Cường độ dòng điện – yếu tố thường bị bỏ qua khi mua điều hòa

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Việc nắm rõ cường độ dòng điện hoạt động là điều cần thiết, bởi nó giúp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cũng như đảm bảo tuổi thọ của máy lạnh. Biết cường độ dòng điện sẽ biết được loại nguyên tử nào phù hợp với máy điều hòa. Đặc biệt:

  • Máy lạnh 9.000 – 12.000 Btu sẽ sử dụng aptomat 1 pha 15 ampe.
  • Điều hòa 18.000 đến 24.000 sử dụng aptomat một pha 20 amp.
  • Điều hòa 30.000 đến 48.000 Btu sử dụng aptomat 3 pha 30 amp.

Theo các chuyên gia, để sử dụng điều hòa tốt nhất và hiệu quả nhất thì cần phải sử dụng aptomat, vì aptomat sẽ tự động ngắt dòng điện khi xảy ra hỏa hoạn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như an toàn của người dùng. các thiết bị điện khác trong nhà.

Cường độ dòng điện là yếu tố thường không được người dùng để ý khi mua máy lạnh.

Cường độ dòng điện là yếu tố thường không được người dùng để ý khi mua máy lạnh.

Ngoài ra, biết cường độ dòng điện sẽ biết cách chọn kích thước dây dẫn phù hợp. Trong quá trình lắp đặt máy lạnh nhiệt độ, các loại dây khác nhau có thể được sử dụng. Sử dụng chất lượng kém hoặc không đủ dây kích thước sẽ gây ra nguy cơ đoản mạch cao và thậm chí có thể gây cháy. Vậy làm thế nào để biết được chiếc điều hòa bạn đang sử dụng có sử dụng đúng loại dây điện với tiết diện phù hợp hay không?

Kích thước dây dẫn thường được đo bằng chỉ số kích thước dây dẫn AWG (American Wire Gauge) tiêu chuẩn của Mỹ. Đánh giá AWG tỷ lệ nghịch với kích thước dây dẫn, có nghĩa là AWG càng nhỏ, kích thước dây càng lớn và do đó cường độ dòng điện càng lớn. Theo các chuyên gia quốc tế, máy lạnh 220V sẽ cần dây có kích thước tối thiểu từ 12 đến 10 gauge (tương đương 2 đến 2,5 mm). Các chuyên gia cũng khuyến cáo bạn có thể sử dụng dây lớn hơn thế này nhưng tuyệt đối không được thấp hơn, cụ thể:

  • Máy lạnh công suất dưới 18.000 Btu sẽ sử dụng dây 2 × 2,5 (dây đôi 2,5 mm).
  • Máy lạnh công suất 24.000 Btu, sử dụng loại dây 2 × 4 (dây đôi 4mm)
  • Máy lạnh công suất từ ​​36.000 đến 48.000 Btu, sử dụng dây cáp 3 × 4 và 1 × 2,5.
Top MOD >>>  Điều hòa Mitsubishi Electric và Mitsubishi Heavy khác nhau thế nào bạn biết chưa?