Công nghệ sạc nhanh VOOC trên điện thoại Oppo hoạt động như thế nào?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Dù là kẻ đến sau trên thị trường điện thoại nhưng Oppo vẫn luôn được đánh giá cao về những sáng tạo khi trang bị cho smartphone của mình những tính năng đỉnh cao trên thị trường hiện nay. Công nghệ sạc nhanh Oppo là một trong những công nghệ sạc nhanh được đánh giá cao nhất trên thị trường hiện nay.

công nghệ sạc nhanh điện thoại oppo

công nghệ sạc nhanh điện thoại oppo

1. Công nghệ sạc nhanh VOOC trên điện thoại Oppo là gì?

VOOC là công nghệ sạc pin nhanh và an toàn nhất hiện nay do hãng điện thoại OPPO độc quyền phát triển. VOOC giúp thiết bị đạt 75% pin chỉ trong 30 phút sạc.

Công nghệ VOOC áp dụng dòng điện đầu ra cao để sạc nhanh, sau khi pin gần đầy, dòng điện sẽ tự động được điều chỉnh xuống thấp hơn. Quá trình sạc và điều tiết dòng điện được quản lý bởi chip xử lý bên trong cốc sạc và điện thoại giúp sạc pin điện thoại nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

2. Các thành phần của hệ thống sạc nhanh trên điện thoại Oppo

Để sử dụng VOOC, bạn cần một bộ đầy đủ bộ điều hợp và cáp, pin và điện thoại hỗ trợ sạc nhanh của OPPO. Thiếu 1 trong 4 cách trên không thể kích hoạt VOOC.

Nếu bạn muốn cắm cốc sạc VOOC vào điện thoại khác thì nó sẽ chỉ hoạt động như cốc sạc bình thường và không kích hoạt chế độ sạc nhanh. Tương tự với điện thoại OPPO, bạn chỉ có thể sử dụng cốc sạc khác để sạc với tốc độ bình thường mặc dù cốc sạc hỗ trợ sạc nhanh.

Top MOD >>>  So sánh Sony a6400 và a6000: Mới hơn liệu có tốt hơn?

3. Điện thoại Oppo nào được trang bị công nghệ sạc nhanh VOOC?

Hiện tại, các smartphone Oppo được trang bị công nghệ sạc nhanh VOOC bao gồm: Oppo F1 Plus, Oppo F3 Plus, Oppo F5 và Oppo F5 Youth, đây đều là những smartphone tầm trung và tích hợp nhiều tính năng hơn. hiện đại khác trên điện thoại thông minh.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam