Có thể mua kèn Harmonica ở đâu trên thị trường?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Harmonica là một bộ môn nghệ thuật không chỉ đòi hỏi người nghệ sĩ phải có kiến ​​thức, kỹ năng hay kỹ thuật thanh nhạc mà còn phụ thuộc phần lớn vào chất lượng của cây đàn. Âm thanh êm dịu, nhẹ nhàng của kèn phụ thuộc phần lớn vào chất lượng cây kèn harmonica mà tôi sở hữu. Vậy làm sao để có thể mua được một chiếc kèn harmonica với chất lượng tốt nhất, phù hợp với thị hiếu và giá cả trên thị trường. Hôm nay tôi muốn chia sẻ với các bạn một số thủ thuật cũng như phương pháp lựa chọn mua kèn harmonica thích hợp.

Đảm bảo mua harmonica chất lượng là gì?

Bây giờ cho dòng kèn harmonica đã trở nên rất phổ biến, đặc biệt là với giới trẻ vì âm thanh của Harmonica luôn mang trong mình một làn da mong manh trong tình yêu mà giới trẻ rất ưa chuộng. Hiện nay xuất hiện trên thế giới là 3 loại kèn harmonica Tremolo, Diatonic 10 lỗ và Chromatic.

Thành phần của đa số Harmonica nói chung, tất cả đều có các tính năng tương đối giống nhau. Cấu tạo cơ bản gồm có: Tấm lược (thân kèn, lược sừng), Tấm lau (dùi trống), Tấm che (2 vạt đỉnh ở mặt trên và mặt dưới của sừng).

Đảm bảo mua harmonica chất lượng là gì?
Đảm bảo mua harmonica chất lượng là gì?
  • Phần lược là phần quan trọng nhất của kèn harmonica Lược là thân sừng, lược sừng. Vai trò chính của Comb trong Harmonica Điều này là để tạo nên khung kết nối hai sừng ở trên và dưới. Lược hoạt động như một hệ thống làm kín và làm kín khí. Một số vị trí cố định nằm trên Lược và các tấm gia cố được liên kết với nhau bằng vít hoặc đinh tán để đảm bảo sự liên kết vững chắc của 2 bộ phận Chất liệu thường dùng của lược là inoc hoặc thép không gỉ, trong một số trường hợp đặc biệt, các nhà thiết kế Harmonica nổi tiếng với khả năng chế tác những chiếc kèn thời thượng bằng titan hoặc vàng và tất nhiên giá thành của nó luôn thuộc top đắt đỏ so với mặt bằng chung.
  • Reedplate’s Harmonica là phần không kém phần quan trọng. Đây là bộ tạo âm thanh làm bằng kim loại được căn chỉnh theo một tỷ lệ đặt trước dài ngắn khác nhau (âm trầm do các lá dài tạo ra và âm cao do các lá ngắn tạo ra). Thanh reedplate được làm từ Đồng, Thép hoặc Chrome …
  • Một phần không thể thiếu đó là tấm Cover dùng để bảo vệ các thanh reedplate và góp phần trực tiếp tạo cảm giác cho người sử dụng vì đây là phần tiếp xúc trực tiếp với môi và miệng và giữ hơi của người thổi. .

Một số gợi ý chọn mua Harmonica phù hợp với từng thể loại nhạc

Tùy theo thể loại âm nhạc mà bạn theo đuổi mà bạn có thể đưa ra cho mình những lựa chọn phù hợp theo phong cách của riêng mình.

  • Với những ai yêu thích dòng nhạc pop, ballad, trữ tình ngọt ngào của Châu Á thì có thể lựa chọn cho mình những cây kèn ưng ý. Harmonica Tremolo Phong cách nhẹ nhàng và dễ thương. Một số thương hiệu tương đối phổ biến hiện nay là Study Suzuki 24 Mức giá từ 190.000đ đến 230.000đ; Ocean Star 24 giá 380.000 đồng; Easttop T2403 khoảng 450.000 đồng …
Một số gợi ý chọn mua Harmonica phù hợp với từng thể loại nhạc
Một số gợi ý chọn mua Harmonica phù hợp với từng thể loại nhạc
  • Riêng với những ai đam mê dòng nhạc cổ điển như: Mozart, Beethoven, Jazz … thì chắc chắn sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn có lẽ là Harmonica Chromatic. Riêng các sản phẩm thuộc dòng kèn Sắc Đây là một bộ máy nghe nhạc khá kén người chơi và đòi hỏi phải có nhạc lý chắc chắn và sự chăm chỉ lâu dài. Một số gợi ý cho mọi người là một số thương hiệu như Harmonica Chromatic – Yamaha- SS220 …
  • Và đối với những ai đam mê theo đuổi phong cách âm nhạc Âu Mỹ có thể tìm hiểu và mua kèn Harmonica Diatonic 10 lỗ. Nó khá phổ biến nên thường được phối ghép trong các dòng nhạc đồng quê, Rock, Blues … Có thể dễ dàng tìm thấy những thương hiệu quen thuộc như: Amazing Kongsheng Deluxe, Easttop T008K, Hohner Alabama Blues, Suzuki Blue Master Mr – 250 .. bởi đây là loại kèn được sử dụng phổ biến cho những bạn đang trong giai đoạn học ban đầu Harmonica.
Top MOD >>>  Trống Jazz  - sự hội tụ của âm thanh thế hệ mới

Một số trang web trực tuyến cung cấp kèn harmonica uy tín chất lượng có thể gợi ý cho bạn như: Pianofinger.com; Sonclip.com; Tiki.vn; sendo.vn; Bannhaccu.com.vn; nhaccusolg.com; Bannhaccu.com.vn; … Ngoài ra, bạn có thể đến các cửa hàng bán kèn Harmonica như: Shop kèn Harmonica- tại TPHCM; Vietthuongshop tại Hà Nội; hoặc pianovietthanhshop….

Có nhiều cách để học và Mua cây Harmonica có thể phù hợp với nhu cầu và sở thích của mọi người. Chúc mọi người sớm tìm được cây Harmonica tốt nhất cho chính bạn!