Công thức chi tiết làm 3 loại bánh quy bơ hảo hạng ngon hơn bánh Danisa

Công thức chi tiết làm 3 loại bánh quy bơ hảo hạng ngon hơn bánh Danisa
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Bánh Danisa từ lâu đã được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn, không quá ngọt cũng không quá ngấy và đặc biệt là mùi thơm ngọt nhẹ của vani và những miếng bánh giòn tan, tan dần trong miệng, ăn mãi không ngán. Là một tiệm bánh lâu đời của Đan Mạch với hương vị thơm ngon từ những nguyên liệu chọn lọc và công thức bí truyền; Bánh danisa được mọi người yêu thích nên còn được chọn làm quà biếu, bánh chiêu đãi. Ngày Tết sắp đến bạn hãy nhanh tay chọn cho mình những hộp bánh, kẹo thật ngon nhé.

Bánh Danisa bán tại Việt Nam sản xuất tại Malaysia có giá bán tham khảo là 110.000 đồng cho hộp thiếc 454g và 219.000 đồng cho hộp thiếc 908g. Bạn có thể vào đây để so sánh giá bánh Danisa các nơi trên toàn quốc.

bánh danisa

Hộp bánh Danisa 908g

Ngoài ra, nếu có thời gian, bạn có thể tự làm bánh để mời khách ăn Tết hoặc biếu ông bà, cha mẹ, họ hàng; với những công thức làm bánh cookie này khá dễ làm và cũng không cần nhiều dụng cụ nhào bột hay mất quá nhiều thời gian; Chỉ cần có một chiếc lò nướng và máy đánh trứng cơ bản là đủ. Hãy cùng trải nghiệm năm mới bằng việc bắt tay vào nghiên cứu 3 công thức làm bánh quy đón Tết: Cookies trà xanh sảng khoái, Cookies dừa thơm và Cookies bơ Pháp.

Bánh quy bơ truyền thống

Bánh quy bơ truyền thống luôn ngon nhất vì có đầy đủ hương vị thuần khiết nhất và nếu muốn ăn bánh quy bơ ngon thì bạn nên chọn loại bánh quy bơ, bơ Pháp ngon để cảm nhận được vị thơm ngon của bơ khi miếng bánh giòn tan trên đầu lưỡi. Loại bánh này cũng khá dễ làm, nếu chịu khó mua máy định hình là bạn có thể làm bánh với những đường nét đẹp mắt hơn, còn không thì bạn không cần tạo hình cầu kỳ mà chỉ cần làm những chiếc bánh tròn nhỏ xinh là được rồi. mùi hương đã đủ hấp dẫn rồi.

bánh quy bơ

Tài nguyên :

150g bột mì đa dụng / bột mì thường

115g bơ không ướp muối (dùng bơ – ở nhiệt độ phòng)

60g đường trắng

80g đường nâu

1 quả trứng lớn (55-60g không bao gồm vỏ) – ở nhiệt độ phòng

¾ thìa cà phê (3-4ml) vani lỏng

½ thìa cà phê (2-3 gam) muối nở (muối nở)

¼ thìa cà phê (1-2 gam) muối

100-130 gram sô cô la chip

50g quả óc chó hoặc quả hồ đào (tùy chọn)

Top MOD >>>  Tự tối ưu hóa bàn phím di động

Chế tạo :

1. Đo bột mì, muối nở và muối. Dùng máy đánh trứng trộn đều.

2. Với máy trộn ở tốc độ thấp, đánh bơ trong khoảng 10-15 giây cho đến khi bơ mềm và mịn. Cho đường vào và ở tốc độ cao nhất, đánh bơ với đường, không đánh quá tay. Tôi sử dụng một máy trộn tay, đánh nó trong khoảng 3-5 phút. Lưu ý trong quá trình nạo vét thành & đáy bát.

3. Thêm trứng, đánh cho đến khi kết hợp. Thêm vani vào, đánh khoảng 20 – 30 giây.

4. Rây bột mì vào tô, đánh cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Cuối cùng thêm vụn sô cô la & các loại hạt (nếu có) vào, trộn đều

5. Đậy vung, cho hỗn hợp bột vào tủ lạnh, để khoảng 30 – 60 phút cho bột cứng lại.

6. Làm nóng lò nướng ở 170 độ C. Chuẩn bị khay nướng, lót khay bằng giấy da (giấy nướng).

cách làm bánh quy bơ ngon hơn Danisa

(Nguồn: Savorydays.com)

7. Vo bột thành các phần nhỏ bằng nhau (mỗi phần khoảng 10-15 gam). Mình dùng thìa đong để đong 1 thìa để múc, rất tiện & đảm bảo các viên bi đều nhau. Đặt lên khay nướng, chừa một khoảng cách khoảng 3-5cm giữa các viên bột.

8. Nướng ở giữa lò ở nhiệt độ 170-175 độ C trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng và các cạnh bên trong chín vàng nhẹ. Đến đây mình thấy có một số công thức nói giảm nhiệt độ xuống 100-110 độ và sấy khoảng 5-10 phút cho bánh giòn. Tuy nhiên mình cũng khá thắc mắc về điều này vì theo mình thấy thì nhiệt độ lò lúc này là 170-180 độ C, làm sao có thể đổi ngay xuống 100 độ được. Cách mình làm là sau khi bánh chín, nướng trong thời gian quy định thì mình tắt lò, chỉ để đèn và để bánh thêm 3-5 phút nữa. Bánh luôn giòn và không bao giờ bị cháy.

9. Bánh làm xong, lấy ra khỏi khay nướng, để lên rack cho đến khi bánh nguội hẳn (bánh ra khỏi lò sẽ mềm nhưng khi nguội bánh sẽ cứng lại. và giòn). Bảo quản trong hộp kín.

Cách làm bánh quy bơ trà xanh

Bánh quy bơ trà xanh cho ngày Tết là hoàn hảo; Thay vì những loại bánh, kẹo nhiều đường hay quá béo thì vị thanh mát của bánh quy trà xanh sẽ giúp cân bằng vị giác của bạn trong những ngày đón Tết quá nhiều.

Cách làm bánh quy bơ trà xanh

(Nguồn: Savorydays.com)

Tài nguyên:

1 lòng trắng trứng

100 gram bột mì.

50g đường cát trắng.

80g bơ không muối

Bột trà xanh 7g, bạn có thể mua ở các tiệm bán nguyên liệu làm bánh.

Top MOD >>>  Có hay không chuyện điện thoại phổ thông của Nokia ngừng bán tại VN?

½ thìa cà phê muối

Túi nylon để hứng kem và vỏ.

Về nguyên liệu, cách chuẩn bị cũng khá đơn giản, chỉ với túi ni lông bắt kem và sò bắt kem, bạn có thể mua ở siêu thị hoặc cửa hàng chuyên dụng làm bánh, hoặc tìm trên mạng cũng có rất nhiều mẫu mã để lựa chọn. Bơ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên vị thơm ngon cho bánh, mình thường chọn 80 gam bơ không muối với 7 gam bột trà xanh.

Chế tạo

Bước 1: Bơ nhạt cho mềm, đánh bơ với đường cát trắng khoảng 8 đến 10 phút.

Bột trà xanh trộn với 1/2 thìa muối, bước này giúp bánh sau khi nướng sẽ có vị đậm đà hơn

Bước 2: Tiếp tục đổ từ từ bột trà xanh vào hỗn hợp bơ và đường đã đun chảy, đánh cho đến khi bột mịn và trở thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, tách lấy lòng trắng trứng gà rồi đổ vào hỗn hợp trà xanh, đánh khoảng 3 phút, không nên đánh quá lâu vì nếu đánh lâu quá bánh khi nướng xong sẽ không giòn. Dùng thìa gỗ trộn sao cho lòng trắng trứng quyện đều vào hỗn hợp trà xanh.

-Cho từ từ bột mì vào hỗn hợp trà xanh vừa làm. Trộn đều cho đến khi bột mịn và tạo thành hỗn hợp đồng nhất như thế này

– Múc hỗn hợp bột vào túi ni lông bắt bông kem, cài kín hoặc mở vỏ sò.

-Cho bánh vào khuôn đã lót sẵn giấy da.

Bước 4: Nướng trong lò ở nhiệt độ 160ºC khoảng 10 – 15 phút là bánh chín. Sau đó, bạn lấy khay bánh ra, để bánh trên vỉ cho nguội hẳn rồi cất vào lọ đậy nắp kín để dùng dần.

Cách làm bánh quy bơ dừa

Vừa thơm vị bơ, bánh quy dừa còn có mùi thơm hấp dẫn của những sợi dừa nướng đầy mê hoặc. Nếu như bánh Danisa chỉ có bánh tráng nước đường và bánh nho tạo hình đẹp mắt thì trong gian bếp nhà mình bạn vẫn có thể làm được rất nhiều món.nhiềubánh quy với nhiều thành phần ngon hơn. Điều này có lẽ là bánh quy làm tại nhà sẽ không cần bảo quản lâu vì “hết mẻ này đến mẻ khác”. Còn gì thích thú hơn khi được thưởng thức những chiếc bánh quy giòn tan trong những giờ cả gia đình quây quần sau những ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Cùng xem công thức làm bánh quy dừa có những gì nhé.

bánh quy dừa

Tài nguyên:

– 100 gram bột mì

– 100 gram bơ

– 100g cơm dừa nạo sấy

Top MOD >>>  Bật mí 3 loại kem chống nắng cho da khô hiệu quả ngay lần đầu sử dụng

– 130g đường

– 1 lòng đỏ trứng

– 1 thìa cà phê bột nở

Chế tạo:

Bước 1: Trộn đều bột mì, cốt dừa, bột nở vào tô. Trong một bát khác, trộn bơ đã làm mềm với đường và đánh cho đến khi hỗn hợp chuyển sang dạng kem. Sau đó trộn đều lòng đỏ trứng gà vào để được hỗn hợp mịn.

Bước 2: Cho bột mì vào âu trứng, trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất. Đậy bằng màng bám và để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ.

Bước 3: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C. Bột được nặn thành những viên tròn nhỏ. Đặt bánh lên khay nướng silicon hoặc giấy da. Nướng bánh trong khoảng 15 phút.

Bước 4: Khi nướng hết 15 phút, bạn để bánh trong lò khoảng 10 phút rồi nhẹ nhàng lấy ra vì bánh dễ vỡ. Sau đó để nguội. Có thể bảo quản trong hộp kín và sử dụng trong vòng 4-5 ngày.

Cách giúp bánh quy bơ khô

Một trong những kinh nghiệm tích lũy được của những người làm bánh để giúp bánh giòn như Danisa là công đoạn làm khô sau khi nướng; Phương pháp này tỏ ra hiệu quả và dễ làm miễn là bạn chịu khó làm thêm một bước sau khi nướng đủ mẻ. Cụ thể, sau khi nướng xong, bạn hạ lò xuống 100-110 độ thì chỉ cần sấy thêm 10 phút là bánh sẽ giòn hơn và bảo quản được lâu hơn. Lưu ý nếu sấy ngay sau khi nướng phải đợi lò nguội đến nhiệt độ thích hợp mới cho bánh vào, cuối cùng để bánh trên rack cho khô rồi cho vào túi ni lông có khóa zip và để bánh. trong điều kiện phòng.

Cách bảo quản bánh quy bơ

Bánh Danisa thường để được lâu hơn các loại bánh homemade do quá trình nướng đã tính toán để bánh được giữ ở điều kiện bình thường không dễ bị hư hỏng hoặc kể cả ở những vùng khí hậu nóng ẩm, bánh vẫn không bị mốc. Tuy nhiên, bánh quy tự làm vẫn có thể để được lâu và hoàn toàn an toàn do bạn tự làm; Nếu không thể ăn hết bánh, bạn có thể để bên ngoài khoảng 10 ngày, sau đó để bảo quản bánh quy bơ được lâu hơn, bạn có thể cho túi vào ngăn mát tủ lạnh rồi lấy ra phơi khi nào. bạn ăn nó. Bánh ở trên là bánh quy mềm, có thể ăn ngon trở lại như lúc mới làm.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.