thế cho các tệp GIF và được sử dụng rộng rãi trên Internet. Định dạng ảnh PNG thường là ảnh chất lượng khá cao.

PNG hỗ trợ màu 8 bit giống như GIF, trong khi cũng hỗ trợ màu RGB 24 bit như JPG. Khi bạn nén hình ảnh ở định dạng PNG, hình ảnh sẽ không bị giảm chất lượng. Đó là lý do tại sao kích thước tệp của hình ảnh PNG rất lớn

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.