Dán decal xe và những điều bạn cần nắm vững

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Trong những năm gần đây, chúng ta nghe nhiều đến dán decal xe máy, dán tem xe, sơn… nhưng chắc chắn không phải ai cũng biết dán decal xe máy, hay dán tem xe là gì?

Vzone sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này

Dán decal xe máy là gì?

Dán decal xe là dán một lớp ni-lông lên lớp sơn gin của xe máy, hoặc một số chất liệu khác để bảo vệ lớp sơn gin của xe hoặc để trang trí.

Dán decal xe máy hay còn gọi là dán keo xe, dán tem xe… là hình thức sử dụng một lớp vật liệu (thường là nhựa, nilon,…) dán lên bề mặt xe máy giúp lớp bảo vệ. Sơn gin xe hoặc để trang trí, làm đẹp (áo xe)

Tham khảo dán decal xe máy có bị phạt không?

Dán decal xe máy gồm những loại nào?

Dán tem logo giống xe thường không bị phạt.

Có tem logo giống xe thường không bị phạt

Dán decal xe máy có nhiều loại nhưng chủ yếu chúng được chia thành các dạng sau:

– Dán tem trong suốt (keo trong suốt, decal trong suốt) là việc dán một lớp không màu, trong suốt lên bề mặt vỏ sơn của xe, mục đích chính là bảo vệ lớp sơn gin của xe máy khỏi tác động của thời gian. tác động của thời tiết, gió hoặc ánh sáng

– Dán tem logo: Đơn giản chỉ cần sử dụng một miếng logo (có thể là nylon, kim loại, hoặc các chất liệu khác) dán vào một vị trí nào đó của xe với mục đích chính là trang trí cho các điểm nhấn này.

Top MOD >>>  15 xe máy Yamaha đa năng cốp rộng mạnh mẽ giá từ 20 triệu đồng

– Dập vành, dập nan hoa, dập giảm xóc… là hình thức gián trên các chi tiết này bằng các miếng decal, ni lông… nhằm mục đích chính là trang trí

– Dán tem đấu, dán tem toàn bộ xe: là việc thay đổi toàn bộ màu xe máy thành màu khác thông qua việc dán tem đấu xe.

– Sơn airbrush cho xe: là việc loại bỏ lớp sơn cũ, màu cũ, sơn mới trên thân xe nhằm “thay áo” cho xe máy.

Có nên dán decal xe máy không?

Nên dán decal cho xe vì sẽ giúp sơn xe bền hơn

Nên dán decal cho xe vì sẽ giúp sơn xe bền hơn

Có nhiều ý kiến ​​trái chiều về việc dán tem xe máy, có ý kiến ​​cho rằng nên dán, có ý kiến ​​cho rằng không nên dán, vậy xe máy có nên dán không?

Trước khi quyết định dán tem xe máy, bạn phải nhận ra những điều sau:

– Decal xe máy chỉ có tác dụng bảo vệ lớp sơn gin của xe máy khỏi tác động của mưa gió, thời tiết, còn những tác động mạnh thì không thể bảo vệ được lớp sơn của xe. Vì vậy, nếu bạn cần một vật liệu để bảo vệ hoàn toàn xe máy của bạn khỏi trầy xước, không có vật liệu nào khác có thể làm được như vậy.

– Dán decal đổi màu xe, thay đổi kết cấu xe sẽ bị CSGT phạt nếu chưa đăng ký với cơ quan quản lý. Do đó, bạn cần cân nhắc cách dán tem xe, dán decal đúng cách để tránh bị phạt, hoặc cần đăng ký với cơ quan chức năng trước khi dán decal.

Top MOD >>>  Có nên mua xe điện Giant không?

– Sơn Airbrush sẽ cho bạn một chiếc xe “độc nhất vô nhị” và không đụng hàng nên việc thay đổi màu sắc các chi tiết trên xe là điều đương nhiên. Để được hợp pháp trên đường, bạn cần đăng ký với cơ quan quản lý.

Khi nào thì dán decal xe máy

Dán tem xe máy nên làm khi mua xe

Dán tem xe máy nên làm khi mua xe

Tùy vào mục đích mà bạn chọn thời điểm dán decal xe máy cho phù hợp

– Dán tem trong thường được áp dụng cho các xe mới mua, nhằm bảo vệ hoàn toàn lớp gin của xe ngay từ đầu. Chậm nhất là 24 tháng sau khi mua xe, việc sửa xe quá muộn thường không hiệu quả

– Các kiểu độ còn lại tùy theo sở thích và nhu cầu của bạn và thông thường khi dàn áo xe bị hư hỏng thì bạn nên thay dàn áo mới bằng cách dán tem đấu hoặc vẽ airbrush sơn.

Các bạn cũng cần lưu ý trước khi đi dán decal phải rửa xe thật sạch sẽ để đảm bảo chất lượng của lớp tem dán, tránh để xe bị bẩn và dán lớp decal lên trên rất khó coi và không đảm bảo chất lượng lớp decal. . theo thời gian sử dụng

Lazada: Xe máy Xe máy của Honda giảm giá rạp hát tầng Xem ngay

Lazada: Xe máy Yamaha mua giá gốc Xem ngay

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN

Top MOD >>>  Giá chi phí thay lốp xe ô tô Mazda bao nhiêu tiền?