Đá khô gel là gì? Đá khô gel sử dụng trong quạt điều hòa có nguy hiểm không?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Đá khô là gì?

Đá khô Ngoài ra còn có nhiều tên gọi khác như đá khói, đá khô, đá khô, đá khói, băng CO2. Đá khô là một chất rắn, còn được gọi là dạng đông đặc của carbon dioxide (Co2). Đá khô có nhiều loại, nhưng đá khô được sử dụng để hỗ trợ làm mát bên trong quạt điều hòa gọi là gel đá khô.

Gel đá khô là gì?

Gel đá khô là hỗn hợp của gel và nước. Bạn có thể hiểu rằng gel khi hòa tan vào nước sẽ tạo thành một hỗn hợp có độ dẻo dính tự nhiên. Hỗn hợp gel và nước này sau đó sẽ đông cứng lại, được gọi là đá khô dạng gel. Gel trong đá khô khi đông lại có đặc tính giữ mát lâu. Độ mát mà đá giữ được là từ 5-10 độ C.

quạt điều hòa đá khô

Gel đá khô sử dụng trong máy lạnh có gây hại cho sức khỏe của bạn không?

Đá khô gel khi được sử dụng làm chất làm mát cho quạt điều hòa không gây hại cho sức khỏe con người. Nhưng lưu ý gel đá khô có nhiệt độ lạnh khoảng 10 – 25 độ C. Để an toàn cho người sử dụng, nhà sản xuất đã sử dụng một lớp nhựa cứng để bao bọc hỗn hợp đá khô khi ở dạng lỏng. Nhưng để tránh rủi ro, bạn không nên cho trẻ nghịch đá khô, đặc biệt không nên ăn, uống nước đá khô.

Top MOD >>>  ĐỊA CHỈ CÁC CỬA HÀNG BÁNH NGỌT BRODARD BAKERY TRÊN TOÀN QUỐC

Một số đặc điểm của quạt điều hòa đá khô

  • Thùng đá khô bằng nhựa cứng, dày.
  • Gel trong hộp đá khô được sử dụng hóa chất an toàn thực phẩm, có giấy chứng nhận cơ quan chức năng rõ ràng.
  • Có giấy chứng nhận của cơ quan chức năng đảm bảo chất lượng thực phẩm Việt Nam, an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm.
  • Đầu hàn rất chắc chắn đảm bảo gel không bị chảy ra ngoài.

quạt điều hòa đá khô

Cách sử dụng quạt đá khô an toàn

Khi mua điều hòa bạn sẽ được tặng kèm 1 – 2 hộp đá khô. Nếu không kèm theo, bạn có thể mua riêng hộp đá khô. Để sử dụng chất hỗ trợ làm mát cho quạt điều hòa, bạn hãy cho đá khô vào ngăn đá tủ lạnh Để đá khô đóng băng. Sau đó, bạn cho đá khô vào quạt điều hòa để sử dụng. Đá khô có thể sử dụng trong khoảng 5-8 tiếng, khi thấy đá nguội thì mang đá ra khỏi tủ lạnh để đá đông lại và sử dụng lần sau.