Cốc nguyệt san ai dùng được ? dùng loại nào tốt ?

Cốc nguyệt san ai dùng được ? dùng loại nào tốt ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Mặc dù thời gian gần đây cốc kinh nguyệt không còn xa lạ với nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn khá mơ hồ về sản phẩm và không biết sản phẩm này phù hợp với đối tượng nào, loại nào thì tốt? Dưới đây là bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm cốc nguyệt san và giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Ai có thể sử dụng cốc nguyệt san?

Cốc nguyệt san có khiến âm đạo bị giãn rộng?
Hình ảnh cốc kinh nguyệt khi đưa vào âm đạo và vị trí đặt vòng tránh thai

Cốc kinh nguyệt là sản phẩm được thiết kế giống với một chiếc cốc nhỏ được làm từ 100% silicone y tế. Sản phẩm dùng để đưa vào âm đạo và hứng dịch kinh nguyệt cho chị em trong những ngày đèn đỏ. Do đó sản phẩm phù hợp với mọi phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên, một số người nên cẩn thận khi sử dụng cốc kinh nguyệt như những người chưa quan hệ tình dục, mặc dù vẫn sử dụng được nhưng việc đưa cốc kinh nguyệt vào bên trong âm đạo có thể làm rách màng trinh. Vì vậy đối với một số bạn không quá quan trọng việc này thì vẫn có thể sử dụng. Và đối với những người sợ bị ảnh hưởng thì không nên sử dụng cốc nguyệt san.

Ngoài ra, những chị em lần đầu sử dụng phương pháp đặt vòng tránh thai dưới 6 thánh cũng không nên sử dụng vì lúc này vòng kinh vẫn chưa ổn định, khi sử dụng có thể cốc nguyệt san sẽ ảnh hưởng đến vị trí của vòng. Bạn nên để ít nhất 6 tháng khi vòng vào vị trí ổn định mới có thể sử dụng cốc kinh nguyệt.

Top MOD >>>  Đánh giá máy hút bụi gia đình có tốt không, cấu tạo, cách sử dụng

Cốc nguyệt san loại nào tốt?

Nguồn gốc của cốc nguyệt san Si-bell của Pháp
Cốc nguyệt san Si-bell của Pháp thích hợp cho phụ nữ lần đầu

Cốc kinh nguyệt tốt nhất là sản phẩm phải có thương hiệu uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt, sản phẩm phải có thiết kế phù hợp để bạn dễ sử dụng hơn và tránh tình trạng rò rỉ hay gặp phải khi sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có một số thương hiệu cốc kinh nguyệt uy tín được nhiều người tin dùng như cốc kinh Lincup, cốc kinh Caricup, cốc kinh Sibell, cốc kinh saforelle, cốc kinh nguyệt liberty … của Pháp, Mỹ, Đức … Bạn nhé. có thể tham khảo để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Đối với những người mới sử dụng cốc nguyệt san lần đầu thì nên chọn loại cốc có kích thước phù hợp, mỏng, trơn và các khe hở mềm vừa phải để đảm bảo sử dụng dễ dàng hơn, tránh bị hóc. Các tình trạng rò rỉ gặp phải khi sử dụng.

Có nên sử dụng cốc nguyệt san

Cốc kinh nguyệt được nghiên cứu và cho ra đời sau băng vệ sinh, nhưng bạn có biết rằng sản phẩm này đã có mặt trên thế giới từ năm 2006 dù sản phẩm mới chỉ xuất hiện tại Việt Nam.

Có thể thấy, cốc nguyệt san khắc phục được rất nhiều nhược điểm mà bạn gặp phải khi sử dụng băng vệ sinh. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều khi sử dụng cốc kinh nguyệt trong ngày đèn đỏ.

Top MOD >>>  Chất lượng bình tắm nóng lạnh trực tiếp Ferroli Amore GPS có tốt không?

Tuy nhiên, sản phẩm vẫn tồn tại nhiều nhược điểm như khó sử dụng. Hầu hết mọi người đều cảm thấy khó khăn khi sử dụng lần đầu tiên. Tuy nhiên, sau 2-3 chu kỳ khi bạn đã quen với nó, việc này sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài ra, mặc dù hầu hết các sản phẩm đều được thiết kế với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau cho bạn lựa chọn nhưng rất khó để xác định chính xác kích thước âm đạo của bạn để lựa chọn. Kinh nguyệt bị rò rỉ do sử dụng kích cỡ không phù hợp là điều khá phổ biến. Vì vậy bạn nên cân nhắc điều này trước khi sử dụng cốc nguyệt san.

Bên cạnh đó, do sản phẩm được tái sử dụng nhiều lần nên nếu không vệ sinh cốc nguyệt san kỹ càng trước khi sử dụng cũng dễ mắc các bệnh phụ khoa nên chị em cảm thấy phiền phức khi phải vệ sinh cốc nguyệt san mỗi chu kỳ. kỳ, đây không phải là sự lựa chọn tốt nhất, được không?

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.