Cúng Nhập Trạch về nhà mới cần chuẩn bị những gì?

Cúng Nhập Trạch về nhà mới cần chuẩn bị những gì?

Các nghi thức dọn về nhà mới mang lại sự bình lặng cho gia chủ và nhằm cầu xin thần linh phù hộ độ trì cho công việc làm ăn của gia chủ. Đồ thờ cúng như thế nào và cần chuẩn bị những gì? Hãy đọc ngay những mẹo sau đây của Vzone.

Đầu tiên Bạn cần chuẩn bị trước khi nhập trạch

Để buổi lễ diễn ra suôn sẻ và thành công, gia chủ phải chuẩn bị đầy đủ các bước sau:

Không gian sống hoàn hảo

Trước khi chuyển đến nhà mới, gia chủ phải Đảm bảo sự hoàn hảo Việc dựng bếp, đặt bàn thờ, bày mâm cỗ, chuẩn bị cơm nước, có những vật dụng như bàn ghế, …

Không gian sống hoàn hảo

Ngoài ra, gia chủ cũng nên cẩn thận thủ công Mang chúng đến không gian sống mới của bạn. Cách làm này giúp tránh những vấn đề nghiêm trọng khi đồ đạc của chủ nhà được chuyển đến một địa điểm mới.

Chọn thời điểm tốt để thực hiện nghi lễ về nhà mới

Thông thường, khi chọn giờ tốt về nhà cần phải tham khảo một số sách phong thủy hoặc tìm đến các thầy phong thủy có kinh nghiệm để chọn được giờ tốt, hợp với mệnh và hướng của gia chủ. của ngôi nhà bạn muốn chuyển đến. Mới. Việc chọn ngày giờ xấu sẽ mang lại nhiều xui xẻo cho cả gia đình.

Đề nghị phải được chuẩn bị

Mâm cỗ cúng tân gia có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với tổ tiên và thần linh nên không thể diễn ra một cách qua loa, dễ dãi.

Top MOD >>>  7 bước đơn giản biến kệ tủ lạnh gọn gàng

Đề nghị phải được chuẩn bị

2 Đặc biệt, danh sách các ưu đãi giải trí rất dễ nhớ

Mâm ngũ quả thường có các loại quả sau:

 • Quả măng cụt.
 • trái xoài
 • Đu đủ.
 • Annona.
 • Dừa.

Khay trái cây

Hương hoa

 • Hoa tươi.
 • Hương.
 • Nến đỏ 1 cặp.
 • 3 miếng trầu cau.
 • Giấy vàng bạc.
 • 1 đĩa muối gạo và 3 cốc muối, gạo và nước.

Hương hoa và rượu thịt

Khay rượu thịt

 • 1 set 3 con ốc (1 thịt luộc, 1 tôm luộc, 1 trứng vịt lộn)
 • Gạo nếp, gà nguyên con nấu chín.
 • 3 phần trà, 3 phần rượu và 3 điếu thuốc lá.

3 Ý nghĩa lễ cúng Nhập trạch.

Nhập Trạch là một nghi lễ truyền thống bên cạnh Lễ động thổ, lễ cất nóc lễ nhập trạch. Hộ khẩu với thần và lãnh thổ ngôi nhà nằm ở đâu.

Quan niệm xưa của ông bà ta rằng mỗi quốc gia hay khu vực đều do một hồn ma điều khiển. Vì vậy, phải di chuyển hoặc đến nơi Lễ báo cáo Nếu bạn xin phép, bạn có thể được chấp thuận, cuộc sống gia đình, công việc được chấp thuận sau.

Tầm quan trọng của lễ cúng

Đồng thời với tổ tiên là Thần Tài – Đất được thờ ở nhà cũ, khi chuyển đi phải cúng ở Trạch để xin phép chuyển đến nhà mới canh tác. tiếp tục được ban phước.

Thủ tục về nhà mới: Không cần tạm dừng mới trong quá trình hóa thân, nhưng bạn có thể làm điều đó nếu bạn muốn xua đuổi tà ma và để không khí trong phòng lưu thông. Tất cả những gì bạn cần làm là mua một ít rau thơm, thắp hương trong lư hoặc chậu nhỏ rồi xông quanh nhà, nhất là những nơi ẩm thấp, ngóc ngách.

Trên đây là những thông tin về Nhập trạch mà Vzone đã chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin chi tiết bên dưới.

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời