Công nghệ màn hình siêu bền cho smartphone

Công nghệ màn hình siêu bền cho smartphone
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

//

Các nhà khoa học tại Đại học Akron (Mỹ) đã phát triển một lớp điện cực trong suốt, có thể uốn cong và siêu bền. Mặc dù chưa được chứng nhận, nhưng nhóm nghiên cứu hứa hẹn công nghệ CliffsNotes của họ sẽ hiệu quả hơn công nghệ màn hình cảm ứng hiện tại.

Công nghệ màn hình siêu bền dành cho smartphone - 1

Trong công bố trên tạp chí khoa học về vật liệu và quá trình phát triển của CliffsNotes, Tiến sĩ Yu Zhu và nhóm của ông (hầu hết là sinh viên) đã giải thích chi tiết liên quan đến việc điện cực dương tạo ra một lớp trong suốt như oxit thiếc indium (ITO) được sử dụng trên hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay. Ngoài ra, vật liệu mới giúp màn hình siêu bền có thể uốn cong và mang lại khả năng dẫn điện cao hơn.

Được biết, công nghệ màn hình ITO truyền thống khá giòn và đắt tiền, trong đó độ giòn là nguyên nhân khiến màn hình bị nứt vỡ mỗi khi bị rơi, va đập với vật cứng. Trong khi đó, lớp phim siêu bền của màn hình tạo ra các điện cực trong suốt mới có thể giữ nguyên hình dạng và hoạt động trong các thử nghiệm lên đến 1.000 lần uốn cong. Không chỉ vậy, nhóm nghiên cứu còn cho rằng có thể tiết kiệm chi phí nếu sản xuất ở dạng cuộn với số lượng lớn.

Top MOD >>>  10 lời khuyên giúp bạn tạm biệt đôi môi khô

Trước đây, LG từng giới thiệu chiếc điện thoại màn hình cong G Flex nhưng trong thử nghiệm thực tế khi thả rơi từ trên cao xuống, màn hình đã bị nứt.

Công nghệ màn hình siêu bền dành cho smartphone - 2

Theo Zhu, anh và nhóm của mình đang cố gắng đưa công nghệ mới này ra thị trường càng nhanh càng tốt và có thể cạnh tranh với bất kỳ nhà sản xuất vật liệu hiển thị nào hiện nay.

Công nghệ màn hình Mirasol cho khả năng hiển thị ngoài trời tốt hơn

Nhờ lớp phim tráng gương dưới màn hình, công nghệ Mirasol của Qualcomm có nhiều ưu điểm hiển thị hơn, đặc biệt là dưới ánh sáng mạnh.

Ngoài màn hình hiển thị tốt, công nghệ màn hình Mirasol của Qualcomm cũng đạt được mức tiêu thụ điện năng thấp, nhưng vẫn còn những hạn chế trong những ngày đầu. Phiên bản mới của Mirasol hứa hẹn sẽ cải tiến rất nhiều nhờ tích hợp một số công nghệ tiên tiến.

Để làm được điều này, Qualcomm đã trang bị cho phần dưới màn hình một tấm phim tráng gương, giúp cải thiện khả năng hiển thị dưới điều kiện ánh sáng mặt trời.

Ngoài ra, màn hình Mirasol mới cũng sử dụng cài đặt gọi là Single Mirror IMOD (SMI) thay vì Bộ điều biến giao thoa kế (IMOD) trước đây, với mỗi điểm ảnh có thể hiển thị gần như đầy đủ màu sắc bằng cách điều chỉnh độ sáng. độ sâu pixel. Điều này có nghĩa là không giống như màn hình thông thường, trong đó ba màu được sử dụng ở các cường độ khác nhau để tạo ra các màu khác nhau, mỗi pixel có thể tạo ra dải màu rộng hơn.

Top MOD >>>  Trẻ bị bệnh tay chân miệng nên ăn gì để nhanh khỏi ?

So sánh nguyên mẫu của màn hình SMI bên cạnh màn hình IMOD có thể cho thấy sự khác biệt đáng kể. Màn hình mới cung cấp độ sâu màu lớn hơn nhiều so với người tiền nhiệm của nó, mặc dù vẫn chưa rõ khả năng của SMI sẽ như thế nào với màn hình AMOLED hoặc LCD hiện tại.

Tuy nhiên, việc sử dụng cài đặt SMI trên Mirasol có thể được coi là tốt cho đồng hồ thông minh và các thiết bị yêu cầu năng lượng thấp nhưng vẫn đảm bảo hiển thị đầy đủ màu sắc.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.